คุณพี่ True คะ ..ปล่อยหนูไปเถอะนะ หนูสัญญาจะไม่มาให้เห็นหน้าอีกเลย

ความบังเอิญ ไม่มีจริง ใช่มั้ยคะ หนูเชื่อนะ เพราะระยะนี้ หนูมักมีปัญหากับผู้ให้บริการสัญญาณโทรศัพท์มือถือเจ้าใหญ่ ติดๆ รายเดือนเลยค่ะ

ปัญหาที่ 1 : เครือข่ายคุณพี่เขาเป็นเจ้าแห่งการส่งข้อความ!! วันดีคืนดี คุณพี่ก็คิดเงินเพิ่มมาเฉย คุณพี่ส่งมาเอง แต่คิดเงินกับเบอร์ที่รับข้อความ ส่งเองคิดเงินเองนักเลงตัวจริง เอาสิ๊ จะปิดกั้นการส่งอย่างไร เพราะส่งจาก provider ล้วน !!

ปัญหาที่ 2 : ติดต่อกับคุณพี่เขายาก ยาก มากๆ กว่าจะฝ่าระบบแม่มะลิ เข้าไป เพื่อขอได้ยินเสียงมนุษย์น่ะ อย่างต่ำๆ ห้านาที บางทีก็วนถามอยู่นั่นโดยระหว่างนั้น การรอสายก็ต้องอดทนฟังเพลงที่ (ส่วนตัว) รู้สึกเป็นพิษต่อโสตประสาทมาก และพอได้คุยกับคนจริงๆ ก็ทำได้เพียงรับเรื่องๆ "จะส่งต่อให้นะคะ" แต่เรื่องไม่เคยจบ  เหมือนพี่เขาตั้งกลุ่มคนมารับเรื่องไว้รับฟังปัญหาแหละ อะ เล่ามา จะฟัง ..ฟังเฉยๆ จริงๆค่ะ ตอบแค่ว่า จะรับเรื่องๆ  อย่าคิดไปถามหาว่า จะติดต่อแผนกย้ายค่ายนะ ไม่มีทางได้คุย เพราะสายจะโอนไปไม่ได้ตลอดเวลา รับเรื่องค่ะๆ ไม่ว่าจะถามถึงใครถัดไป ก็จะไม่ได้คุยหรอก เหมือนเมื่อโทรเข้ามาแล้ว หนูก็รับสิทธิ์คุยกับ call centers แค่นั้น / บางทีก็แอบสงสารนะคะ เพราะรับๆ เรื่องไป ช่วยอะไรไม่ได้ ..ส่วนแผนกอื่นๆ ที่สร้างเรื่องไว้ ก็หลบหลังทีม call center นี้ไว้ ไม่มีใครได้คุย ไม่มีเบอร์ ไม่มีอีเมล์ ..น่าเชื่อมั้ยคะ ว่าการติดต่อภายในของคุณพี่เขา มันลึกลับซับซ้อนขนาดนั้น

ปัญหาที่ 3 : ทุกเรื่องผิดพลาดที่เกิด ทั้งที่จับได้ซึ่งหน้า และหมกเม็ดกันเองในระบบนั้น "ลูกค้ารับผิดชอบ" ค่ะ ไม่ว่าจะเกิดตอนไหน ยังไง รับฟังไว้ได้หมด แต่พวก call center ของคุณพี่เขาก็เหมือนโปรแกรมไว้ว่า "คุณลูกค้าจำเป็นต้องรับผิดชอบยอดชำระ...." ตลอดค่ะ (อาทิเช่น ข้อความที่ส่งมา ข้อความละ 5 บาท/ 2 ครั้งต่อวันเป็นเงินวันละ 10 บาทเพิ่ม) แล้วขนาดหนูไปจ่ายครบจบทุกยอดหนี้แล้วก็ตาม แต่ในระบบพี่ไม่ตัดยอดออกซะอย่างอ่ะ ใครจะทำอะไรได้ เมื่อในระบบไม่ตัด เช็คยังไง หนูก็มียอดค้างชำระติดตัวไว้ไม่ให้เหงาตลอดกาล แล้วลิงแบบหนู จะมีสิทธิ์ยื่นมือไปแก้ไขยอดในระบบของคุณพี่เองได้ไงคะ จ่ายเงินไป ไม่เข้าระบบ ในระบบคิดยอดผิดยังไง ระบบของคุณพี่คือ "ไม่เคยผิด" หากระบบผิด ก็ให้ย้อนกลับไปอ่านข้อที่ 3 อีกที

ปัญหาที่ 4 : วันดีคืนดี หนูเป็นลูกค้าเครือข่ายของคุณพี่อยู่ดีๆ ก็มีทนายความส่งจดหมายทวงหนี้มาค่ะ เป็นยอดหนี้นี้ย้อนหลังไป 6  ปี !!!  อันนี้หนูงงจริง หนูจะเป็นหนี้คุณพี่ได้อย่างไร เพราะหนูจ่ายเงินตัดผ่านบัญชีธนาคารอัตโนมัติ (บัญชีชาวบ้านอีกตะหาก) และที่ผ่านๆมา หากไม่มีการชำระหนี้ คุณพี่ก็ไม่เคยนิ่งนอนใจ จะมีส่งข้อความจิกตีทวงถามจนจิตตก หรือโทรมาหาด้วยเสียงเพราะๆ ว่าต้องจ่ายนะ ไม่งั้นจะตัดสัญญาณ.. แต่เป็นที่อัศจรรย์เมื่ออ่านในหนังสือทวงหนี้ย้อนหลังฉบับนั้นมีข้อความว่า "ติดต่อหนูไม่ได้" "ส่งเจ้าหน้าที่ติดต่อทั้งทางถามทั้งทางวาจาและตัวอักษร"  ..คุณพี่ใช้สมองนะคะ ..คิดสิคิด ชื่อหนูมีในระบบเครือข่ายแน่ๆ แค่กดชื่อไป เบอร์ก็ขึ้น ติดต่อไม่ได้เนี่ยนะ เอ็นดูในข้ออ้างนี้จริงๆ และหากหนูมีหนี้ติดค้างกับเครือข่ายคุณพี่จริง แบบสะสมนานขนาดนั้น เครือข่ายใหญ่ของคุณพี่จะยอมให้หนูเปิดเบอร์ง่ายๆ และหนูใช้บริการระบบมานานขนาดนี้ ได้ไง จริงมั้ยคะ ..ใครไม่งง หนูงง (เดือนก่อน หนูเคยแปะกระทู้เรื่องนี้ไว้ค่ะ)

ปัญหาที่ 5 : เมื่อเรามีปัญหาต่อกันขนาดนี้ หนูก็ตัดสินใจขอแยกทางกับคุณพี่ค่ะ ขอย้ายค่ายดีกว่า อะหนูใช้เงินแก้ปัญหา คุณพี่อยากได้กี่บาท ว่ามาค่ะ หนูชำระให้ราบคาบ ทุกยอดที่บอกมาเลยค่ะ (หนูป๋ามาก) ก็เพื่อปิดเวร ปิดกรรมที่พันผูกมา.. พนักงานที่ช๊อปน่ารัก ให้บริการดี และพูดย้ำๆว่า "เก็บบิลไว้นะคะ" (เหมือนน้องๆเขารู้ว่า คุณพี่ยังไม่ยอมจบง่ายๆ)

ปัญหาที่ 6 : การย้ายค่ายของหนู รีบทำทันทีหลังจากจ่ายเงินทั้งหมด เพื่อยกเลิกการใช้บริการจากช๊อปของคุณพี่ หนูขอเปลี่ยนมาอีกค่าย ตามกฎหมายการย้ายเครือข่ายนี้ กสทช. แจ้งว่าใช้เวลาไม่เกิน 3 วันค่ะ ..แต่นี่หนูทำเรื่องตั้งแต่ วันที่ 3 (ทั้งจ่ายเงินครบ) "ได้รหัสย้ายค่ายมา" วันที่ 4 ส่งรหัสให้ค่ายใหม่ เขาส่งซิมมาให้แบบด่วนๆ และให้รอการเชื่อมต่อ รอไปค่ะ รอจนมาถึงวันที่ 11 ระบบคุณพี่ก็ยังส่งข้อความร่าเริงมารัวๆ  เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ยังแอบส่งมาว่า หลังจากวันที่ 10 จะคิดเงินเพิ่มละนะ ..ค่ายใหม่ก็คงงงๆ ว่า พอถึงขั้นตอนสุดท้ายต้องเชื่อมสัญญาณ ..คุณพี่ปฏิเสธการให้ย้ายของหนูซะงั้น!!! ระบบคุณพี่แจ้งมาว่า "หนูยังมียอดค้างชำระ" !!! O_o"

ปัญหาที่ 7 : งานหลังบ้านของเครือข่ายคุณพี่นี่ เละเทะแค่ไหนหนูไม่อยากเสียเวลาเดา แต่ผลกระทบที่เกิดขึ้นนี้ ทำหนูกริ้วจริงแล้วหนนี้ เพราะโทรศัพท์ต้องใช้ติดต่องาน หนูจ่ายเงินทุกยอดหมดแล้ว จ่ายยอดเกินกำหนดวันไว้ 3 วันด้วยตามที่คุณพี่ตั้งกฎไว้เองว่า ต้องชำระล่วงหน้าตอนกำลังดำเนินการย้ายค่าย ..ทุกอย่างจ่ายจบครบไปแล้ว บิลมี แต่คุณพี่บอกหนูมีหนี้คงค้าง อะไรอีกค๊าาาา ..

ปัญหาที่ 8 : มันคือการวนลูปไป ข้อ 2 ค่ะ เมื่อการย้ายค่าย โดนปฏิเสธเนื่องจากยังค้างชำระ ก็ต้องติดต่อคุณพี่กลับไป กว่าที่จะมีคุณน้องรับสาย รอนานมาก น้องก็มาตอบว่า "ยอดหนี้ไม่มีแล้วค่ะ" ทำเรื่องย้ายค่ายเรียบร้อยแล้ว มีเลขออร์เดอร์ แล้ว  (น้องก็บอกรหัสย้ายเดิมของวันที่ 4 มาให้อีก)..อ้าว..ใครไม่งง หนูงง ..ต้องกดไปเช็คผ่านมือถือด้วยเลขบัตรประชาชนเอง พอเช็คไปก็ยังตอบปฏิเสธอยู่เช่นเดิม ..ยังไงคะ ยังไง ..ทำไมคุณพี่ไม่ปล่อยออกมาซักที ..ถามกับคนๆก็บอกไม่มี แก้อะไรตอนนี้ไม่ได้ รอก่อนนะ เดี๋ยวรับเรื่อง แล้วส่งเรื่องให้  กลายเป็นว่า รหัสย้ายค่ายอันที่เคยได้มา "หมดอายุ"!!! ..ต้องเริ่มเรื่องย้ายค่ายกันใหม่อีกค่ะ ..แล้ววันเวลาที่ยาวไป ค่าบริการระหว่างนี้ใครจ่ายคะ ..หนูเสียเกินไว้ ถึงวันที่ 6 แต่นี่ เลยมาจนวันที่ 12 และหากเริ่มทำเรื่องใหม่ ก็เพิ่มไปอีก 3 วัน รวมแล้ว 9 วัน!! ความผิดนี้ ท่านได้แต่ใดมา..(น้อง call center บอกจะจัดการให้ไม่มียอดหนี้) แต่หนูนี่เสียวสันหลังวาบว่า วันดีคืนดี จะมีทนายยื่นจดหมายทวงหนี้ จะมีไหมศัลย์มาถึงอีกมั้ยคะ

ปัญหาที่ 9 : หนูเรียกมันว่า ปัญหาแห่งโลกดิจิตอล นะคะ เพราะขอให้ตัดสัญญาณก็แล้ว ไม่ตัดให้ ระบบของคุณพี่แจ้งติดนั่นนี่ หนูก็เคลียร์เงินให้แล้ว call center ของคุณพี่ก็แจ้งว่าเรียบร้อยนะคะแต่ดำเนินการต่อไม่ได้..อะ มีผิดพลาดขั้นตอนไหนคะ ตอบกันไม่ได้ ไม่รู้จริงๆ ทำไปทำมาบอกว่า "คุณลูกค้ามียอดค้าชำระ 59 บาท/วัน ตั้งแต่วันที่ 7 " เอ้า..อิผี เดจาวู ยังไงนิ ก็จ่ายเงินล่วงหน้าไปถึงวันที่ 6 แต่คุณพี่มีปฎิเสธในระบบไม่ให้หนูย้ายค่าย หลายวันที่ผ่านมา ระบบคุณพี่ไม่ตัดสัญญาณ ตั้งแต่หนูแจ้งย้ายค่าย (หนูได้รับรหัสย้ายตั้งแต่วันที่ 4 ) อีกค่ายก็งงๆ เพราะโดนปฏิเสธกลับมาว่า ไม่ให้หนูย้ายค่าย ซะงั้น..

สุดท้าย ณ เวลานี้ เป็นวันที่ 12 แล้ว call center ที่หนูตื่นมาติดต่อแต่เช้าตรู่ ก็ให้รอหลัง 9 โมงเช้า เพื่อให้เจ้าหน้าที่ของคุณพี่ในหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการย้ายค่าย มาทำงานก่อน จึงจะส่งเรื่องที่อาจ "แก้ไขระบบหลังบ้านให้ย้ายค่ายได้"..รอคนในบริษัทดิจิตอลยักษ์ใหญ่ก่อนนะ ทั้งๆที่ได้ยินไอ้เพลงรอสายที่เปิดกรอกหูน่ะบอกว่า คุณพี่เป็นผู้นำแห่งสัญญาณเครือข่าย!!!

ล่าสุด 10.30 หนูเสมือนว่างมาก (ทั้งที่เพิ่งจบประชุม) วนมาโทรหา call center ของคุณพี่และรอสายนานมาก ย้ำว่า นานมาก นานจนถึงขั้นเกลียดเสียงเพลงรอสายห่วยๆนั่นเข้าเส้น พอได้คุยหนูก็บังคับให้คนที่รับสายส่งรหัสใหม่ให้ ตอบมาว่าทำไม่ได้ ต้องให้หนูกดจากมือถือขอเอง ..ขอไป แต่ระบบไม่ตอบกลับนะคะ ส่วนน้อง call center กลับแจ้งรหัสใหม่ได้ (งงกับเมจิคนี้มั้ยคะ) แล้วน้องยังเร่งให้หนูส่งรหัสให้ค่ายใหม่ไวๆ ก่อนบ่ายสาม ไม่งั้นหมดอายุ!! เห้ออ

หนูอยากจะกรี๊ดใส่หน้า ทุกคนในระบบของคุณพี่มาก ห่วยตั้งแต่เพลงรอสาย ไปถึงการบริการ ระบบหลังบ้านของคุณพี่นี่ก็ห่วยติดอันดับประเทศเช่นเดียวกับความแรงที่ร้องเป็นเพลงกรอกหูใช่มั้ยคะ

ส่วนตัวหนูเองนั้น ได้ทำในสิ่งที่ลูกค้าที่ดีพึงกระทำอย่างครบถ้วนแล้ว ซึ่งคุณพี่ทำราวกับว่า หนูน่ะว่างมีเวลาติดต่อทวงถามสถานะ มีเวลารอสายนานๆ หนูต้องอดทนฟังเพลงรอสายห่วยๆ  นั่นได้ คุณพี่รู้มั้ยคะ ว่าเสียเงินแล้วยังเสียเวลาชีวิตของหนูมาก เหมือนหนูโดนรังแก เงินก็จ่ายครบ แต่เรื่องไม่จบ และไม่ให้ย้าย ใครจะทำไมล่ะ ..คุณพี่คะ ปล่อยหนูไปเถอะนะ ..หนูสัญญาจะไม่กลับมาให้เห็นหน้าอีกเลย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่