โดนโกง

เรื่องมีอยู่ว่าได้ลงทุนกับรุ่นพี่คนหนึ่งโดยอ้างว่าเป็นการลงทุนและหากำไรจากการเทรดหุ้น

ที่ตอนสมัยเรียนเป็น ดาวเด่นด้านวิชาการ เป็นเด็กคุณครู เป็น No.1 เรื่องการเรียนและกิจกรรม ยิ้มแย้ม เฟรนลี่ เป็นมิตร จบป.ตรี เกียรตินิยมอับดับ 1 และปริญญาโท คณะวิศวะกรรมศาสตร์

จึงกล้าที่จะลงทุนด้วย เพราะมีเพื่อนๆ พี่ๆน้องๆที่รู้จักหลายคนมากๆลงทุนไปก่อนหน้านี้แล้ว แล้วได้ผลตอบแทนจริง พี่คนนี้ทำมา 6-7 ปีแล้ว ทุกคนได้เงินปันผลที่ 6%/เดือนจริง เรื่อยมา ดิฉันที่คิดอยู่นาน จึงไม่รีรอโอนร่วมลงทุนไปเป็นจำนวน 70,000 บาท เมื่อตอนปลายปีที่ผ่านมา และเมื่อถึงกลางปีพี่คนนี้ได้เปิดให้ลงทุนเป็นโอกาสพิเศษ ที่ 8%/เดือน เมื่อลงทุนด้วยในเดือนนี้ เราก็จัดไปอีก 50,000บาท อีก 1เดือนต่อมา อ้างว่าช่วงนี้สถานการณ์โควิด พี่ๆน้องๆตกทุกข์ได้ยากจึงเปิดโอกาสให้ร่วมลงทุนเพิ่มที่ผลตอบแทน 10% เราก็จัดอีก 30,000 บาท โดยอ้างว่าเจอเพชรเม็ดงานในตลาดหุ้น ต้องรีบช้อนเอาไว้ปั้นกำไร

รวมยอดเสียหายส่วนตัว 140,000 เพราะหักปันผลเควได้คืนแล้ว จำนวน 10,000บาท

มีเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ร่วมลงทุนกับพี่คนนี้มากกว่า 300คน

เมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมาพี่คนนี้ไม่ได้มีการปันผลให้ใครเลย จึงเกิดเป็นข้อสงสัย และได้ทราบความจริงจากปากว่า ไม่มีเงินแล้ว หมดตัว หมดหนทางแล้ว

มีการยอมรับว่าเงินที่ทุกคนร่วมกันลงทุนมานั้น ไม่เคยเอาเข้าพอร์ตหุ้น แต่กลับนำมาปันผลให้ทุกๆคนทั้งเก่าและใหม่ และนำไปเล่นแชร์บ้าง ปล่อยกู้นอกระบบบ้าน จนตัวเองหมดตัว ตามเงินคืนมาไม่ได้ หมุนเงินไม่ทัน

มูลค่าความเสียหายมากกว่า 200ล้านบาท

มันเป็นความโลภของเราเอง ยอมรับค่ะ สามารถทำอย่างไรได้บ้าง ทุกคนในตอนนี้คือหมดตัว ไปแจ้งความที่กองปราบไว้แล้ว
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่