คับแค้นใจที่ทำงานเก่า โดนหัวหน้าหมายหัวแกล้งไม่ให้ได้งานใหม่เกือบ 1 ปี

EDIT : มีหลายคนถามทำไมไม่ให้ ref ที่อื่นเพราะก่อนหน้าทำที่นี่เราเป็นพนักงานรายวันมาก่อนค่ะ outsource เราจะได้ไปทำงานตามบริษัทต้นทางส่งไปค่ะ แต่เพิ่งมาได้ที่นี่เป็นพนักงานประจำของบริษัท เราถึงต้องให้เบอร์หัวหน้ากับที่นี่ค่ะ 

เราทำงานแบบถวายหัวมาก ทำทุกอย่างนอกเหนือจากงานประจำ หัวหน้าบอกรักเราเหมือนลูกแต่วันนึงก็มาถึงเส้นขาดกันของเรากับหัวหน้า
เราทำงานผิดแต่มันผิดตั้งแต่คนเก่า เค้าว่าเราทำไมไม่ตรวจทานให้ดี เราบอกคนเก่าทำไว้เราก็ทำตามเค้าๆ บอกไม่ต้องอ้างคนเก่า 
จนเค้าก็สืบจากงานเก่าๆย้อนหลังว่าเป็นคนเก่าทำผิดจริงๆ เราเลยปรึกษาที่บ้านลาออกได้ไหม ที่บ้านบอกไม่สบายใจก็ลาออก ช่วงที่เหลือวันทำงาน
ก่อนลาออกเราได้รับการปฏิบัติจากหัวหน้าแบบแย่มาก เรากลับบ้านมาร้องไห้ทุกวันเลย จนถึงวันลาออกเค้าไม่มองหน้าเราเลย เรายกมือไหว้ 
หลังจากนั้นเราก็หางานมาเรื่อยๆ เหมือนจะได้ น้องสาวฝากงานให้ก็ไม่ได้ ผ่านไปเกือบปี น้องสาวบอกลองแกล้งโทรไปถามหัวหน้าเก่า น้องเราเปิดลำโพง
เราได้ยินทุกอย่างว่าเค้าพูดอะไรบ้าง เค้าบอกเราทำงานแย่มาก ทำงานอะไรก็ไม่เสร็จ เราฟังคือร้องไห้เลยเพราะไม่รู้เค้าพูดแบบนี้กับทุกบริษัท
ที่เราไปสมัครงานไหม แต่ที่แน่ๆ 1 ปีที่เราไม่ได้งานเราเสียใจมาก 

ปัจจุบัน เราเพิ่งได้งานมาเมื่อเดือนก่อน ได้งานทำที่บริษัทเล็กๆ เป็นบริษัทขนส่งได้เงินน้อยกว่าที่เก่าเยอะแต่เราก็ไม่อะไรเพราะใกล้บ้านสามารถเดินไปทำงานได้กลับไปกินข้าวเที่ยงที่บ้านได้ ประหยัดไประดับหนึ่ง 

ปล.เราแค่อยากบอกคุณหัวหน้าค่ะ คุณมีอำนาจอยู่ในมืออย่าทำร้ายลูกน้องที่ตั้งใจทำงานแบบนี้เลย เค้าก็มีภาระหน้าที่ต้องรับผิดชอบครอบครัว
การกินอยู่ ไหนจะค่าใช้จ่ายที่ต้องเสีย ค่าเช่าบ้าน ค่าน้ำ ค่าไฟ อะไรอีกหลายอย่าง ลองกลับกันว่าเป็นคุณจะรู้สึกเหมือนเราไหม
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่