ชวนทำ"ไก่ฉีกคั่วน้ำปลา" กรอบอร่อยเคี้ยวเพลิน​จะทานเป็นกับข้าว​ กับแกล้ม​ ทานแล้วหยุดไม่ได้​

วันนี้มาชวนทำไก่ฉีกคั่วน้ำปลากันค่ะ​ จากการที่เราไปเจอเมนูนี้ในร้านอาหารร้านนึงมา​ อร่อยติดใจมากๆๆๆ​เลยมาลองแกะสูตรทำเอง​
สิ่งที่ต้องเตรียมน้อยมากๆด้วยค่ะ
1.อกไก่
2.แป้งทอดกรอบ
3.น้ำปลา
4.น้ำตาล

นำอกไก่ไปต้มจนสุก

นำขึ้นพักให้อุ่นๆ

จากนั้นนำใส่ถุงพลาสติกทุบๆสักหน่อยจะช่วยให้ฉีกเป็นเส้นได้ง่าย
มาถึงขั้นตอนที่ยากที่สุด​ นั่นก็ก็การฉีกไก่เป็นเส้นบางๆนี่ล่ะ😁
เสร็จแล้วใส่แป้งทอดกรอบลงไปเคล้าให้พอเคลือบบางๆ

ตั้งน้ำมันนำไก่ลงทอดได่เลยค่ะ

สีออกเหลืองๆก็นำขึ้น
พักไว้ให้เย็นตัวก่อน​ คราวนี้ก็มาเริ่มทำกันได้เลยค่ะ
ใช้กระทะเดิมก็ได้เอาน้ำมันออกใส่น้ำปลาและน้ำตาลทรายลงไป
ใช้ไฟอ่อนจนน้ำตาลละลาย​ และเดือดเป็นฟองใหญ่ๆ​นำไก่ที่ทอดไว้ลงคลุกเคล้าได้เลยค่ะ

คลุกเบาๆมือนิดนึงนะคะ

นำขึ้นจัดใส่จานเลยจ้า​ กรอบอร่อยมาก​ ทานแล้วรับรองอร่อยติดใจ​ จะทานเล่น​ เป็นกับแกล้มกับข้าวก็ได้
ติดตามความอร่อยเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ📌
https://www.facebook.com/kuodkitchen/

ขั้นตอนและวิธีทำตามนี้ค่ะ🔽
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่