[SR] บอสพาชิม : OysterMan บาร์แชมเปญและซีฟู้ด สุดเก๋ (Bangkok,Thailand)

OysterMan บาร์แชมเปญและซีฟู้ด สุดเก๋ (Bangkok,Thailand)

ไม่ได้ออกมากินข้าวนอกบ้านเสียนาน วันนี้ผมขอประเดิมด้วยร้านอาหาร ที่ทำให้ผมนึกถึงบรรยากาศของ Seafood bar ในยุโรป ร้านนี้หลายๆ คนอาจจะขับรถผ่านแถวโรงพยาบาลสมิติเวชแล้วเห็นแสงไฟสีขาวสว่างสบายตาก็ชวนสงสัยว่าคือร้านอะไร ใช่แล้วร้านนี้คือ “Oyster Man”

Oysterman เป็นความตั้งใจของเจ้าของร้านที่ต้องการให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ของร้าน fisherman  แนวยุโรปคุณภาพสูงที่เยี่ยมไม่แพ้การไปกินตามเมืองชายทะเลในยุโรป สมกับชื่อ Oyster Man 



ต้องบอกว่าทางร้านใส่ใจในทุกรายละเอียดจริงๆ ครับ ไม่ว่าการตบแต่งด้วยสีขาวตัดแดง Velvet และไม้เนื้อเข้ม ช้อนส้อมเครื่องเงินแบบคลาสสิค หรือจะเป็นภาพตบแต่งก็วาดเป็นวิวทิวทัศน์ของชายฝั่งนอร์มังดี หรือเพลงก็เลือกใช้ของศิลปินฝรั่งเศส ต้องบอกว่าประทับใจผมมากๆ หายคิดถึงบรรยากาศการเดินเข้าไป champagne bar หรือ Seafood bar ดีๆ ในเมืองนอกเลยครับ



ในส่วนของอาหารนั้น ผมถือว่าราคาทำออกมาดีเลยถ้าเทียบกับปริมาณต่อจาน และคุณภาพที่สดใหม่ครับ 



จานที่ผมอยากแนะนำเป็นอย่างแรกคือ สลัดปูของทางร้าน (270.-) ที่ทำออกมาได้ลงตัวสมดุลมากครับ ผมชอบในความเบาและไลท์ของมันที่สามารถทานได้เรื่อยๆ ตัวซอสครีมรสมันไม่กลบรสหวานเนื้อปูแบบหลายๆ ที่ ทั้งยังมีรสเผ็ดอ่อนๆ ของพริกคาเยนที่กระตุ้นให้เราอยากทานเรื่อยๆ ยิ่งพอบีบเลมอนนิดนึงยิ่งช่วยเพิ่มความเปรี้ยวสดชื่นนิดๆ ที่ชูรสปูได้เป็นอย่างดี ผักคอสและน้ำมันมะกอก Extravirgin ที่ใส่มานั้น ช่วยเพิ่มกลิ่นเขียวสดชื่นที่ดูตัดกันแต่ทว่ากลับลงตัวดี เป็นหนึ่งในจานที่ผมแนะนำว่าไม่ควรพลาดครับ



มา Seafood Bar แล้วต้องสั่ง แน่นอนว่าเมนูนี้คือ Seafood Platter (1,890.-) ในรูปเป็นสำหรับสองท่านครับ โดยมี Whelk, Blue mussel, Langoustine, Cabineros และหอยนางรม โดยในวันนี้เป็นของฝรั่งเศสทั้งคู่อย่าง Fine lreland และ Tsarskaya สุดท้ายเป็น Scallop ceviche ทุกอย่างคุณภาพดีมากๆเ หมือนทานที่ฝรั่งเศสเลย ตัวปราบเซียนอย่างลังกอสตีน ที่หาดีๆ ทานในบ้านเราได้ยาก ก็ออกมาดีครับ เนื้อไม่เละรสหวานไม่คาว หอยแมลงภู่Blue mussel ก็สุกมากำลังดีครับเนื้อไม่เหนียวแข็ง

สำหรับหอยนางรมทั้งสองตัวนั้นมีรสชาติที่ต่างกัน Tsarskaya ที่มีขนาดเล็กกว่าเพื่อนแต่มีเท็กเจอร์ที่กรอบเป็นเอกลักษณ์และมีกลิ่นนัตตี้ที่ปลายจมูก Fine Ireland นั้นออกจะตัวอวบกว่าเนื้อหวานฉ่ำและครีมมี่ ต้องขอขอบคุณน้ำจิ้ม Vinigrette ที่ทำออกมาได้ดีไม่เปรี้ยวโดดตัดฉุนนิดๆ มีความสมดุลดีครับ ซอสอีกตัวอย่าง Cocktail ซอสนั้นถือว่ามีความละเมียดละไมแตกต่างกับร้านทั่วไปรสไม่จัดมาก เราจะได้อาฟเตอร์เทสที่ปลายลิ้นของพริกคาเยนกับชิบโพเล่ จะมีอะไรดีไปกว่าจิบ Champagne เย็นๆกับซีฟู้ดอร่อยๆ



จานหลักของผมในวันนี้ เป็น Dover sole (1,090.-) ที่ปรุงแบบ Murniere กับ pasley และ caper จานนี้กรี๊ดมากทำได้ออกมาเฉียบขาดครับ หากหลายท่านที่ชอบกินปลา Sole ที่มีไข่ที่หาทานได้ยากในบ้านเราที่ Oyster Man มีขายครับ ดีใจมาก จานนี้ดีทั้งวัตถุดิบและฝีมือของเชฟครับเสิร์ฟมาร้อนๆ ตัวปลาปรุงรสไม่หนักไป สุกกำลังดี ผิวกรอบบางๆ เนื้อยังคงฉ่ำและแน่นตามแบบที่ปลา Sole ที่ดีควรมี  มีกลิ่นหอมเลม่อนนิดๆ  เพิ่มความเค็มอ่อนๆ ด้วย Caper จานนี้ ดีมากครับ



Side Dish ในวันนี้เป็นผักโขมอบชีส (69-) แต่ที่นี่ทำรสค่อนข้างเบา ไม่เน้นรสครีมทำให้ไม่กลบรสซีฟู้ดที่เป็นตัวเด่นของร้าน ผมว่าตรงนี้ใส่ใจดีครับ เราจะได้กลิ่นหอมและรสเค็มนิดจากชีสและความขมอ่อนๆ ของตัวผักโขมที่ทำมาได้อย่างลงตัวและไม่เลี่ยน โดยส่วนตัวผมชอบกว่าผักโขมอบชีสปกติทีเดียว



เราปิดมื้ออาหารของเราด้วยโดนัท ครีม และซอสคาราเมล 

#Score:  AD

🗺เเผนที่ :https://goo.gl/maps/2Ss9zqiMParEaUJk8
⏰เวลาเปิดปิด: 12–8PM , ปิดทุกวันจันทร์
💵ค่าเสียหาย: AD
⌨️เว็บไซต์ร้าน: https://www.oystermanbkk.com/

เราเป็นเพจรีวิวร้านอาหาร Fine dining แบบจริงใจและเจาะลึกทั้งในไทยทั่วโลก
ชอบช่วยกดไลค์ ใช่ช่วยกดเเชร์ เพื่อเป็นกำลังใจให้เรา  #บอสพาชิม #eatliketheboss

Website: www.eatlikethebossth.com
InstaGram: @eatliketheboss (https://goo.gl/DqzWfN )
FaceBook: บอสพาชิม (https://goo.gl/gHPnnG)
Blogdit: https://www.blockdit.com/eatliketheboss
Email : eatlikethebossth@gmail.com
ชื่อสินค้า:   oysterman
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่