7 วันแล้วที่ผมทำงานไปน้ำตาไหลไป กินข้าวทั้งน้ำตากับความเจ็บปวดทรมานใจนี้ ผมควรทำอย่างไรดีครับ

ผมอึดอัด ไม่รู้จะคุยระบายกับใครจริงๆ ผมเคยเห็นแต่คนรอบข้างประสบ จนถึงวันนี้ผมได้ประสบเจอมันกับตัวเองจริงๆ ผมพึ่งเลิกลากับแฟนได้ 7 วันแล้วครับ สุดแรงยื้อที่จะไปต่อด้วยกันในอนาคต เหมือนที่เคยตั้งใจไว้ด้วยกัน แต่มันไปต่อไม่ได้จริงๆ และผมเคารพการตัดสินใจของเค้า ถึงแม้ใจผมนั้นจะเจ็บปวดทรมานมาก ไม่คิดว่าจะหนักขนาดนี้ 

ผมคิดว่าผมเป็นคนที่เข้มแข็ง แต่แท้จริงแล้วผมอ่อนแอ ผมสามารถฉีกยิ้มต่อหน้าคนอื่นได้ แต่พออยู่คนเดียวผมแย่เอามากๆ มันทุรนทุราย คิดถึงเค้า แต่ผมก็ต้องรู้สถานะตัวเองว่าผมควรวางตัวอยู่ตรงไหน มันทรมานเหลือเกินครับ เค้าเป็นทั้งแฟน ทั้งเพื่อน เหมือนคนในครอบครัวคนหนึ่ง ตอนพ่อผมเสียจากโควิดไปเมื่อปีก่อนก็มีเค้า มีเค้าในช่วงชีวิตผมหลายๆเหตุการณ์ ตอนนี้ผมก็เหลือแค่แม่ และเค้า แต่ตอนนี้ผมไม่มีเค้าแล้ว มันรู้สึกเสียศูนย์มากๆ

วันนี้ไม่มีคนคอยเรื่องราวชีวิตประจำวันอีกแล้ว เป็นที่ปรึกษาคู่คิด มันไม่มีอีกแล้ว ผมต้องอดทน มันเหมือนจะเป็นจะตายให้ได้เลยครับ แต่ผมก็ทำเต็มที่แล้วจริงๆ แต่มันไม่สามารถจะเดินไปต่อได้ ทั้งที่ผมตั้งใจจะสร้างครอบครัวกับเค้า มีแพลนมากมายที่ตั้งใจจะทำให้เค้า มันพังทลายหมดเลย มันดิ่ง มันเหมือนใจผมจะขาด ไม่มีแรงจะทำอะไร มันหมนหมองไปหมด กินอะไรไม่ค่อยลง นอนไม่ค่อยจะหลับ มันเศร้าตลอดเวลา ภาพยังวนเวียนในหัวผมตลอด ผมยังรักเค้ามาก แต่ผมกำลังค่อยๆเตือนตัวเองว่ามันจบแล้ว ผมยังห่วงเค้าและหวังว่าเค้าจะมีความสุข ส่วนผมตอนนี้ก็พยายามเอาธรรมะเข้ามาช่วย แต่ผมก็ยังทำใจไม่ได้ ยิ่งอยู่คนเดียวในช่วงโควิดแบบนี้จิตและกายผมทรุด

ท่านใดมีประสบการณ์เมตตาแชร์ประสบการณ์หรือคำแนะนำให้ผมทีครับ ว่าตอนที่เพื่อนๆเจอแบบนี้ช่วงนั้นเป็นอย่างไร แล้วหลุดพ้นความรู้สึกนี้ผ่านมาได้อย่างไร นานไหมกว่าจะกลับปกติ และชีวิตปัจจุบันเป็นอย่างไร
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 6
เลิกหวัง เลิกคิดว่าเธอจะกลับมา รูป ไลน์ FB เอาออกไปให้หมด ลบได้ลบ บล๊อคได้บล๊อค ช่วงนี้อย่าส่องอย่าเล่นFB

เพลงอกหักรักๆใคร่ๆ หนังน้ำเน่าทั้งหลาย ไม่ต้องฟัง ไม่ต้องดู เน้นแอชขั่น ผจญภัย สยองขวัญ เพลงก็เน้นมันส์ๆ

ผญไม่ได้มีคนเดียวในโลก เลิกคนนี้ก็มีโอกาสเจอคนใหม่ อาจเจอคนที่ดีกว่า

เวลาคิดถึงอย่านึกถึงข้อดีของคนๆนั้น ให้นึกถึงข้อเสีย เช่น เปลืองเงิน/ขี้บ่น/ชอบเอาชนะ/เสียเวลาขับรถไปส่งไปรับเปลืองน้ำมัน เป็นต้น หายอาการอกหักค่อยกลับมามองแบบยุติธรรม
นึกถึงข้อเสียเสร็จปุ๊บ ต่อด้วยการสอนตัวเอง "คิดถึงผญ.คนนี้เราได้อะไร? คิดถึงก็เสียอารมณ์เปล่าๆ" อันนี้เป็นคำพูดที่คุณต้องใช้เตือนตัวเองบ่อยๆ

คิดอะไรแล้วจิตหม่นหมอง หัดสังเกตความคิดตัวเอง หัดสอนตัวเองแล้วหาอะไรมาเบี่ยงเบน

ข้อดีของการเป็นโสด กลับมาสนุกกับเซ็กส์ได้ เที่ยวผญได้ จีบหญิงได้ ไม่ต้องรู้สึกผิด มีเวลาให้ตัวเอง มีเวลาให้เพื่อน หาเพื่อนใหม่ๆ ชีวิตมีอิสระ อยากไปไหนไป อยากจีบใครจีบ แต่ระวังโดนถลุงและโควิด

อย่าปล่อยให้ตัวเองว่าง จัดตารางเวลา หากิจกรรมทำ ออกกำลัง ลองงานอดิเรกใหม่ๆ เล่นกีฬา หาตัง เรียนคอร์สนออนไลน์

อะไรที่เขาเคยเติมเต็มให้ คุณเติมให้ตัวเอง หัดช่วยตัวเอง เช่น แฟนเคยทำอาหารให้ ก็หัดทำอาหารเอง

อย่าประชดรักด้วยการทำลายคุณภาพชีวิตตัวเอง

แม่จะอยู่กับเราอีกนานแค่ไหน ดูแลท่านดีรึยัง

สมาชิกครอบครัวล้มหายตายจากก็หาเพิ่มได้ หาเอาข้างหน้า บางคนไม่มีลูก ก็มีเพื่อน/เพื่อนร่วมอุดมการณ์/ร่วมศาสนา/ร่วมงาน/ร่วมโลก เป็นครอบครัว พ่อตายคือสัญญาณว่าคุณต้องเป็นผู้ใหญ่ดูแลแม่ ดูแลคนรุ่นหลัง เหมือนที่พ่อเคยดูเรา

เวลาเนือยๆ เศร้าหมอง ไม่อยากลุกขึ้นทำอะไร ลากตัวเองไปห้องน้ำแล้วอาบน้ำเย็น
ครับ
ความคิดเห็นที่ 4
ผ่านมาได้แบบไม่รู้สึกอะไรมากมาย เพราะเมื่อเลิกกัน ดันพบว่าการมีเวลาส่วนตัวมันก็ดี ทำอะไรคนเดียวไม่ได้แย่ พูดคุยกับครอบครัวคนรอบข้างไม่ได้น่าเบื่ออย่างที่คิด พอมองย้อนไปก่อนที่จะคบกัน มันก็สุขมาตั้งนานแล้ว เราแค่คิดว่าเขาเข้ามาเติมเต็มแต่ไม่ เข้าเข้ามาสร้างเรื่องราวเพิ่มเติมต่างหาก ไม่มีเขาเราก็อยู่ได้ เขาเป็นแค่คน คนหนึ่ง ไม่ใช่จมูกที่ขาดไปละเราตาย ลองคุยกับคนใหม่ดูนะคะ ไม่ก็อยู่กับเพื่อนเยอะๆ จะได้ลดเวลาที่จะสนใจคนไม่ใช่สำหรับเรา เรารักเขาขนาดนี้เขายังทิ้งเราลงเลย ไม่เห็นต้องเสียดายคนแบบนั้นนะคะ เรามีค่ากว่านี้เยอะ เขามองไม่เห็นเอง
ความคิดเห็นที่ 1
ใช้เวลาเท่านั้นค่ะ ต้องเข้าใจความทุกข์ และรู้จักปล่อยวาง
ความคิดเห็นที่ 5
เอาใจช่วยนะครับ อยู่ระหว่างการทำใจ ให้เวลารักษา ถ้าคิดถึง นึกถึงก็ให้รู้ว่านึกถึง ดูความรู้สึกไป แล้วให้มันผ่านไป เข้ามาใหม่ก็ดูใหม่

เราพูดได้ครับ แต่เข้าใจว่าความเจ็บปวดเป็นยังไง กว่าจะผ่านมาได้แทบตาย

เราเกิดมาคนเดียว ไปคนเดียวครับ ไม่มีใครไปด้วย ไม่จากกันตอนนี้ ก็จากตายในสักวัน ไม่รู้วันไหน และใครจะไปก่อนกัน
สมมติว่าเค้าตายจากไปแล้ว พอทำใจได้ไหมครับ ลองดู

สู้ๆนะครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่