JJNY : 4in1 EUลงทุนในเวียดนามเพิ่มแม้มีโควิด│ธ.เร่งตรวจสอบปมดูดเงิน│หนุ่มใหญ่ดับหลังฉีดเข็มแรก1วัน│‘บางรักพัฒนา’ท่วมหนัก

อียูลงทุนในเวียดนามเพิ่มขึ้นแม้มีโควิด
https://tna.mcot.net/world-805046
 
 
ฮานอย 17 ต.ค.- สหภาพยุโรปหรืออียู (EU) ลงทุนในเวียดนามเพิ่มขึ้น 483 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 16,100 ล้านบาท) ช่วง 9 เดือนแรกของปีนี้ แม้เวียดนามมีสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ระบาด
 
เว็บไซต์เวียดนามเอ็กซ์เพรสส์รายงานว่า รัฐบาลเวียดนามแถลงต่อรัฐสภาเมื่อไม่นานมานี้ว่า สมาชิกอียูลงทุนในเวียดนามเพิ่มขึ้น 26 ประเทศจากทั้งหมด 27 ประเทศ นักลงทุนอันดับหนึ่งคือเนเธอร์แลนด์ ตามด้วยฝรั่งเศส และเยอรมนี คาดว่าอียูจะลงทุนในเวียดนามเพิ่มขึ้นทั้งในระยะปานกลางและระยะยาว ส่วนใหญ่เป็นอุตสาหกรรมไฮเทค
 
นอกจากอียูลงทุนในเวียดนามเพิ่มขึ้นแล้ว การค้าของเวียดนามกับประเทศในอียูก็เพิ่มขึ้นมากเช่นเดียวกัน นับตั้งแต่ข้อตกลงเขตการค้าเสรีอียู-เวียดนาม (EBFTA) มีผลบังคับใช้ในเดือนสิงหาคมปีก่อน การค้าปีนี้เพิ่มขึ้นเกือบร้อยละ 12 เป็น 54,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 1.82 ล้านล้านบาท) ในจำนวนนี้เป็นการส่งออกของเวียดนาม 38,500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 1.28 ล้านล้านบาท) ส่วนใหญ่เป็นโทรศัพท์และชิ้นส่วน คอมพิวเตอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้าและชิ้นส่วน รองเท้า สิ่งทอ เครื่องจักร อุปกรณ์เครื่องมือ และผลิตภัณฑ์เหล็ก
  
เวียดนามเอ็กซ์เพรสระบุว่า หลายเมืองและจังหวัดในเวียดนามดำเนินมาตรการดึงดูดการลงทุนจากอียูด้วยการจัดหาที่ดินรอบนิคมอุตสาหกรรม จัดทำโครงสร้างพื้นฐาน สร้างแรงงานมีทักษะในภาคการเกษตร การผลิต และโลจิสติกส์ และปรับปรุงกระบวนการทางราชการให้คล่องตัวมากขึ้น อย่างไรก็ดี เวียดนามยังคงต้องพยายามปฏิบัติตามมาตรฐานเรื่องความยั่งยืนที่เคร่งครัดและมาตรฐานทางเทคนิคต่าง ๆ ของอียู อีกทั้งยังมีเรื่องกระแสปกป้องทางการค้าและการใช้อุปสรรคทางการค้าที่ไม่ใช่ภาษีในอียูด้วย.-สำนักข่าวไทย
 
Vietnam remains magnet for EU investment despite Covid
October 16, 2021
https://e.vnexpress.net/news/business/economy/vietnam-remains-magnet-for-eu-investment-despite-covid-4372692.html


 
ธนาคารสั่งเร่งตรวจสอบแล้ว ปมดูดเงินจากบัญชี-บัตรเครดิต โดนแล้วนับหมื่นราย
https://www.khaosod.co.th/update-news/news_6681754

ธนาคารสั่งเร่งตรวจสอบแล้ว ปมดูดเงินจากบัญชี-บัตรเครดิต โดนแล้วนับหมื่นราย สมาคมธนาคารไทย-ธนาคารแห่งประเทศไทย ประชุมด่วนหาสาเหตุ  แนวทางแก้ไข
   
เป็นอีกเรื่องราวที่ผู้เสียหายหลายรายกำลังเจอปัญหาจากแอพฯ ที่มีการผูกกับบัญชีธนาคาร บัตรเครดิตและบัตรเดบิต เมื่อพบยอดเงินถูกหักจากบัตรและบัตรแบบรัวๆ บางรายยอดเงินถึงขั้นเต็มวงเงินบัตรเครดิตเลย ที่สำคัญมีผู้เจอเหตุการณ์แบบนี้จำนวนมาก จากหลักร้อยรายจนตอนนี้เกือบหลักหมื่นรายแล้ว
โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เพจ Drama-addict นำข้อมูลของผู้เสียหายในเหตุการณ์นี้มาเผยแพร่ พร้อมระบุว่า 

ลักษณะแบบนี้เหมือนการหักเงินจากแอพ โดนสูบเงินรัวเลย กี่ยอดแล้ว ใครที่มีบัตรเดบิต บัตรเครดิต หรือเอาบัญชีไปผูกกับแอพสโตร์ใดๆ ไว้ ระวังนะครับ ตรวจสอบกันดีๆ ไม่งั้นหมดตัวได้จริงๆ
 
นอกจากนี้ยังระบุด้วยว่า วันเดียวกลุ่มผู้เสียหายที่ถูกสูบเงินออกจากบัญชีและบัตรเดบิต เพิ่มเป็นเกือบหมื่นคนแล้ว เกิดอะไรขึ้น
 
เช่นเดียวกับเพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ที่นำเสนอเหตุการณ์นี้ พร้อมแนบเอกสารการตัดยอดเงินแบบติดๆ กันหลายรายการ พร้อมระบุว่า น่าจะเรื่องใหญ่ครับ แอพที่ผูกกับบัญชีธนาคาร บัตรเครดิต หรือบัตรเดบิต โดนกันแบบนี้!
 
และระบุว่า แอพดูดเงิน’ ไม่ใช่เพิ่งเกิดด้วย เกิดกับลูกค้าหลายธนาคารด้วย และเกิดกับคนจำนวนมากด้วย แปลก! ที่ธนาคาร สมาคมธนาคาร ธนาคารแห่งประเทศไทย หรือหน่วยงานของรัฐ ยังไม่ออกมาเตือน ออกมาบอกอะไร
 
ล่าสุดเพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว โพสต์ถึงความคืบหน้าการตรวจสอบเรื่องนี้ของแต่ละธนาคารว่า
 
ด่วนครับ! มีรายงานจากสมาคมธนาคารไทยว่า กรณี ‘ดูดเงินจากบัญชี’ ขณะนี้แต่ละธนาคาร และธนาคารแห่งประเทศไทย ได้ทราบถึงปัญหาแล้ว และกำลังประชุมเร่งด่วนร่วมกัน ระหว่างสมาคมธนาคารไทยกับธนาคารแห่งประเทศไทย เพื่อหาสาเหตุ แนวทางแก้ไข และวิธีการป้องกันหรือช่วยเหลือต่อไป
 
https://www.facebook.com/sorrayuth9115/posts/427863458700599
 

 
เจออีกราย! หนุ่มใหญ่ดับหลังฉีดวัคซีนเข็มแรกแค่ 1 วัน ทิ้งเมียอัมพาตไว้ข้างหลัง 
https://www.khaosod.co.th/covid-19/news_6681552
 
หนุ่มใหญ่วัย 57 ปี ดับหลังฉีดวัคซีนโควิด เข็มแรกแค่ 1 วัน ทิ้งเมียอัมพาตไว้ข้างหลัง ญาติเผยมีโรคถุงลมโป่งพอง แต่ร่างกายแข็งแรง วอนหน่วยงานเยียวยา
 
เมื่อวันที่ 17 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่า มีคนเสียชีวิต หลังฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 จึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริงที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.บ้านถิ่น อ.เมือง จ.แพร่ พบว่ามีบรรดาญาติมิตร กำลังจัดสถานที่จัดตั้งศพ มีรถนำโลงศพมาส่ง ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายสมบูรณ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 57 ปี อาชีพรับจ้างจ้างทั่วไป โดยศพของนายสมบูรณ์ แพทย์ผ่าพิสูจน์ เสร็จสิ้นในช่วงบ่ายที่ผ่านมา ก่อนส่งให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศล
 
นางอัมพร อายุ 64 ปี พี่สาวคนตาย ชาวบ้าน บ้านโป่งศรี และ น.ส.จิตรา อายุ 43 ปี หลานสาว เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า นายสมบูรณ์ไปฉีดวัคซีนซิโนแวค เข็มที่ 1 ที่หอประชุมร.ร.ถิ่นโอภาสวิทยา ต.บ้านถิ่น อ.เมือง จ.แพร่ เมื่อวันที่ 15 ต.ค.64 โดยนายสมบูรณ์ก่อนฉีดวัคซีน มีโรคถุงลมโป่งพอง แต่มีร่างกายแข็งแรง ทำงานรับจ้าง หาเลี้ยงครอบครัว เลี้ยงภรรยาที่ป่วยเป็นอัมพาต
 
ทั้งนางอัมพร และน.ส.จิตตรา กล่าวต่อว่า หลังจากที่นายสมบูรณ์ ฉีดวัคซีนแล้ว ก็มีอาการเซื่องซึม จนเมื่อคืนวันที่ 16 ต.ค.64 เวลา 21.30 น.ขณะที่นายสมบูรณ์อยู่บ้านคนเดียว เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้กัน ได้ยินเสียงนายสมบูรณ์เคาะประตูบ้านอย่างเสียงดัง จึงแจ้งให้ญาติๆไปดู เมื่อเปิดประตูบ้านเข้าไปพบนายสมบูรณ์หมดสติที่หน้าประตู จึงให้รถกู้ชีพเทศบาลตำบลบ้านถิ่น นำส่งรพ.แพร่ และคาดว่าน่าจะเสียชีวิตแล้ว
 
ญาติๆ ยืนยันว่า นายสมบูรณ์เป็นคนแข็งแรง ก่อนหน้าที่จะฉีดวัคซีนซิโนแวค ก็ไม่ได้เป็นอะไรเลย พอมาฉีดวัคซีน คิดว่าสาเหตุการเสียชีวิตในครั้ง ต้องเกิดจากการฉีดวัคซีนอย่างแน่นอน วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาเยียวยาด้วย
 
ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านของภรรยานายสมบูรณ์ ใน ต.บ้านถิ่น พบนางรุ่งฟ้า อายุ 47 ปี อดีตนักร้องชื่อดังของ จ.แพร่ ภรรยานายสมบูรณ์ที่ป่วยเป็นอัมพาต นั่งอยู่บนเตียง มีนางเขียว ทิพย์คำ อายุ 81 ปี แม่ของนางรุ่งฟ้าคอยดูแล
 
นางรุ่งฟ้า เผยกับผู้สื่อข่าวว่า เพิ่งทราบว่าสามีเสียชีวิตเมื่อเช้านี้ โดยตนและสามีอยู่คนละบ้าน เนื่องจากตนล้มป่วยลงเส้นเลือดในสมองตีบ เดินไม่ได้มา 3 ปี สามีจะไปอยู่ที่บ้านซึ่งไม่ไกลกัน ทุกเช้า-เย็นจะมาดูแลจัดอาหารให้กิน มาคุยเป็นเพื่อนในเวลากลางวัน เวลานอนสามีจะไปนอนที่บ้านอีกหลัง ตนจะนอนกับแม่
 
วันที่สามีไปฉีดวัคซีนวันแรกก็มาบอกว่า รู้สึกครั่นเนื้อครั่นตัว ตนก็ไม่คาดคิดว่าสามีจะเสียชีวิต ต่อไปตนคงต้องลำบาก สำหรับตนก็ฉีดวัคซีนในวันเดียวกัน มีเจ้าหน้าที่มาบริการมาฉีดที่บ้าน สงสารสามีจับใจ ที่มาด่วนจากไป
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่