เที่ยวฮ่องกงแบบฉบับตามรอย Got7 in Hong Kong

สวัสดีค่าา ทุ้กกกคนนน  เรากลับมาแล้วว หลังจากหายไปนานนนน และวันนี้ก็จะกลับมาพร้อมกับการแชร์ประสบการณ์การเที่ยวต่างประเทศด้วยตัวเองครั้งแรกกกก~~~~~~ นั่นเองงง การเที่ยวครั้งนี้เป็นการเที่ยวพร้อมกับการตามรอย MV เพลง You Are ของวง Got 7 (ตามประสาคนชอบเกาหลีอ่ะเนอะ)

ก่อนอื่นเราขอเกริ่นก่อนนะ.....ทริปนี้ตั้งแต่เมื่อวันที่ 19/5/61 หรือเมื่อ 3 ปีที่แล้วนั่นเอง
(แต่ไม่ได้นำมาทำภาพเปรียบเทียบและอธิบายจริงๆจังๆสักที)   
ถือเป็นทริปเที่ยวฮ่องกงที่โคตรรรร เหนื่อยยย  เพราะเวลา 2-3 วัน เราเอาไปตามรอยเพลงเต็มๆ  
ซึ่ง...แต่ละที่คือไกลกันมาก แต่เราก็จะไม่ละความพยายามเพราะชีวิตติ่งของเรานั่นเอง
แต่มันสนุกมากเลยนะ แต่ละสถานที่ก็คือสวยจริงๆและบรรยากาศดีมาก
แต่บางที่ใน MV ก็พยายามหาแล้ว แต่ก็หาไม่เจอจริงๆ เลยทำให้ไม่ได้ไป ต้องขออภัยด้วยเน้อ  
แต่ไม่เป็นไร ได้มาเท่านี้ก็เกินครึ่งแล้ว ถือว่าเป็นความทรงจำที่ดีครั้งหนึ่งในชีวิต   
oppa
1.  Lok Wah South Estate
ตึกนี้เป็นตึกลานจอดรถ ( Car Park Rooftop ) เป็นมุมที่ยองแจถ่ายนั่นเอง ~~~ แต่อีกมุมที่จินยองถ่ายเป็นฉากสีส้มๆ ตรงนั้นลืมถ่าย เพราะมัวแต่ตื่นตาตื่นใจกับสถานที่นี้อยู่  

2. Sai Wan Swimming Shed
ตรงนี้เป็นริมทะเล มองไปรอบๆจะเห็นเป็นท่าเรือด้วย สวยนะ อากาศดีเลย แต่เดินทางค่อยข้างไกล แล้วต้องเดินเท้าไปอีก เหนื่อยสุด    แต่ที่เหนื่อยกว่านั้นคือ ฉันตามล่าหาชานมขวดอ่ะ เพื่อจะเอากลับไทย ละซื้อตุนมาเยอะมากกกก ต้องแบกกันไปทุกที่เลยทีเดียว 


มุมไม่ค่อยได้เลย แต่เปรียบเทียบกันได้อยู่เนอะ   


3. Hongkong Cultural Center
ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นตึกหอประชุมใหญ่ ที่เคยจัดคอนเสิร์ตใหญ่ MAMA in Hongkong แต่ถ้าจำผิด...ก็ให้อภัยกันด้วย   จะอยู่ย่าน จิมซาจุ่ย ซึ่งโรงแรมที่พักอยู่ย่านนี้พอดี เลยเดินเท้ามาได้เลย สบายๆชิวๆ 


อากาศดีนะ ร่มรื่นดี จำได้ว่ามาถ่ายเอาวันสุดท้ายก่อนที่จะขึ้นเครื่องกลับ เพราะว่ามันอยู่ใกล้นั่นเองงงง


4. Lai Tak Tsuen Estate
และแล้วก็มาถึงตึกนี้ ซึ่ง...เอาจริงๆเกือบจะไม่รอด
เพราะจริงๆแล้วอ่ะ มันคือตึกที่เป็นเหมือนอพาร์ทเม้นอ่ะ เป็นตึก 3 ตึกติดกัน เหมือนจะไม่ใช่สถานที่ท่องเที่ยวที่ใครจะเข้าออกตอนไหนก็ได้งี้ คือมันลำบากตั้งแต่จะเข้าแล้ว เพราะมันต้องเป็นคนที่พักที่นี่ถึงจะเข้าได้ ต้องมีรหัส ต้องมีคีย์การ์ด
ทีนี้ทำไงล่ะ ด้วยความอยากเข้า ก็ไปขอให้คนที่อยู่ตึกนั้นพาเข้าไง เค้าก็ใจดีเปิดประตูให้ (ขอบพระคุณค่ะ) หลังจากถ่ายรูปเสร็จแล้ว ทันใดนั้นเอง!!! รปภ.มาจ้าาา โดนด่าดิทีนี้ รัวจีนแคนโทนีสใส่ยาวมากกกกก ก็มันคือสถานที่ส่วนตัวอ่ะเนอะ เค้าไม่ให้คนนอกเข้าาา ละด้วยความที่ฟังไม่รู้เรื่องอ่ะ ก็เนียนๆทำเป็นไม่รู้ว่าเค้าห้ามเช้ามางี้ แล้วก็เดินออกไปแบบเนียนๆ 555555 อย่าหาทำตามกันเด้อ เดี๋ยวถ้าโดนจับข้อหาบุกรุกขึ้นมามันจะไม่คุ้มกันเด้อ 


5. Yick Fat Building
จริงๆแล้วตึกนี้เป็นมันจะถูกทาสีเป็นหลายๆสี สวยมาก แต่ตอนที่ไปคือสีมันซีดหมดแล้วววว และหลังจากที่ฉันกลับมาไทยได้ไม่นาน เค้าก็ทาสีใหม่พอดี สดใสเลย 


6. Victoria Harbour
เรามากันที่ริมอ่าวจ้า ตอนกลางคืน ทุกเวลา 2 ทุ่ม จะมีการโชว์แสดงไฟสวยๆ (ในใจคือธรรมดามากแม่) อยู่ติดกับ Hongkong Cultural Center นี่แหละ โซนเดียวกันเลย อยู่ย่านจิมซาจุ่ย เดินมาเล่นๆชิวๆได้เลย

ริมอ่าวสวยๆ กับวอนอูที่ฉันรัก   โรแมนติกโคตรรรรร


7. The Peak ( Victoria Peak Hong Kong )
ตรงนี้เป็นจุดชมวิวของฮ่องกงเลย ถ้าใครไม่ได้ขึ้นมาเหมือนมาไม่ถึงฮ่องกงว่าซั่น    วิวสวยจริง อันนี้มาตอนกลางคืน อากาศเย็นๆดี แต่ไม่รู้ว่าตอนกลางวันจะเป็นประมาณไหนนะ ถ้ารอบหน้าได้ไป จะลองไปตอนกลางวันดูบ้าง


8. Clock Tower
หอนาฬิกาที่ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ที่ใกล้ๆ Star Ferry เรือข้ามฝาก จุดชมวิว อ่าววิคตอเรีย ฮ่องกง นั่นเองงงง


9. Star Ferry เรือข้ามฝาก จุดชมวิว อ่าววิคตอเรีย ฮ่องกง
โซนเดียว โซนเดิมเช่นกัน  


10. Lucky Aquarium
ร้านขายปลาร้านนี้ เดินวนหาเป็นชั่วโมง หาไม่เจอจ้าาา หาไม่เจอหรือเธอไม่มี~~  หรือตอนที่เราไปแล้วร้านปิดอยู่ก็ไม่รู้เลย หาไม่เจอเลยยอมตัดใจ เลิกหาซะเลย จบๆไป แง้


11. Lamma Winds
กังหันลมตรงนี้ อยากไปนะ หลังจากได้ทำการหาข้อมูลมาแล้ว โอเค ไกล..ไม่ไป     มันไกลจริงๆนะ อารมณ์แบบอยู่นอกเมืองไปเล้ยยยย เลยตัดสินใจไม่ไปดีกว่า 


หมดแล้วจ้าา อาจจะถ่ายรูปไม่สวย ทำรูปออกมาไม่ดี หรือเขียนอธิบายไม่ได้ละเอียดมากต้องขอประทานอภัยกันด้วยน้าา 
ปล. ช่วงโควิดแบบนี้ว่างๆ เลยอยากแชร์ประสบการณ์การเที่ยวในครั้งนี้ค่า เผื่อว่าหลังจากสถานการณ์ดีขึ้น เพื่อนๆคนอื่นๆอยากไปเที่ยวบ้างงง


 
 

 


แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่