เห็นกระทู้เก่าๆบอก คนขายเขาจะทำให้มันเป็นหมัน เช่นพวก F1  ขยายพันธุ์ต่อไมได้ หรือถ้าได้ก็รสชาติแย่ลง ดอกไม่ดกไม่สวยเท่าเดิม
มีวิธีขยายพันธุ์ ปลูกเพิ่ม"ตลอดชีวิต" โดยใช้จากเมล็ดหรือกิ่งหรืออะไรจากต้นที่เราปลูก(ไม่ต้องซื้อใหม่) ได้ไหมฮะ  แล้วรสชาติผลไม้  คุณภาพดอกไม้และปริมาณพวกนี้ยังเท่าเดิมได้ไหมฮะ
เช่น ข้าวโพด แอปเปิ้ล พริก  มะนาว   สัปปะรด  ละมุด มังคุด ลำไย กล้วยหอม  น้อยหน่า  ส้ม  มะละกอ แตงโต กีวี แคนตาลูป และอื่นๆอะไรพวกนี้น่ะครับ																																	
  
							
ต้นไม้ผลเช่นผลไม้ กับไม้ดอก ที่เราซื้อมาปลูกเอง ถ้ามันอร่อย มีวิธีขยายพันธุ์ของมันให้รสชาติดีเหมือนเดิมไหมฮะ
มีวิธีขยายพันธุ์ ปลูกเพิ่ม"ตลอดชีวิต" โดยใช้จากเมล็ดหรือกิ่งหรืออะไรจากต้นที่เราปลูก(ไม่ต้องซื้อใหม่) ได้ไหมฮะ แล้วรสชาติผลไม้ คุณภาพดอกไม้และปริมาณพวกนี้ยังเท่าเดิมได้ไหมฮะ
เช่น ข้าวโพด แอปเปิ้ล พริก มะนาว สัปปะรด ละมุด มังคุด ลำไย กล้วยหอม น้อยหน่า ส้ม มะละกอ แตงโต กีวี แคนตาลูป และอื่นๆอะไรพวกนี้น่ะครับ