[CR] Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings (2021) สารภาพมา พวกเอ็งเป็นติ่งเหลียงเฉาเหว่ยใช่ไหม (Spoil)ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์ เล่าถึง ชอน AKA ชาง-ชี เด็กรับรถในโรงแรมแห่งหนึ่ง ที่มีอีกด้านหนึ่งที่ไม่มีใครรู้ เขาเป็นทายาทของ เวิ๋นหวู่ ผู้นำองค์กรเท็นริงส์ องค์กรก่อการร้าย ที่ชักใยอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์สำคัญๆทั่วโลกมานับพันปี ชาง-ชีที่ถูกฝึกฝนให้เป็นนักฆ่าเจริญรอยตามพ่อ เกิดรู้สึกผิดชอบชั่วดีขึ้นมา ก็เลยหนีพ่อมาอยู่อเมริกา แต่แล้ววันนึง เขาถูกพวกเท็นริงส์จู่โจม พวกมันเล็งเป้ามาที่จี้หยกของดูต่างหน้าที่แม่ให้ไว้ แม้ชาง-ชีจะพยามต่อสู้เต็มที่ แต่สุดท้ายพวกเท็นริงส์ก็แย่งไปได้ ทำให้ชางชิเป็นห่วงน้องสาวขึ้นมา เพราะจี้หยกมี 2 ชิ้น ในเมื่อพวกเท็นริงส์แย่งชิ้นของเขาไปได้ เป้าหมายต่อไปก็คือเธอ เขาจึงเดินทางไปมาเก๊าเพื่อหวังจะไปเตือนน้องสาว แต่ไม่ทันจะได้เตือนพวกเท็นริงส์ก็บุกมาอีกครั้ง แถมคราวนี้มาพร้อมกับ ชายคนที่เขาหวาดกลัวที่สุด พ่อของเขา ผู้นำกลุ่มเท็นริงส์ เวิ๋นหวู่ !!

ความรู้สึกหลังดูจบนะครับ ผมนี่ต้องนั่งนิ่งๆแป๊บนึงเลย เพราะมันหลากอารมณ์มาก ที่แน่ๆ ทีมงานนี่โคตรติ่งเหลียงเฉาเหว่ยจริงๆนะ ตอนดู ผมรู้สึกแบบ เหมือนเรานั่งอยู่ แล้วก็มีคนสองคนมานั่งสารภาพรักกันต่อหน้าเรา คนนึงก็บอก ผมรักคุณมาก ผมทำเพื่อคุณได้ทุกอย่าง นี่คือทุกสิ่งทุกอย่างที่ผมทำให้คุณ ไอ้เราคนที่นั่งดูอยู่ก็ไม่รู้จะพูดยังไง ได้แต่คิดในใจ หูวววววววว

จะไม่ให้ผมบอกว่าพวกเขาติ่งยังไงไหว ดูตัวละครเวิ๋นหวู่ที่เขาสร้างขึ้นมาสิครับ มันเป็นตัวละครที่พิเศษขนาดไหน เริ่มต้นมาคือมารร้ายที่ครอบครองโลกมานับพันปี แต่แล้ววันนึงเขาก็เลิกทุกอย่าง เพราะอะไร เพราะเขามีความรัก (หูวววววว) เพราะเธอบอกกับเขาว่า เขาเปลี่ยนแปลงได้ เขาเป็นคนที่ดีขึ้นได้ พี่แกเลิกเป็นคนเลวเลย แล้วกำไลทั้งสิบ มันมีพลังอยู่หนึ่งอย่าง นั่นคือ มอบพลังอมตะให้ผู้ใส่ ทำให้พี่แกอยู่มาได้นับพันปี แต่วันนี้พี่แกถอดเก็บหมด เพราะพี่แกให้เหตุผลว่า ฉันมีเหตุผลที่จะแก่เฒ่าไปด้วยกันแล้ว (โอ หูววววววววววว) แล้วเหตุผลที่แกมาคราวนี้ เหตุผลที่แกตามตัวลูกสองคนกลับมา ไม่ใช่ว่าแกอยากครองโลกหรืออะไร แต่แกอยากไปช่วยเมีย ภาพในหัวแกก็คือ เราสามคนพ่อลูก จะบุกฝ่าค่ายกล ไปช่วยแม่กลับมา ทำให้ตอนสุดท้าย ผมนี่เห็นใจแกมากๆ ที่ลูกๆเลือกฝั่งตรงข้ามกับแก หน้าแกแบบจะร้องไห้ ทำไมไม่เชื่อพ่อวะ และที่สำคัญที่สุด

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

เหตุผลที่สร้างตัวละครที่มันพิเศษมากๆขนาดนี้ขึ้นมา ถ้าไม่ใช่เพราะศรัทธาในตัวนักแสดง ผมก็นึกเหตุผลอื่นไม่ออกแล้วจริงๆนะ

จุดที่ชอบ

1 ฉากแอคชั่น ปกติหนังฮีโร่ ผมจะให้ควมสำคัญกับฉากแอคชั่นมาเป็นอันดับหนึ่งครับ ถ้าฉากแอคขั่นถึงใจ ส่วนอื่นๆก็เหมือนเป็นส่วนเสริม ซึ่งเรื่องนี้ฉากแอคชั่นถึงใจมาก ฉากบู๊ตอนต้นเรื่อง เหมือนหนังแอคชั่นฮ่องกงที่เราเคยดูเลย พอมารวมเข้ากับหนังฮีโร่ ก็ดูลงตัวมากๆ ฉาก final fight ระหว่างชาง-ชีกับเวิ๋นหวู่ ในตอนที่ต่างฝ่ายต่างมีวงแหวนคนละ 5 วง นี่ทั้งสวย ทั้งมันส์มากจริงๆครับ

2 ปมดราม่าครอบครัว มันดูเอเชียดี เป็นอรรถรสที่ต่างจากดราม่าครอบครัวของหนังมาร์เวลเรื่องอื่นๆครับ จริงๆผมเกือบจะไม่ชอบแล้ว ตอนที่ชาง-ชีบอกจะฆ่าเวิ๋นหวู่ เพราะผมรู้สึกว่าถ้าเป็นมุมมองคนเอเชียมันจะดูแรงเกินไป แต่สุดท้ายหนังเรื่องบทสรุปยังไง ต้องไปตามดูนะครับ

จุดที่ไม่ชอบ

1 ผมไม่ค่อยชอบฐานใหญ่ของกลุ่มเท็นริงส์เลย มันดูกิ๊กก๊อกยังไงไม่รู้ ดูไม่สมกับองค์กรลับที่อยู่มานับพันปีเลย คนก็ก็อกแก๊กๆ น้อยๆไงไม่รู้

2 อันนี้แอบส่วนตัวหน่อย ผมไม่ชอบที่ไปสู้กับสิ่งมีชีวิตต่างมิติอะไรแบบนี้เลย ผมชอบตอนคนสู้กันมากกว่า

สรุป

ภาพรวมเลย ผมค่อนข้างชอบเลยครับ ถึงจะแซวไปเยอะ แต่ตัวเวิ๋นหวู่นี่คือเดอะแบกของเรื่องเลย เวิ๋นหวู่กับเหลียงเฉาเหว่ยนี่คือสิ่งที่ดีที่สุดในหนัง ทำเอาติ่งเหลียงเฉาเหว่ยแบบผมนี่ฟินตัวจะแตกเลยครับ แต่มันก็เป็นดาบสองคมนะ เพราะตำแหน่งนี้มันควรเป็นของชาง-ชีไง ถ้าภาคสองไม่มีตัวเวิ๋นหวู่กลับมา หนังจะกร่อยเอาหรือเปล่า อีกจุดนึงก็คือเนื้อเรื่องที่ดูธรรมดาๆไปหน่อย เป็นปัญหาเดียวกับหนังภาคแรกหลายๆเจอกัน
ชื่อสินค้า:   ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่