แบบนี้นายจ้างเอาเปรียบไหมครับ ขอสอบถามผู้รู้กฏหมายหน่อยครับ???

รายละเอียดเบื้องต้น : ผมทำงานเป็น ธุรการ หอพักแห่งหนึ่ง รายละเอียดงาน จัดการรายรับ-จ่าย ของหอ ซ่อมแซมตามที่ลูกหอแจ้ง ( ไม่มีช่างประจำตึก งาน เปลี่ยนก๊อก,เปลี่ยนหลอด,ยกของฯ ตรงนี้ไม่ใช่ปัญหานะครับ )  เงินเดือนผม 10500 หักประกันเงินเดือน 500 หักประกันสังคม 225 ( คนละครึ่งกับเจ้าของ ) หักจากบัญชีหรือรายรับจ่ายที่ทำผิด ยกตัวอย่าง เขียนใบเสร็จผิด ( หัก 200 บาทต่อใบเสร็จ ) ลงเลขที่บิลผิด คิดจุดละ 20 บาท หรืออะไรก็ตามที่ผิดไม่เว้นแต่ลืมใส่สระก็จุดละ 20 บาท รวมๆเดือนหนึ่งผมโดนหักจากการทำผิดอยู่ประมาณ 200-400 บาท สุดท้ายบวกค่าน้ำให้ 200 บาทถ้วน ( เดินทางประมาณ 60 - 80 กม. โดนเฉลี่ยต่อเดือน ) โดยในแต่ละเดือนจะให้หยุด 2 วันโดนให้พนักงานเลือกเอง ห้ามลาติดต่อกัน 2 วัน และหากลาเกินคิดหักเป็นรายวัน ( เงินเดือนหารจำนวนวันของเดือน ) ไม่มีลาพักร้อนประจำปี,ไม่มีวันหยุดนักขัตฤกษ์,วันหยุดยาวหรือวันหยุดประจำปีไม่ให้หยุด และไม่เพิ่มค่าแรงในวันหยุดนักขัตฤกษ์ ( ยกตัวอย่างวันหยุดสิ้นปีในเดือนธันวาคม และวันหยุดวันขึ้นปีใหม่เมืองในเดือนเมษายนก็หยุดไม่ได้ ) 
- เงินเดือนที่ลงในรายจ่ายของตึก ไม่ตรงกับยอดที่โอนให้ลูกจ้าง เช่น ทำบัญชีผิดหัก 400 บาท ในรายจ่ายลงปกติคือไม่หักที่ทำบัญชีผิด ยอด 9500 แต่จะโอนให้ 9100 บาท ( ตรงนี้มีความผิดไหมครับ )

ปัญหาคือ : ผมทำงานได้เกือบ 2 ปีแล้วต้องการจะลาออกจากงาน แต่พอจะลาออกนายจ้างกลับบอกว่าต้องหาคนมาทำงานแทนให้ได้จึงจะได้ค่าประกันเงินเดือนคืน ( ประกันเงินเดือน เดือนละ 500 บาท หักอัตโนมัติทุกเดือน ) หากเราหามาได้แล้วนายจ้างจะทดสอบแบบเคร่งมากจนไม่มีใครฝึกงานผ่านเกิน 5 วัน

สิ่งที่อยากสอบถามผู้รู้
1.สามารถใช้การพูดแบบไหนให้นายจ้างคืนเงินประกันไหมครับ อย่างเช่นนำข้อกฏหมายมาอ้าง
2.สามารถฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายได้ไหม ในกรณีทำงานในวันหยุดแต่ไม่ได้ค่าแรง 2 เท่า ( หรือฟ้องในเรื่องอื่นๆได้ไหม )
3.ผมเข้าทำงานได้ประมาณเกือบ 1 ปี นายจ้างเพิ่งจะเอาเข้าประกันสังคม ( ตรงนี้ร้องเรียนกับใครได้ไหมครับ )

ปล.นายจ้างมีคำพูดดูหมิ่น ดูถูกชีวิตความเป็นมนุษย์ และยังดูถูกเชื้อชาติของลูกจ้าง

ปล.2 ขอบคุณทุกคำตอบล่วงหน้านะครับ ผมหมดหนทางแล้วครับ อาจเป็นเงินไม่กี่พันแต่มันคือเวลาที่ผมนำชีวิตไปแลก ขอบคุณครับ
ปล.3 โกรธคนแบบนี้มากครับ โกระจนอยากฟ้องทุกอย่างที่เขาได้ทำมา ปัญหาที่ผมเจอโดนกันทุกคน ตั้งแต่แม่บ้าน รปภ. ช่างที่จ้างมาจากที่อื่นก็ถูกเอาเปรียบ TT
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่