เถียงนาโมเดล เริ่มออกดอก ผลิผล ประสบการณ์จากผู้ใช้งานจริง

ทีมข่าวได้พูดคุยกับ นายอัมรินทร์ ระยับศรี เล่าให้ฟังว่า  ช่วงนี้ค่อนข้างลำบากเพราะมีฝนตกหนักทุกวัน และเถียงนาของตนเองก็ไม่มีสายล่อฟ้าทำให้ค่อนข้างอันตรายเวลาที่ฝนตก อีกทั้งความรุนแรงของพายุก็อาจทำให้เถียงนาพังเสียหายได้ บางคืนต้องลุกขึ้นมานั่งประกอบสังกะสี เพราะลมพายุพัดเเรงทำให้สังกะสีหลุดกระเด็นออกไป
ที่ตนเองตัดสินใจโพสต์เฟซบุ๊กในทำนองตัดพ้อ เพราะว่ารู้สึกน้อยใจที่ตั้งแต่มาอยู่ในเถียงนาแห่งนี้ตามมาตรการ เพราะหวังอยากจะเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับชาวบ้าน แต่กลับไม่มีใครมาสนใจ มีเพียงแม่ที่คอยเดินส่งข้าว-ส่งน้ำให้ทุกวัน 
ส่วนเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งรับปากว่าจะมาดูแล แต่พอถึงเวลาจริงๆกลับไม่มีเจ้าหน้าที่มาเลยซักคน มีเพียงอาสาสมัครของหมู่บ้านที่มาคอยวัดไข้ แต่ก็ไม่ได้มาทุกวัน โดยจะเข้ามาประมาณ 3วัน/ต่อครั้ง แต่ละครั้งที่มาก็ไม่ได้ถามไถ่สารทุกข์สุขดิบอะไรมาก จะอยู่เถียงนาแค่ไม่เกิน 5นาที เสร็จแล้วก็เดินทางกลับไปทันที ทำให้ตนเองรู้สึกน้อยใจที่ถูกทอดทิ้งทั้งๆที่พยายามทำตามมาตรการ ศบค. อย่างเคร่งครัด พร้อมอยากขอวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาช่วยเหลือเร่งด่วน
.
ช่วงอาทิตย์ก่อนผมยังจำคอมเม้นคนเชียร์โมเดลนี้ว่าดีมาก เถียงนาสมัยนี้ไม่เหมือนเมื่อก่อน มีโซล่าเซล มีห้องน้ำ มีห้องน้ำ สะดวกสะบายกว่าเมื่อก่อนมาก แต่ในความเป็นจริงก็เป็นเช่นนี้แล
.
Cr : https://www.pptvhd36.com/news/%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%82%E0%B8%A0%E0%B8%B2%E0%B8%9E/151871?fbclid=IwAR1N9U6yXDA3xJGstTVlyfmIHVfP787EAjkrINkxtzWELnrtPBUsk9C-sew 
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่