RECAP : Hometown Cha-Cha-Cha Ep.6 By Nottchakun [ Spoil Alert ]

ปิดท้ายได้ลงแดงมากๆครับ สำหรับช่วงท้ายของ EP.6 ก่อนที่จะตัดจบที่ฉากย้อนอดีต ซึ่งตอนนี้กลายเป็น Signature ของซีรีส์เรื่องนี้ไปแล้ว ว่าทั้งดูชิก และฮเยจิน เคยเจอกันมาแล้วแม้แต่ช่วงวัยมัธยม ที่ฮเยจินแอบนั่งรถหนีพ่อมาที่ กงจิน คนเดียว เอาจริงๆ ผมชอบสิ่งที่ EP นี้นำเสนอออกมามากๆเลยนะ โดยเฉพาะเรื่องโชคดีที่มาครั้งเดียวในชีวิต สำหรับบางคนมันอาจจะเป็นหนังสือสักเล่ม ซีรีส์สักเรื่อง คำพูดของคนที่เรารัก หรืออาจเป็นคนที่พร้อมจะอยู่กับเราไปตลอดชีวิต
ถึง EP.5 จะตัดจบไปแบบฟินๆ แต่พอมาเริ่ม EP นี้ ซีรีส์กลับพาบรรยากาศอึดอัดมาเบรกอารมณ์คนดูตั้งแต่ต้นเรื่องเลย และสาเหตุก็ไม่ใช่อะไรที่ไหน เพราะหัวหน้าฮง เลือกจะปิดเรื่องที่จำได้ว่าถูกขโมยจูบ ส่วนฮเยจิน ที่อยากให้หัวหน้าฮงพูดออกมา ก็อึดอัด เพราะเป็นคนเปิดใจกับคนอื่นยากอยู่แล้ว สถานการณ์เลยยิ่งไปกันใหญ่

แต่นี่มัน Hometown ไง จะปล่อยให้ผู้ชมอึมครึมอยู่นานได้ยังไง คนเขียนบทเลยใส่ฉากงานเทศกาลประภาคาร กับสถานการณ์กึ่งบังคับมาให้ หัวหน้าฮง กับ ฮเยจิน ได้สานสัมพันธ์กันแบบด้นสดบนเวที หาเงินค่าจัดฟันให้กับ จูรี ให้ได้ เรียกว่าเป็นเหตุการณ์ที่ ฮเยจิน ขโมยหัวใจของหัวหน้าฮงไปซ้ำสองเลยก็ว่าได้ เพราะหัวหน้าฮงเห็นแล้วว่า ฮเยจิน เป็นคนที่ปากกับใจไม่ตรงกันจริงๆ ต้องอยู่ด้วยเยอะๆถึงจะตีความได้
ผมว่าหลายคนน่าจะเคยเจอคนแบบนี้สักคนในชีวิตนะ คือ บางเรื่องเป็นเรื่องง่ายๆ ปล่อยผ่านไปก็ได้ แต่เขากลับเอามันมาใส่ใจ เอามาเป็นจริงเป็นจัง จนชีวิตตึงเครียด ไม่มีใครอยากอยู่ใกล้ แต่คนอย่างหัวหน้าฮง มีข้อดีที่ไม่ถอดใจจากใครง่ายๆ พอต้องมาเจอคนอย่าง ฮเยจิน วิธีรับมือคืออะไรที่ถูกห้าม ก็ให้ถือว่าเขาอยากให้เราล้ำเส้นเข้าไปโดยที่ไม่ต้องขออนุญาต เหมือนที่หัวหน้าฮงบอก ตอนจบงานเทศกาลนั่นแหละ ว่าบางครั้งไอ้เส้นที่สมมติขึ้นมาน่ะ ล้ำเข้ามาได้ตามสบายเลย เพราะอย่างน้อยก็มีคนอีกคนที่เราอยู่ด้วยแล้วสบายใจ พูดคุยได้แบบเปิดอก ไม่ต้องปิดบัง ไม่ต้องกลัวว่าเขาจะตัดสินเราก่อนที่จะได้รู้จักกันจริงๆ

อีกเรื่องที่ชอบมากใน EP นี้ คือความสัมพันธ์ระหว่างพ่อกับลูก จูรี กับโอยุน ยอมรับเลยว่าน้องที่แสดงเป็น จูรี เนี่ย แสดงได้ดีมากเลยนะ เข้าใจคาแรคเตอร์ของ จูรี ได้แบบลึกจริงๆ โดยเฉพาะตอนที่บอกว่า ถ้าพ่อมีแฟนใหม่ หนูจะสนับสนุนเอง เพราะมันน่าเศร้าที่ต้องคิดถึงคนที่ตายจากไปตลอดชีวิต คำพูดนี้แหละที่ทำให้ มุมมองของ ฮเยจิน ที่มีต่อ จูรี เลยเปลี่ยนแปลงไป แล้วฉากที่ทัชใจมาก คือ ฉากที่โอยุนพ่อของจูรี ทิ้งกีต้าร์ที่ตัวเองรัก พาจูรีขึ้นขี่หลังไปหา จูนวงดีโอเอส ถึงปากจะบอกว่า จูรี ไร้สาระ เอาของลูกไปทิ้งเพราะโมโห แต่ถึงเวลาจริงก็ทั้งเตรียมเงินมาช่วยค่าจัดฟันอยู่ดี ถึงในตอนท้ายจูรี จะเลิกล้มแผนการจัดฟัน เพราะจูนจากวงดีโอเอส จำรอยยิ้มที่มีเขี้ยวของเธอได้ก็ตาม

และสุดท้ายประเด็นที่ขาดไปไม่ได้เลย คือ ความสัมพันธ์ระหว่าง หัวหน้าฮง ฮเยจิน และซองฮยอน พระรองปริศนาของซีรีส์เรื่องนี้ อะไรทำให้เขาต้องตามหา ฮเยจิน ไปทั่วหมู่บ้านกงจินขนาดนั้น ไหนจะความสัมพันธ์ที่เริ่มต้นมาด้วยการรู้จักกับ หัวหน้าฮง ก่อนมาเจอกับ ฮเยจิน แถมมาในเวลาที่สถานะของทั้งคู่ยังไม่ชัดเจน ผมนี่รอลุ้นเลยว่า ซองฮยอน จะเข้าหาฮเยจินผ่านทางหัวหน้าฮงด้วยวิธีไหน ถึงจะบอกว่าเป็นคนดี จิตใจบริสุทธิ์ เป็นมิตรกับผู้คนเหมือนหัวหน้าฮงก็เถอะ แต่งานนี้บอกเลยว่า พวกเรา #ทีมหัวหน้าฮง ไม่ยอมให้แน่ๆ หวังว่าสัปดาห์หน้าคงไม่ถึงขั้นวางมวยกันนะฮะ 

ปล.ผมแอบจิ้นความน่ารักของคู่ โบรากับ อีจุน มากๆ ซีนที่ อีจุน ยืนอึ้งดูสาวร้องเพลงอยู่หน้าเวที ทำเอานึกถึงเรื่อง "แฟนฉัน" ขึ้นมาเลยครับ เป็นคืนที่หลับสบายไปอีกคืน ถึงแม้จะต้องลงแดงรอตอนใหม่ไปอีกอาทิตย์นึงก็ตาม ไว้กลับมาพบกันใหม่สัปดาห์หน้านะครับ ชาวเมืองกงจินทุกคน ^^

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่