อยากลดความอ้วน แต่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย

ตามหัวข้อเลยค่ะ ก่อนหน้านี้เราออกกำลังกายปกติเลยค่ะ แต่ตอนนี้คือเราเรียนห้องพิเศษที่เรียนตั้งแต่8:00-18:00 ช่วงแรกเราก็ไม่ค่อยทำงาน เอาเวลามาออกกำลังกาย(ออกที่บ้าน) แต่นั่นแหละค่ะ ทำให้เราไม่มีงานส่ง เลยต้องทำงาน ปกติเราเป็นคนแข็งแรงมาก แรงเยอะกว่าผู้ชายหลายคน เราเคยน้ำหนัก56ส่วนสูง 163-164 ซม. พอเรียนหนัก ใกล้สอบ ทำให้เราไม่มีเวลา ขนาดจะเข้าห้องน้ำยังต้องเรียนไปด้วยเลยค่ะ เราเรียนออนไลน์นะคะลืมบอก ไม่มีเวลาทำอาหารกินเองเหมือนที่เคยทำ เรียนหนักจนตอนนี้ป่วยบ่อย จากคนที่เคยแข็งแรงจนหมอชม มีร่องกล้ามเนื้อหน้าท้อง ตอนนี้กลายเป็นพุงย้วยๆ ป่วยบ่อย ตื่นมาไม่มีแรง เป็นสาเหตุที่ทำให้ออกกำลังกายไม่ค่อยได้ กินยาหลายเม็ดต่อวัน ท้องเสียบ่อยจนไม่มีแรง เวลาน้อยมาก นอนให้ถึง5ชม.ยังยาก ตอนนี้น้ำหนักขึ้นมา 3 กิโล รอบเอวเพิ่ม 2 นิ้ว เรากินข้าวปกติแต่ลดลง100แคลเพราะไม่ได้ออกกำลังกายค่ะ (1500>1400 kcal) เราควรทำยังไงดีคะ เรื่องเรียนก็สำคัญ แต่สุขภาพเราก็แย่ลงเหมือนกันค่ะ สุขภาพจิตด้วยค่ะ การเรียนกับคะแนน งาน รูปร่างเราในกระจก ร่างกายที่ไม่มีแรง ทำให้เราร้องไห้หลายครั้งเลยค่ะ ใครที่ผ่านมาเห็น ช่วยเราด้วยนะคะ🫀

ปล.ถ้าเรียนที่โรงเรียนเวลาน้อยกว่านี้แน่ๆค่ะ เราอยู่นอกเมืองเรียนในเมือง ตื่นตี5เลิกเรียน6โมงเย็น ถึงบ้านทุ่มกว่าถึงสองทุ่ม ไหนจะการบ้านอีก คงไม่ได้ออกกำลังกายแน่ๆค่ะ เวลานอนคงน้อยกว่า 4 ชม.แน่นอนค่ะ ถ้าใจดีก็ช่วยตอบเผื่อกรณีที่ไปเรียนที่โรงเรียนด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ🙏🏻
ปล.2 เราอยู่ม.4 ห้องพิเศษโรงเรียนประจำจังหวัด ขึ้นชื่อว่าเป็นห้องที่เรียนหนักที่สุดจากทุกห้องค่ะ
ปล.3 ขอความกรุณาอย่าโทษเราว่าเราเลือกเรียนเองนะคะ เราถูกพ่อแม่บังคับค่ะ เราแค่ไปลองข้อสอบเล่นๆแต่ดันสอบติดค่ะ
ปล.4 ถ้าจะบอกให้เราเอาเวลาที่ทำอย่างอื่นมาออกกำลังกาย เราไม่ได้มีเวลาไปช็อปปิ้งซื้อของ ดูซีรี่ส์ เล่นเกมนะคะ เสาร์อาทิตย์เรานั่งทำงานตั้งแต่เช้ายันเย็นค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ยกตัวอย่างอาหารที่ทานในแต่ละมื้อแต่ละวันให้ฟังได้มั้ยคะ รวมทั้งปริมาณคร่าวๆด้วย แล้วระหว่างมื้อมีกินอะไรมั้ย จะได้ช่วยแก้ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่