วันหยุดคุณกลับบ้านแม่ทำงานบ้านและไปทำงานกลับมาบ้านเช่าเก็บของล้างจานแต่เพื่อนคุณบอกคุณไม่ทำอะไร

ใช้ชีวิตโสด วันปกติไปทำงานกลับมาพักที่บ้านเช่า หาไรกิน ปลูกต้นไม้ จัดเก็บข้าวของในบ้านบ้าง แต่ไม่ได้กวาดถูบ้านล้างจานทุกวัน งานบ้านที่ต้องใช้เวลาจะทำวันหยุดสุดสัปดาห์
แต่วันหยุดยาว3วัน และลา1วัน  เพื่อนมารับกลับบ้าน ขนผ้ากลับไปบ้าน  พาแม่ไปหาหมอในเมือง กลับมาซ่อมต้นไม้ ถางหญ้านิดหน่อย ไปซื้อของ 
อีกวันเก็บขยะ พาแม่ไปตลาดนัด ซักผ้า ตากผ้า ซักยันผ้าให้เพื่อน ถามมีอะไรจะซักก็เอามา เพื่อนเฉยเลยไปหาเก็บผ้าเพื่อนในห้องน้ำ
อีกวันล้างจาน กวาดบ้าน เก็บขยะ ไปดูนา   ไปซื้อของ 
รุ่งขึ้นอีกวัน เดินทางมาทำงานในวันหยุด  แวะบ้านเช่าก่อนและไปทำงาน  กลางวันกลับมาบ้าน มาเก็บจัดของ ที่รีบขนลงมาวางกองไว้เมื่อเช้า  เอาต้นไม่ที่จะมาปักชำแช่น้ำรอ  กินข้าว  กลับไปทำงาน เพื่อนนอนหลัย
เย็นกลับบ้านเช่า มาล้างจาน เช็ดครัว ปักชำกิ่งต้นไม้  เมื่อยครั่นเนื้อครั่นตัว ตากฝนฝนตกทั้งวัน นอนดูหนัง อ่านข่าวในโทรศัพท์  ติดตามการย้ายค่ายไม่สำเร็จ 
แต่เพื่อนกลับไปแล้ว คุณเก็บแก้วตั้งแต่หน้าบ้าน เก็บแก้วกาแฟโต๊ะกินข้าว เก็บครัว เก็บเครื่องปรุง มีดเขียง ผัก หมู แก้วจานชามที่กินแล้ว ชามล้างผัก ฯลฯ วางบนโต๊ะ เก็บเปลือกผัก เก็บขวดน้ำ ขวดเหล้าเศษถุงเศษขยะวางบนพื้นอีกห้อง  
แต่เพื่อนมาบ้านคุณอยู่บ้านเช่าคุณ วันหยุดไม่ได้ไปทำงาน หาปลาปักเบ็ด เลาะข่าย ไปดูน้ำนา เอาเอกสารมาทำที่บ้าน บอกว่าคุณไม่ทำอะไร กลับมาเมื่อยนอนเล่นโทรศัพท์ บ้านไม่กวาด จานชามไม่ล้าง กับข้าวไม่ทำ เพื่อนต้องทำกับข้าว มากวาดถูล้างจานทำให้ทุกอย่าง
คือเพื่อนบ่นเรา เพื่อนถนัดบ่นและใช้ได้ทุกเวลาเพื่อนทำกับข้าวใช้เราล้างกะทะ ฯลฯ  บางทีเอาคนอื่นมาพูดว่าไม่ทำไรมีแต่เค้าทำให้ทุกอย่างคนเดียว เราก็เล่าบ้างเพื่อนบอกผัวไม่มีรายได้แต่ช่วยงานบ้านทุกอย่าง เข้าสวนดายหญ้าเอี่ยม ปลูกต้นไม้ ช่วยเลี้ยงลูกดูแล สงสัยกลัวเมียเครียดขาดรายได้ ยังกลับมาทำงานบ้าน ลูกอีก ถึงได้อยู่ด้วยกันได้ ยืด 
ส่วนเพื่อนเรา รู้สึกไม่ดี ไม่สบายใจ ว่าเราไม่ทำอะไร เค้าทำนั่นนี่ทำมากกว่า ไม่ทำไรทำไมเราเหนื่อยเพลียจัง ความเป็นเพื่อนนานๆเจอกันพบปะ แต่ถ้าอยู่กะเพื่อนทุกวันนี่ทำมากกว่าทำให้เราเพื่อนมีสิทธิ์จะทำนั่นู่นนี่มากกว่าเหนือกว่าในสิทธิ์ของเราคงไม่ไหว การคบหาเพื่อนทำนองนี้ควรคบห่างๆจริงไหม
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่