ผักอบกรอบสุดฮิต เคลส์อบกรอบ เสร็จไวใน 10 นาที (เมนูสุขภาพ) จากสวนหลังบ้าน

เมื่อกระแสผักอบกรอบมาแรง เรามาแปรรูปผักหลังบ้าน
ทำขนมทานเล่น เมนูสุขภาพ ดีต่อใจ
ช่องยูทูป : Kamerr inter แขมร อินเตอร์ https://bit.ly/2qOG5eI
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
Ingredients/วัตถุดิบคร่าวๆ
5-10 Leaves Kales เคลส์ (วันนี้ใบค่อนข้างเล็ก)
1 tbsp Veg Oil น้ำมันพืช
1/4 tsp Ground White pepper พริกไทยขาวป่น
1/2 tsp Paprika powder ผงปาปริก้า (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
1/4 tsp Salt เกลือ
.
หมายเหตุ : สรรพคุณของผักก่อนปรุงรสและหลังปรุงสุกจะไม่เหมือนเดิมนะคะ
เผื่อเพื่อน ๆ บางท่านมีความเข้าใจคลาดเคลื่อน จากเจตนารมณ์ของผู้เขียนค่ะ

แขมรพาเพื่อน ๆ มาดูสรรพคุณของเคลส์ ซึ่งถือเป็นราชินีของผักใบเขียวกันก่อนค่ะ
แต่จริง ๆ แล้วเขามีมากกว่าสีเขียวที่เมืองนอกนะ ที่แขมรเคยเจอก็จะมีเคลส์สีเขียว เคลส์สีม่วง และเคลส์ม่วงอมเทา 
วิธีทำ
1. เก็บเคลส์ไปล้างทำความสะอาด สะเด็ดน้ำให้แห้งที่สุดเท่าที่จะทำได้ ก่อนจะฉีกเป็นชิ้น ขนาดตามต้องการ โดยเลาะเอาแต่ใบ
2. ทำการปรุงรสด้วยเกลือ, ผงปาปริก้า (หรือผงที่ชอบ - ไม่ใส่ก็ได้), ผงพริกไทย เติมเกลือเล็กน้อย และน้ำมัน
คลุกเคล้าส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี
3. จัดเรียงลงถาดที่มีกระดาษไขรอง นำไปอบ 170'C/5 นาที จากนั้นทำการหมุนกลับถาด อบต่ออีก 5 นาที
4. พักเคลส์ให้เย็น ก่อนจะจัดใส่จาน หรือเก็บในภาชนะมิดชิด เพื่อคงความกรอบได้นาน
ลองไปทำทานและอย่าลืม...แวะส่งผลงานและติดตามเมนูอื่น ๆ ได้ที่ 👉
เพจ FP : ปลูกเองปรุงเอง Aquaponics กับ แขมรอินเตอร์ 👉 https://bit.ly/3jIonTt
 
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่