ร้องไห้ทุกวันมาเกือบ 6 เดือนแล้ว เพราะจับได้ว่าสามีนอกใจ ชีวิตจะไปต่ออย่างไรดี

สวัสดีค่ะ เราอายุ 37 สามีอายุเท่ากัน เรากับสามีคบกันมา 5 ปี แต่งงานมา 10 ปี เรายังไม่ได้คิดมีลูก (แต่สามีก็เคยบ่นอยากมีบ้าง) ใช้ชีวิตกับแบบสบายๆมีเงินเก็บพอเที่ยว กิน ซื้อของที่อยากได้ เรียกว่าชีวิตรักราบรื่นมาตลอด จนมาถึงต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เรามาเจอแชทของผู้หญิงส่งมาหาสามีตอน 5 ทุ่มว่า นอนคนเดียวเหงาจัง เราตกใจมากและรีบเซฟเบอร์นางคนนั้นไว้เลย จากนั้นเราโทรไปนางไม่รับสาย เราก็ทะเลาะกับสามี สามีบอกไม่รู้เรื่องทั้งนั้น พอสายๆของวันถัดมา ผู้หญิงโทรหาเราว่า "น้องที่เป็นแฟนน้องผู้ชายใช่ไหมคะ พอดีพี่ส่งไลน์ผิดจะส่งหาสามีพี่ ดันกดผิด พี่ขอโทษนะคะ พอดีพี่กับสามีซื้อของกับน้องเขาอยู่" อ้อผู้หญิงคนนี้อายุ 41 แล้วค่ะ (นางบอก) แล้วนางก็ให้สามีมาคุยกับเราว่า "ครับๆๆผมเป็นผัวเมียกันครับ" โอเคเราเชื่อนะคะประมาณ 70:30 แต่เราก็จบไม่อยากทะเลาะกัน จนล่วงเลยมาต้นเดือนมิถุนายน เราเจอแชทไลน์อีก ผู้หญิงคนเดิมนั่นแหล่ะค่ะ นางคุยกับแฟนเราประมาณว่าจะไม่เอาไว้เพราะมีเหตุผลหลายอย่าง ไม่อยากให้ตัวต้องลำบากใจและมารับผิดชอบอะไรเค้า ช๊อคค่ะ ที่สุด ในความคิดคือการจะไปเอาเด็กออกแน่นอน คืนนั้นก็ทะเลาะกันบ้านแตก แต่เชื่อไหมคะ สามีไม่ยอมรับว่าคบกับนาง สามีบอกว่าเป็นการยกเลิกซื้อขายของ หลังจากนั้นเรา 2 คนก็ทะเลาะกันเรื่อยๆมา เป็นเราที่เค้นหาความจริง แต่สามีไม่ปริปากพูดอะไรเลย พูดแต่เพียงว่า ไม่ได้คบกัน ไม่ได้มีอะไรกัน แค่คนซื้อของ และเวลาต่อๆมาเราก็สืบค้นไปเรื่อยๆว่านางเป็นใคร ทบทวนเหตุการณ์ ความสัมพันธ์ของเรา ทำให้คิดได้ว่าตั้งแต่ช่วงปลายปี63ถึงต้นปี64 ล่วงเลยมากลางปีสามีของทำโอบ้าง ไปกินเลี้ยงวันเกิดเพื่อนบ้างและมักจะกลับเกือบเที่ยงคืน ซึ่งเราไม่เคยตามหึงหวงหรือโทรจิกเลยคิดว่าให้เขามีสังคมบ้าง จนเรามาได้คุยกับคนใกล้ตัวของผู้หญิงคนนั้นเขาเล่าให้ฟังถึงเรื่องของ 2 คนนี้ บอกว่าสามีเราแอบไปหานางที่ห้องเช่าจริงตอนผัวนางไม่อยู่ และนางบอกว่าท้องจริงและนางไปทำแท้งแล้ว เราตัดสินใจแยกกันอยู่กับแฟนให้แฟนไปอยู่ที่อื่น แฟนก็ไปนะคะ เหมือนเรายังร้อนอีกอย่างตั้งแต่เกิดเรื่องเราทนอยู่กันเหมือนเดิมมันมีแต่แย่ลงเพราะทะเลาะกันทุกวันเราเป็นคนหาเรื่องตลอดมันทั้งระแวงทั้งเสียใจเราเลยตัดสินใจขอเลิก จนตอนนี้เราไม่ได้อยู่กับแฟนมา 2เดือนแล้ว จากวันที่เราได้เจอแชทจนถึงวันนี้เรายังนอนร้องไห้อยู่เลยค่ะ เพราะชีวิตไม่เคยตั้งรับเรื่องอะไรแบบนี้และไม่เคยคิดว่าแฟนจะเจ้าชู้แอบมีผู้หญิงมาตลอด เพราะแฟนดีกับเรามากตามใจทุกอย่าง แต่ก็มาช่วงนั้นที่บอกไปข้างต้นรู้สึกว่าแฟนห่างเหิน เงียบๆไม่ค่อยพูดเหม่อๆ พอเราถามก็บอกว่าเครียดเรื่องงาน เราก็ไม่ได้คิดไปถึงการนอกใจอะไรแบบนี้ บอกตรงๆว่าตอนนี้ทรมานมากที่บอกเลิกแฟนทั้งๆที่ยังรักมาก แต่เราก็โกรธและเสียใจ คำถามในหัวคือ "ทำไมเขาทำกับเราแบบนี้" ที่ผ่านมาเราดีกับเขาทุกอย่าง ให้ทุกอย่างที่เขาอยากได้ ทุกวันนี้เขาก็ยังไลน์มาถามว่า ยังอยากมีเขาอยู่ในชีวิตหรือเปล่า (แต่เขาก็ยังปากแข็งมาก บอกว่าไม่เคยนอกใจเราเลย)
เราตอบกับตัวเองว่าอยากมีเขาที่สุดแต่ใจเราคือ ทั้งรักทั้งเกลียด 

เราควรทำอย่างไรกับความทรมานนี้ดีคะ ขอบคุณทุกคำปรึกษาและกำลังใจนะคะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
ถ้าเป็นเรานะ ถ้ายังสวย ไม่มีลูก เราจะหาใหม่ หาใหม่ หาใหม่เรื่อยๆๆๆ ไปเสี่ยงตายเอาดาบหน้า ยังมีโอกาสเจอคนที่รักเราจริง 50-50 แต่ถ้ายังทนอยู่กะคนเดิมๆ ก็ไม่เจอคนรักเราจริงแน่ๆ 100% และมีโอกาสสูงจะโดนทิ้งตอนที่แก่กว่านี้

เพราะเห็นจากชีวิตคนรอบข้าง คนได้สามีดีก็ไม่เคยมีเรื่องนี้เลยตั้งแต่หนุ่มยันแก่ ส่วนคนที่ได้สามีเจ้าชู้ ก็มีปัญหาเดิมๆอยู่แบบนั้นแหละไปจนแก่ แต่ส่วนมากจะไม่ได้อยู่ด้วยกันยันแก่หรอก เพราะจะโดนทิ้งตอนอายุประมาณ 40ปลายๆ~50กว่าๆค่ะ
ความคิดเห็นที่ 1
ไหนๆก็แยกกันอยู่แล้ว ลูกก็ไม่มีด้วยกัน
ก็เลิกให้มันขาดไปเลยดีไหม
ความคิดเห็นที่ 15
บอกยังไงดี เราอายุ 39 เพิ่งหย่ากับสามีเมื่อปีที่แล้ว แต่งมา 8 ปีกว่า
เรื่องผู้หญิงเหมือนกัน 55+
บอกในฐานะ อยู่ในจุดเดียวกัน ถามว่าทำใจได้มั้ย มันไม่ได้หรอกค่ะ โอเคเวลาที่ผ่านมามันผ่านอะไรมาเยอะ

แต่ถามต่อหน่อย ถ้าสุดท้ายแล้วกลับมาคืนดีกัน จะนอนกับเค้าแบบสนิทใจได้มั้ยยย ... นี่คือคำถามที่เราถามตัวเองมาตลอดที่มีปัญหากัน
จะอยู่ได้มั้ย ถ้าตอนมีอะไรกัน เค้าคิดถึงคนอื่น ตอนละเมอเค้าเพ้อชื่อคนอื่น ทนได้มั้ย
ตอบตัวเองเนอะ

สำหรับเรา เราอยู่ไม่ได้ค่ะ เราขอจบดีกว่า ทรมานตอนนี้เวลาจะเยียวยาเรา
แต่ถ้ายังกลับไปอยู่จุดเดิม จะทรมานไม่มีวันจบสิ้น
ความคิดเห็นที่ 11
ขอตอบจากประสบการณ์ที่เกิดกับตัวเองนะคะ
1. การนอกใจ ถ้ามีครั้งที่ 1  เดี๋ยวครั้งที่ 2 และ 3 จะตามมาค่ะ
2. คำขอโทษ การทำตัวดี ใช่ว่า จะคิดได้ และเลิกทำ ไม่ใช่ค่ะ แค่ให้เราตายใจ เดี๋ยวก็กลับไปกินกันใหม่
3. การที่คุณยังไม่มีลูก ไม่จำเป็นต้องเอาครอบครัวไว้  คุณควรใช้เวลาตอนนี้ สร้างครอบครัวใหม่ดีกว่า เพราะถ้าคุณยังอยู่ด้วยกัน เชื่อซิ ไม่มีความสุขหรอก มีแต่ความระแวงไปหมด พอทะเลาะกันก็จะพูดแต่เรื่องนี้  แต่ถ้าคิดว่า รักเค้ามาก ทนได้ ทำเอาหูไปนาเอาตาไปไร่ ได้  ก็แล้วแต่คะ ถ้าให้อภัยกันได้ ครั้งแรก  เตรียมตัวให้อภัยในครั้งต่อๆ ไปได้เลยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่