แม่ใครเป็นแบบแม่เราบ้างคะ? ชอบทำอะไรให้มันยุ่งยาก!

คือเรื่องมันเกิดตอนที่พ่อกับแม่เราหย่ากันค่ะ แล้วการดูแลเกี่ยวกับตัวเราทั้งหมดแม่เป็นคนรับผิดชอบ(เราอยู่กับพ่อ) หลังจากที่แม่ย้ายไปอยู่แถวลาดกระบังกับครอบครัวใหม่ แม่จะส่งเงินให้เราใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน แม่ให้10วัน 1,500บาท เดือนหนึ่งก็4,500 แต่ประเด็นมันอยู่ตรงนี้ค่ะ แม่เราทำงานอิสระไม่มีเวลาที่แน่นอน บางวันว่าง บางวันติดงานทั้งวันจนไม่มีเวลารับโทรศัพท์ แล้วด้วยความที่เราเรียนหนังสือ 1,500 นั้น ไม่เคยเหลือถึงวันที่แม่จะให้เงินอีกรอบเลย ยกตัวอย่าง แม่โอนให้วันที่10 พอถึงวันที่20 เราจะโทรหาแม่ตอนเช้าเลย แต่!! แม่ก็ไม่ชอบรับโทรศัพท์ ไม่ชอบอ่านไลน์เรา บางครั้งปิดเครื่องหนี วันถึงสองวันถึงจะโอนให้ มันเลยทำให้เราชะงักทุกอย่าง อ่านมาถึงตรงนี้ทุกคนคงจะตั้งคำถามว่าอยู่บ้านกับพ่อไม่ใช่หรอ ทำไมต้องรอแต่แม่? เราขอพูดนิดนึงว่า พ่อเราติดสาวร้านคาราโอเกะค่ะ เงินที่แกเก็บตอนที่แม่ยังไม่หย่า แกเอาไปเที่ยวหมดเลยค่ะ ตอนนี้มีแค่พี่สาวที่ให้เงินพ่อใช้ค่ะ(พี่สาวคนละแม่)กลับมาที่เรื่องแม่ต่อ พอให้แบบนี้แล้วแม่ไม่ให้เราขิเพิ่มเลย 10วัน1500 ต้องบริหารเอง มันพอนะคะเอาจริงๆถ้านอนอยู่บ้านเฉยๆ แต่พอเราเรียนด้วยยิ่งอยู่ม.ปลาย ค้าใช้จ่ายยิ่งมากขึ้น บางวันพ่อขอก็ต้องให้  เราเลยตัดสินใจบอกแม่ไปว่า ทำไม?ไม่ให้ที่เดียว4,500เลย ในเดือนนั้นจะได้ไม่ต้องมาทะยอยให้ทุก10วัน แม่จะได้ไม่รำคาญหนูโทรหา แล้วสิ่งที่แม่ตอบคือ "ก็ใช้เงินไม่เป็น ถ้ากูให้ทีเดียวหมด ก็เอาไปทำอย่างอื่น ไม่เอาไปเรียน" เราก็งง กับคำตอบแม่มาก คือเราไม่กินเหล้า ไม่เที่ยวกลางคืน อยู่แต่บ้านกับไปรร. เราจะเอาเงินไปใช้กับอะไร เราก็อธิบายให้แม่ฟังประมาณนี้แม่ก็โมโหค่ะ บอกว่า "กูแม่นะ กูหาเงินให้ใช้  อย่ามาเร่งกู กูว่างจะโอนให้" แบบนี้ทุกครั้ง แม่ชอบบอกว่าเย็นๆจะโอนให้ ค่ะ!!เย็นแม่ คือ2-3ทุ่ม ตลอด พอโทรไปมากๆก็อารมณ์เสียใส่ บางครั้งถึงขั้นปิดเครื่องหนี เราต้องทำยังไงดีทุกคนแม่ถึงจะทำเรื่องง่ายๆให้มันง่ายสักที หรือมีใครให้คำปรึกษามั๊ยคะ? ขอบคุณล่วงหน้าเลยค่ะ🙏
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
หนูจ๊ะ .... (น้าอายุเยอะแล้วขอเรียกหนูละกันนะ)

หนูอย่าคิดว่า การโอนเงิน 4500 ก้อนเดียวมันง่าย ... หนูรู้หรือเปล่าว่า แม่หนูมีเงินถึง 4500 หรือเปล่า .. ตอนที่แม่หนูโอนให้ 1500 บาท แม่หนูอาจจะมีเงินแค่ 2000 โอนให้หนู 1500 แม่หนูอาจจะเหลือ 500บาทก็ได้ ... หนูเห็นใจแม่บ้างไหม ...

อย่าเป็นเด็กเอาแต่ใจ คิดดีๆคิดให้หนัก ... แม่ทำเรื่องเป็นยาก นั่นเพราะแม่ก็ลำบาก หรือเพราะแม่ไม่ให้กันแน่ ... สิ่งที่หนูไม่เห็นอย่าคิดว่ามันไม่มี แม่หนูลำบากแค่ไหน หนูไม่เห็นหรอก ...

อยากได้มีเงินเหลือใช้ มี 2 ทาง
1.ประหยัด
2.หารายได้เพิ่ม

ไม่ว่าหนูจะอยู่ ม.ปลาย หรือในอนาคตหนูจะเรียนจบเป็นผู้ใหญ่ ทุกคนต้องทำ 2 ข้อนี้ทั้งนั้น ...ถ้าอยากมีเงิน ..

หนูแค่นั่งรอเวลาแม่โอนเงินมา มันไม่เหนื่อยเท่าคนที่หาและโอนมาให้หรอก ....
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่