พ่อมีอาการแบบนี้ ระยะยาวจะส่งผลอย่างไรต่อสุขภาพบ้างคะ

ก่อนอื่นขอ พื้นที่ระบายหน่อย  เรากับแม่เหนื่อยใจมาก ที่พอตกเย็นพ่อจะ ไม่อยู่ติดบ้านจะออกไปกินเหล้า บ้านเพื่อน ทั้งที่สถานการณ์ก็ แย่ขึ้นทุกวัน เราเรียนจบก็ตกงาน เราอยู่บ้านกับแม่ก็ทำตามหน้าที่ เราก็ หาคอร์สเรียนเพิ่มเติมเพื่อไม่หยุดพัฒนาตัวเอง+หางานไปเรื่อยๆ ส่วนแม่ก็จะทำกับข้าว เล่นโทรศัพท์ตามประสา คนรุ่นใหญ่ 
.
.
แต่พ่อ ยิ่งอายุเยอะขึ้นยิ่งหนักขึ้น เมื่อก่อนพ่อจะ นอน เยอะ และนอนเป็นเวลา ไม่ติดมือถือ ปัจจุบัน พ่อแอบคุยกับแม่หม้าย เยอะไปหมดในเฟส และไลน์ พอเราจับได้และฟ้องแม่ก็ ก็เปลี่ยนรหัสหมด เราเลยหมดหนทางที่จะเข้าไปดู ที่แย่ไปกว่านั้นพ่อติดเหล้า ติดเพื่อนมากขึ้น ตกเย็นคือต้องไปกินเหล้า 
อายุพ่อก็ 56 แล้ว เราเหนื่อยใจมากๆ จากเมื่อก่อนพ่อเป็นคนที่เรา รู้สึกภูมิใจ ว่าพ่อทำงานเหนื่อยเป็นหัวหน้าครอบครัว ปัจจุบันพ่อเริ่มไม่ทำงาน ตกเย็นกินแต่เหล้า
.
.
....***อาการ ที่เราเห็น พ่อเริ่มหนักขึ้น คือ พ่อจะชอบนั่งหลับ ดูอะไรนิดหน่อยก็หลับ นิ่งเป็นหลับ ดูทีวีสักพัก มือจับโทรศัพท์ แต่ตาหลับ โทรศัพท์ก็ร่วงตกหล่น และสังเกตพ่อจะ เดินเขย่งๆ เหมือนคนไม่มีแรง เหมือนคนอ่อนเพลียตลอดเวลา และพ่อจะหงุดหงิดง่ายขึ้น ถามไรนิดหน่อยก็ด่า  แม่ถามไรก็ด่า เหมือนพ่อเกลียดแม่ หรือเบื่อแม่

 เรารู้สึกเหมือนไม่ใช่พ่อเราคนเดิม ตั้งแต่เราเรียนจบมหาลัยมาอยู่บ้าน ยิ่งเจอแบบนี้ เรารู้สึกเหมือน พ่อคนที่เรารู้จักเปลี่ยนไป เหมือนความผูกพันลดลง เราแทบจะไม่อยากรู้จักพ่อคนนี้ มันฟังดูแย่นะคะ แต่เรากลับมาบ้านอยากได้ครอบครัวที่อบอุ่นเหมือนก่อน แต่กลับมากังวลใจ เหนื่อยใจ ฟังพ่อแม่เถียงกันทุกวัน เราก็ตกงานเครียด ทุกเรื่อง ยอมรับว่าตอนเรียนมหาลัย มันเหมือนมีความสุขกว่าตอนนี้

อยากทราบว่า พ่อใครเคยเป็นแบบนี้บ้าง กินเหล้าเยอะ อาการหงุดหงิดง่าย ร่างกายอ่อนเพลีย และเลิกไม่ได้ อยากทราบโครที่ตามมาจะเป็นยังไงต่อเราจะได้เตือนพ่อ จะได้รีบเก็บเงินไว้เยอะๆเผื่อวันนึง เกิดอะไรขึ้น เราจได้รับมือทัน เพราะพ่ออายุ 56 ปี ถือว่าอายุเยอะแล้ว ขอคำปรึกษาหน่อยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่