💟มาลาริน/ชีวิตวิถีใหม่ ความจริงคือใช้บริการTake Home มานานหลายเดือนแล้วค่ะ ปลอดภัยที่สุดการเซฟตัวเอง คือสิ่งที่ควรทำที่สุด มีคนไทยหลายคนที่ใช้บริการTake Home  ก่อนที่ทางรัฐบาลจะสั่งเสียอีกนะคะ

ดิฉันไม่เคยนั่งรับประทานอาหารที่ร้านมานานหลายเดือนแล้ว ไม่เคยเดินทางไกลไปท่องเที่ยว เซฟตัวเองและคนในครอบครัวที่สุด  นอกจากสั่งอาหาร Take Home  ก็ทำอาหารรับประทานเอง

ทุกวันนี้เราปลอดภัยกันดี ทั้งๆที่อยู่ในกลุ่มสีแดงเข้ม มีคนติดเชื้อมากที่สุดในประเทศเห็นบรรยากาศเหงาๆก็สงสารร้านอาหาร ทั้งคนเซิร์ฟที่จะต้องขาดรายได้ไปบ้าง
แต่ก็ยังขายได้อยู่นะคะ  

ร้านอาหารของญาติกัน ปกติจะขายดีมาก แต่พอต้องใช้การบริการTake Home รายได้ก็ลดลงไปบ้าง แต่ก็อยู่ได้  ลูกจ้างลดรายได้ลงไปเค้าก็เข้าใจ ต่างฝ่ายต่างช่วยกัน

ปกติร้านมีลูกค้าประจำ สั่งออนไลน์ ได้ด้วย ก็มีบางวันที่ได้ลูกค้าทางนี้เพิ่ม ยิ่งมีอาหารแปลกใหม่ให้น่าสนใจก็ยิ่งได้เพิ่ม

ลูกค้าบางคนไม่ยอมออกจากบ้าน เพราะกลัวมาก สั่งทางออนไลน์ตลอด วันไหนที่จะหยุดพักบ้างก็ขอร้องอย่าให้ร้านหยุด เพราะเชื่อมั่นในความสะอาด ความปลอดภัยของร้านตอนนี้โควิดสายพันธุ์เดลต้า กำลังพยายามจะครอบครองพื้นที่ทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทย

ไม่ดูแลตัวเองไม่ได้นะคะ ไม่เช่นนั้นคุณจะเป็นเหยื่อมัน

รัฐบาลและทีมงานศบค. สธ. ใช้ทุกวิถีทางที่จะปกป้องประเทศไทยให้พ้นภัยโควิด  อาจไม่ถูกใจนักชิม ผู้คนที่เคยมีความสุขตามร้านอาหาร ไม่ถูกใจร้นค้าที่รายได้ลดลงมา

แต่ก็เพื่อความปลอดภัยของทุกคนที่ยังไม่ได้รับวัคซีน

รอให้ได้ฉีดวัคซีนทั่วหน้ากัน  เพื่อลดอาการรุนแรงจากการติดเชื้อโควิด

คงจะได้คลายล็อกให้ผ่อนคลายได้บ้างค่ะปล.ขอบคุณภาพจากอินเทอร์เน็ตค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่