เลเซอร์รักแร้ Apex น่าผิดหวังมาก

กระทู้คำถาม
เมื่อประมาณช่วงปีที่แล้วเราได้ซื้อคอร์สเลเซอร์รักแร้ของ Apex สาขาฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ด้วยราคา 9,000 บาทจำนวน 8 ครั้ง แถมฟรี 1 ครั้ง
บอกก่อนว่าเราไม่เคยทำเลเซอร์ หรือเข้าคลินิกเสริมความงามมาก่อน จึงเลือกที่นี่ เพราะคิดว่าเป็นคลินิกดัง และรีวิวค่อนข้างดี
เราจะเข้าไปเลเซอร์ประมาณช่วงสิ้นเดือน ไม่ก็ต้นๆเดือนถัดไป เพื่อให้ระยะเวลาห่างกันประมาณ 30 วัน ไม่ให้ทิ้งระยะนานเกินไป เดี๋ยวจะไม่ได้ผลตามที่พนักงานแนะนำ และเพื่อให้จำง่ายๆ เราทำแบบนี้ตลอด 9 ครั้ง จะมีแค่ครั้งเดียวคือช่วงโควิดระบาดรอบใหม่ ที่เราเข้าไปประมาณวันที่ 10 กว่าๆ
นอกนั้นก็เข้าไปทำตามเวลาที่ควรตลอด

ทุกครั้งที่เราเข้าไปทำก็จะแจ้งพนักงาน เรื่องผลของครั้งก่อน โดยเฉพาะช่วงหลังๆ เราจะบอกว่าบางส่วนขนมันไม่หลุดเหมือนมันไม่โดนหรือยังไงไม่ทราบ ขอให้พนักงานช่วยเน้นให้หน่อย และครั้งก่อนครั้งสุดท้ายได้มีพนักงานที่เคาเตอร์แจ้งว่าขนเรามันเหมือนจะไม่หมด อาจจะเป็นที่กรรมพันธ์ และถามว่าพนักงานที่ขายคอร์สให้ มีแจ้งหรือแนะนำให้พบหมอไหม เราก็บอกไม่มีนะ ทุกครั้งที่ทำจะมีโทรถามแค่ว่า หลังทำปกติไหม แสบร้อนไหม แค่นั้น พนักงานคนนั้นก็บอกว่าครั้งสุดท้ายอาจจะให้เราพบหมอเพื่อปรึกษา เราก็โอเคได้ค่ะ

ครั้งสุดท้ายเราก็ไปทำตามปกติไม่ได้พบหมอใดๆทั้งสิ้น แต่เราได้แจ้งพนักงานที่ทำว่าขนยังดูเยอะอยู่เลย จะหายไหมเขาก็บอกครั้งนี้พี่จะเน้นให้ ใช้พลังงานมากขึ้น และพนักงานเคาเตอร์มีแนะนำให้ซื้อคอร์สเพิ่มอีกครึ่งคอร์สด้วยราคาต่อครั้งเหมือนซื้อเต็มคอร์ส แต่จุดนั้นเราไม่ประทับใจแล้ว เลยไม่ซื้อต่อ

จนถึงวันนี้ผ่านมาไม่ถึง 6 เดือน ข้างขวาหายไปประมาณ 50% เทียบกับก่อนทำ ข้างซ้ายหายไปแค่ราวๆ 40%
ก่อนทำไม่ได้คาดหวังว่าจะหมด 100% ตลอดไป เอาแค่เหลือสัก 10% อยู่ได้สัก 2 ปีก็ดีใจแล้ว
บอกตรงๆว่าผิดหวังมาก เสียดายเงินมาก
เพื่อนๆคนอื่นที่เคยทำเป็นแบบนี้ไหมคะ
ความคิดเห็นจาก Expert Account
ความคิดเห็นที่ 4
1. เป็นไปได้ว่าจำนวนครั้งอาจจะมากพิเศษในบางคน  แต่ระดับนี้  10ครั้งลดลงแค่ 50% มันก็ไม่ค่อยปกติจริงๆ  แน่ใจะนะครับว่าที่ทำเป็นเลเซอร์จริงๆ  ไม่ใช่ IPL
2. ถ้าเป็น Nd:yag laser  สันนิษฐานว่า  ค่าพลังงานไม่สูงพอครับ  ND:Yag เป็นเลเซอร์ที่ต้องใช้พลังงานสูง (เพราะค่าดูดกลืนพลังงานต่ำ)  ยิ่งถ้าขนเส้นบางลงแล้ว หรือสีไม่ดำ  แปลว่ายิ่งต้องใช้พลังงานสูงขึ้นอีก  
3. เพราะต้องใช้พลังงานสูงมาก  ก็เลยต้องเจ็บมากไปด้วย  วิธีที่เหมาะสมคือ  ต้องมีสเปรย์เย็นไครโอเจนยิงออกมาพร้อมกับเลเซอร์  (ลมเย็นไม่ได้ผล  ช่วยไม่ค่อยได้)  ผมคิดว่า  พนักงานน่าจะกลัวเจ็บเลยยิงพลังต่ำหรือเปล่าครับ  และยิ่งถ้าไม่ยิงไครโอเจนไปด้วย  เลยอาจจะต้องลดพลังงานลง เพื่อให้ลูกค้าไม่เจ็บเกินไป
4. ลองใช้เลเซอร์อื่นๆ เช่น Alexandrite หรือ Diode Laser ดูครับ  จะมีค่าดูดกลืนพลังงานสูง  จะไม่ได้เจ็บแบบ Nd:yag  ผลลัพธ์ดีมากเหมือนกัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่