โปรดระวัง โดน บริษัท True เรียกเก็บ ค่า SMS ทั้งๆที่เคยแจ้งให้ปิดกั้นแล้ว

ผมเป็นลูกค้าของ true มาตลอดตั้งแต่แรกเริ่มของค่ายนี้ ตอนนี้ ใช้ true internet wifi บ้าน 2 จุด และได้รับซิมแบบผูกโปรโมชั่นกับ true
ก็เลยให้ภรรยาใช้ ซิมแถมนี้มา  ก่อนจะเปิดเบอร์บริการก็ได้แจ้งทาง ทรู ให้ทำการปิดกั้นข้อความ พวก SMS หากินกับคนไม่รู้เรื่อง เพราะก่อนหน้านั้นเคยโดนมาแล้ว  ปรากฏว่า ทางทรู ก็ปิดกั้นพวก SMS หากินนี้ให้  เราก็สบายใจ  และภรรยาผมก็ไม่เคยเปิดพวก SMS อีกเลย จากบทเรียนที่ผ่านมา

        อยู่ๆ เมื่อเดือนเมษายน 2564  มีใบเรียกเก็บค่า บริการ SMS ด้านสุขภาพ   ภรรยาผมก็งงซิ มีมาได้ยังไง แล้วก็มีการโทรทวงค่าบริการ SMS ด้านสุขภาพ   ผมก็เลยได้คุยกับ พนง. ทวงหนี้   ทางทรูแจ้งว่าได้มี พนง. ได้โทรเข้ามาที่เบอร์นี้ วันที่ 19 มีนาคม 2564 แล้วบอกเล่าเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพ แล้วจะส่ง SMS มาให้ใช้ฟรี 3 วัน ถ้าเราไม่แจ้งยกเลิกก็จะถือว่าเรายอมรับค่าบริการนี้ อันนี้เป็นคำพูดของ พนง. ทวงหนี้   

      ผมนี้โคตรโมโหเลย เพราะเราให้ปิดกั้น SMS หากินนี้อยู่แล้ว  แต่ทำไม ทาง ทรู ยังมาหากินโดยวิธีนี้อีก  พอไม่ให้ส่ง SMS ยิ้มเล่น โทรเข้า แล้วผมเชื่อได้เลยว่าวิธีการคุยให้ใช้บริการหาแ-ก ของมันเนี่ย ต้องแนบเนียนกำกวม คนฟังปลายสายก็อยากจะรีบวางก็อาจจะพูด ค่ะ ค่ะ อย่างเดียว ทีแรกผมก็คิดว่าภรรยาผมอาจจะตอบไปอย่างนั้นก็ได้   ผมเลยลองย้อนดูประวัติการโทรเข้า-ออกย้อนหลัง ปรากฏว่าวันที่ 19 มีนาคม 2564 มีแค่เบอร์ ญาติ คนรู้จักโทรเข้ามา  ไม่มีเบอร์แปลก หรือ เบอร์ของ ทรู โทรเข้ามาเลย  ผมจึงปฏิเสธการชำระค่า ขยะ SMS ที่หา แ-ก นี้  ส่วนค่าบริการรายเดือนผมจ่ายปกติ ตัดค่าบริการอัตโนมัติจากบัตรเครดิต  ทางทรูมันก็เลยทำการลด สปีดซิมนั้นแบบเหลือต่ำสุดเลย

      ผมว่าค่ายโทรศัพท์ ทรู ทำมาหากินแบบนี้ มันไม่ยุติธรรมและไม่ซื่อสัตย์กับลูกค้าเลย  และยิ่งในภาวะ โควิด ระบาดนี้ ทุกคนก็ย่ำแย่อยู่แล้ว กลับมาถูกปล้นเงินในกระเป๋าอีก ถึงแม้ สี่ร้อยกว่าบาท มันก็ไม่สมควรที่จะเสีย   มีใครเคยโดนบ้างไหมครับ  อย่างนี้เราอยากจะเอาผิดกับทางค่ายทรู สามารถแจ้งหน่วยงานไหนได้บ้างครับ  อย่าให้มันหากินอย่างนี้อีก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่