อ้วนมันผิดหรอ

คือเราอ้วนแล้วเราลดน้ำหนักได้ถึงจุดๆนึงเราก็เริ่มป่วยก็เลยทานข้าว เราทำifอ่ะค่ะ แล้วเวลาทานข้าวแล้วหายไข้เลยอ่ะค่ะเป็น2-3วันเพราะกินมาเรื่อยๆ แล้วไปเรื่อยๆเราก็หนักขึ้นเกือบไปกินเหมือนเดิม เราก็ไม่ได้ออกกำลังกายด้วยเพราะงานมันเยอะจริงๆแล้วก็ไม่ได้ออกกำลังกายจนมาถึงวันนึงประมาณ1อาทิตย์ที่แล้วเราโดนแม่บอกทุกวันทุกเวลาที่เรากินอาหารกินขนมว่าเราอ้วนขึ้นนะแล้วก็เอาเราไปเทียบกับพี่คนนึงที่อ้วยซึ่งเราไม่อยากให้เอาเราไปเทียบคนอื่นด้วยเราเลยไม่คุยกับแม่ไป2-3วันแม่ก็เอาซูชิมาง้อเราเราเลยหายโกรธแม่

****จนมาถึงวันนี้แม่บอกอย่ากินข้าวเย็นนะคือวันนี้เราได้กินแค่ข้าวเช้ากับขนมกับข้าวไข่ข้นไข่1ฟองไข่ขาว1ฟองเรากินนิดเดียวแต่หลายรอบอ่ะค่ะ(เค้าเลยคิดว่าเรากินเยอะแล้วถี่อ่ะค่ะ) เราเลยบอกว่าเป็นหยัง(ทำไม)เราก็เลยตักข้าวนิดเดียวเองนะ แม่ก็เดินออกไปเราก็กินต่อเกือบหมดยายเราก็มาด่าเราว่าอะไรก็ไม่รู้เราลืมไปแล้วเพราะไม่อยากจำ แต่สรุปได้ว่า เราไม่ฟังแม่ไม่ฟังยายเลี้ยงตั้งแต่เด็กจนโตแต่มาพูดหมาๆแบบนี้ได้ยังไง *ทั้งที่เราพูดตรงๆตามที่เราอยากพูดยายเราเลยคิดว่าเราไม่ฟังเราชอบเถียงอะไรประมาณนี้ ตั้งแต่เด็กจนโตเราจำได้แต่คำด่านะคำดีๆทำไมเราจำไม่ได้เลยอ่ะ
(พอดีเราเป็นเด็กเก็บกดอ่ะค่ะโดนด่ามาตั้งแต่เด็กเลยอยากพูดออกมาไม่อยากเก็บไว้)
แล้วก็พูดต่อว่าข้าวกูก็เป็นคนทำจะกินทำไมเราเลยรีบเดินออกมาเราไม่อยากเครียดมากกว่านี้ตอนนคือเราเครียดเรื่องงานอยู่แล้วเพราะใกล้ปิดเทอมแล้วต้องมาเครียดเรื่องแบบนี้อีก เราตั้งใจว่าท่าปิดเทอมเราจะลดน้ำหนักเพรามันไม่มีงานไงแต่คนอื่นมารู้เลยมาด่าเราแบบนี้ คือแค่เรื่องอ้วนนี่นะทำให้มันเป็นเรื่องใหญ่ขนาดนั้น

จนตอนนี้เรากลายเป็นคนเย็นชา และอยากตายทั้งๆที่เคยกลัวความตาย

ทั้งที่เราต้องการแม่ปลอบแต่เค้ากับไม่สนใจเราสะงั้นเราเป็นเด็กขาดความอบอุ่นแล้วสินะ แค่เรื่องอ้วนเฉยๆทำให้เด็กคนนี้อยากฆ่าตัวตาย โคตรไม่มีเหตุผลตอนอ้วนยังไม่ว่าอะไรเราเลย 09/10/2021
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่