รวมประการณ์ลี้ลับ(ส่วนตัว)ในโรงแรม รีสอร์ท ในประเทศและต่างประเทศ

กระทู้นี้ตั้งขึ้นเพื่อความบันเทิง โปรดใช้วิจารณญานในการอ่าน เชื่อหรือไม่ แล้วแต่ทุกท่านเลยครับ 

ตัวผมเองนั้นเจอเรื่องราวลี้ลับด้วยตัวเองค่อนข้างบ่อย มากสุดก็เห็นจะในสถานที่พักผ่อน โรงแรม รีสอร์ท ทั้งในประเทศและต่างประเทศ จะขอแบ่งเป็นภูมิภาคนะครับ 

ภาคเหนือ 
1. รีสอร์ทที่มีน้ำพุร้อนธรรมชาติ อำเภอปาย 
- ประสบการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นประมาณ 5 ที่แล้ว ตอนนั้นไปเที่ยวกับแม่ ไปพักอยู่รีสอร์ตนี้ 1 คืน บรรยากาศของรีสอร์ตเป็นพื้นที่กว้าง ติมริมน้ำปาย ตัวที่พักเป็นคล้ายๆห้องเช่าชั้นเดียว เรียงรายไปตามริมน้ำ ห้องที่ผมพักอยู่ด้านหน้าสุดติดริมน้ำ หน้าห้องพักมีต้นไทรขนาดใหญ่ปลูกอยู่ ทางรีสอร์ตแจ้งว่าต้นนี้อยู่มานานแล้วตั้งแต่ก่อนสร้างรีสอร์ตอีก ตอนกลางคืนบรรยากาศเงียบสงัดได้ยินแต่เสียงแมลง ผมกำลังอาบน้ำอยู่ก็ได้ยินเสียงเหมือนบางอย่างตกจากที่สูงดัง ปั้ง!! รู้สึกได้ว่าผนังห้องน้ำสะเทือน แม่ผมตะโกนเข้ามาถามว่าผมลื่นล้มรึเปล่า เปล่านี่ ผมกำลังอาบน้ำอยู่ปกติ จึงรีบแต่งตัวและเปิดประตูเอาไฟฉายส่องดูภายนอก ไม่มีอะไรผิดปกติ ผมจึงโทรศัพท์ไปที่หน้าฟร้อน สักพักมีพนักงานเดินมาเคาะประตูบอกว่าบริเวณห้องผมไม่มีสิ่งผิดปกติ หลังจากพนักงานกลับไปได้ไม่นานผมกับแม่จึงเข้านอน จนรุ่งเช้าขณะกำลังทานข้าวเช้า ผมสังเกตว่าแม่มีอาการอ่อนแรงเลยถาม แม่เล่าว่าเมื่อคืนกลัวมากนอนไม่หลับเลย ตอนแม่กำลังเคลิ้มๆ แม่ได้ยินเสียงคนเดินในห้อง เดินวนๆ จากนั้นเสียงก็มาหยุดตรงหัวเตียงที่แม่นอน บนหัวเตียงมีท๊อฟฟี่มะพร้าวที่เป็นของฝากวางอยู่ แม่ได้ยินเสียงเหมือนมีคนกำลังพยายามแกะห่อท๊อฟฟี่ พยายามแกะอยู่นานมากแต่แกะไม่ได้ แม่กลัวไม่กล้าลืมตาขึ้นมาดู จากนั้นเสียงก็เดินไปที่โต๊ะเครื่องแป้งหน้ากระจก แล้วแม่ก็ได้ยินเสียงบีบขวดน้ำพลาสติก เสียงดังและชัดเจนมาก แม่นอนอยู่แบบนั้นจนถึงเช้า หลังจากฟังจบผมรีบไปถามพนักงานแต่ก็ไม่ได้ความอะไร ให้กลับไปพักอีกคงไม่ไป 

2. รีสอร์ตที่มีร้านพายในตำนาน ตรงหัวโค้งทางไปเชียงราย อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย
- ครั้งนี้เป็นการเข้าพักแบบไม่ได้ตั้งใจ ช่วงนั้นต้องไปทำธุระที่เชียงรายบ่อย ผมอยู่เชียงใหม่ปกติไปเชียงรายไม่เคยได้จอดค้างนอน ไปธุระตอนเช้าเย็นกลับตลอดต่อให้ถึงเชียงใหม่ดึกแค่ไหนก็ยอมเพราะอยากกลับมานอนบ้าน วันนั้นโชคร้ายขับรถฝ่าฝนกลับมาได้ครึ่งทางใกล้อำเภอแม่สรวยเจอด่านตำรวจ ทางตำรวจแจ้งว่าทางลงไปเชียงใหม่มีดินไสลด์ปิดถนน รถผ่านไม่ได้ แนะนำให้วนกลับไปพักในตัวเมืองเชียงรายก่อน แต่ผมรู้สึกว่ามันไกลเกินและนึกได้ว่ามีรีสอร์ตนึงที่ผมชอบแวะมาทานพายอยู่ตรงข้างหน้านี้เองไม่เกิน5โล เลยโทรไปสอบถาม โชคดีมากๆที่เหลือห้องอยู่ ตอนนั้นก็3ทุ่มกว่าแล้วจึงรีบขับไปทันที ไปถึงทางคุณน้าที่ดูแลรีสอร์ตบอกว่าห้องที่ได้ต้องเดินข้ามสะพานแขวนไป ห้องอยู่ซ้ายมือเป็นบังกะโล เหลือหลังสุดท้ายแล้วด้วย ทางเดินไปห้องมืดมาก เดินผ่านกรงนก ข้ามสะพานแขวน จนเจอห้องพัก ภายในห้องดูอับเนื่องจากที่นี่เก่าแก่มากมาย ผมคิดในใจไม่เป็นไรรีบนอน พรุ่งออกแต่เช้า อาบน้ำเสร็จตาสว่างดันนอนไม่หลับเปิดทีวีดู ทีวีเป็นจอตู้มีเสาอากาศก้างปลา เก่ามาก เผลอหลับไปเมื่อไหร่ไม่รู้แต่รู้ว่ามีอะไรบางอย่างมาโดนที่ใบหน้า ความรู้สึกเหมือนปลายผมหรือขน ทำให้จักจี้ ลืมตาขึ้นมาก็ไม่มีอะไร ผมลุกไปปิดไฟปิดทีวีนอนต่อ กำลังเคลิ้มๆได้ยินเสียงฝีเท้าเดินวนรอบๆห้อง เสียงย่ำดังแฉะๆรอบๆ ในใจกลัวมาก จากนั้นได้กลิ่นควันธูปลอยมาตามลมพร้อมกับเสียงดนตรีไทยบรรเลงไกลๆ แล้วก็ได้กลิ่นน้ำอบแรงมาก ผมลองตั้งใจฟังได้ยินเป็นเสียงฉิ่งดังวนๆอยู่รอบๆห้องทั้งคืน แล้วผมก็ฝันว่ามีผู้หญิงโบราณใส่ชุดไทยมาร่ายรำให้ดู ในฝันผมอยู่ในรีสอร์ตแห่งนี้แต่ไม่มีห้องพักหรือร้านพายแต่เป็นพื้นที่โล่งๆ มีสวนดอกไม้และหญิงโบราณกำลังร่ายรำ เหมือนมีงานพิธีอะไรบางอย่าง จากนั้นผู้หญิงคนนั้นก็เอามือหยิบสิ่งบางอย่างที่ทัดไว้บนหูแล้วก็ยื่นมาให้ผม มันคือดอกจำปี ผมสะดุ้งตื่นเพราะเสียงนกแก้วมันร้อง ตอนตื่นมาได้กลิ่นหอมๆของดอกจำปีติดจมูกและที่น่าปะลาดใจ ทางรีสอร์ตไม่มีต้นจำปีปลูกไว้ซักต้นเดียว...

3. Service Apartment สุดหรูย่านหางดง จังหวัดเชียงใหม่ 
- เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อตอนผมยังทำงานเป็นพนักงานกะดึกที่โรงแรมแห่งนี้ คืนนั้นฝนตกพรำๆ บรรยากาศชวนง่วงมาก ผมนั่งทำงานปิดรอบทุกอย่างเสร็จสรรพกะว่าจะของีบเล็กน้อยจึงฟุบหน้าลงตรงเค้าเตอร์ แอร์ในออฟฟิศเย็นเจี๊ยบ ผมหลับไปอย่างรวดเร็วแต่แล้วต้องสะดุ้งตื่นเพราะมีเสียงเหมือนคนเอามือทุบกระจกดังปั้ง!!!! พร้อมกับเสียงแอ๊ดดดดด เหมือนเอามือลากไป ผมรีบวิ่งไปดู ภาพที่เห็นคือมีรอบมือเล็กๆแปะอยู่บนกระจกพร้อมกับรอยขูดเป็นแนวยาวประมาณ 10เซ็น ผมรีบวิ่งไปหาSecurityพ้อมขอดูกล้องวงจรปิด ในกล้องไม่สามารถจับภาพอะไรได้ครับ แต่ทางรปภ.บอกว่าเค้าเคยโดนแบบเดียวกันตอนนั้นเผลอหลับไปแล้วมีคนมาดึงผม ดึงแรงมากจนเค้าตื่นแล้วเห็นหลังของเด็กวิ่งไวๆหายไปในตรงศาลหน้าโรงแรม 

เดี๋ยวมาต่อภาคใต้ด้านล่างช่องคอมเม้นนะครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่