ฟังชัดๆ “ติ๊ก” ซัดกลับ “ศรราม” ระวังบาปกรรมจะตามทัน

เรียกได้ว่าเป็นการ Live มาราธอนเน็ตไม่ตัดแบบอันลิมิตมากๆ สำหรับการ Live ระบายความรู้สึกผ่านไอจีส่วนตัวกว่า 2 ช.ม. ของ “ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์”  ชนิดที่ระบายมาหมด ยกมาทั้งเวรกรรมพร้อมถามสังคมกลับว่าจะให้ “คนติดเหล้า” เลี้ยงลูกจริงเหรอ? วอนให้อดีตสามีออกมาพูดความจริงซะที หยุดโทษคนอื่น ท้าให้เลิกเหล้าเพื่อลูกทำได้ไหมโดยบางช่วงบางตอนก็มีน้ำตาและก็มีเสียงหัวเราะเบาๆ ตลอดเวลา

“ฉันพลาดที่ฉันรักคุณ ฉันพลาดที่ไม่ได้อ่าน 6 ข้อนั้น ฉันเป็นเด็กบ้านๆ แต่คุณไม่บ้าน คุณเคยอยู่ในศาลไกล่เกลี่ยครอบครัวมาก่อน ฉันไม่เคยรู้มาก่อน ฉันเพิ่งมารู้ แผนการที่คุณสร้างเอาไว้ หยุดทำบาปแม่กับลูก คุณเคยทำบาปครั้งยิ่งใหญ่มาแล้วครั้งหนึ่ง คุณเคยนึกถึงหัวอกคนเป็นแม่คนนึงบ้างไหม (ร้องไห้)
ทำไมคุณเปลี่ยนวันที่จะเจอลูกได้ตลอดเวลา เอาตามอำเภอใจ สังคมไม่รู้หรอก แต่ฉันรู้มาโดยตลอด ฉันไม่เคยพูดไง ฉันแอดมิทวันที่ 24 มี.ค. ย้อนกลับไป 3 วัน 21 มี.ค. ฉันไปโรงพยาบาลวิชัยยุทธ หมอบอกว่าวีจิพัฒนาการช้า มัดกล้ามเนื้อน้อย ทำงานช้า เพราะไม่มีใครสอน หมอเรียกพ่อและแม่ รวมถึงพี่เลี้ยงด้วย เข้าทีละคน หมอบอกว่าให้ฉันกลับไปเลี้ยง ฉันบอกฉันกลับบ้านไม่ได้ เขาไม่ให้ฉันกลับบ้าน (น้ำตาคลอ)

ฉันก็บอกคุณหมอด้วยน้ำตา หนูเจอลูกได้ยากมาก แต่คนที่ช่วยได้คือพี่เลี้ยง แต่ที่ผ่านมาพูดอะไรไปเขาไม่เคยฟังหนู หนูอยากให้หมอพูดแทนหนูได้ไหม เราไม่สามารถพูดอะไรได้เลย พี่เลี้ยงคนนั้นเปรียบเหมือนแม่ เพราะมีพี่หนุ่มถือหาง วีจิไม่สามารถบอกให้ถอดกางเกงปวดฉี่ได้ รออะไรคะ ไม่รออะไรแล้ว ฉันขับรถไปคลอดคนเดียวก็ทำมาแล้ว ใครจะปล่อยก็ปล่อย ฉันไม่ยอมหรอก จะบอกให้ และวีจิแยกสีไม่ได้

หมอบอกว่าไม่ให้ลูกดูทีวี แต่ทุกคลิปที่คุณลงมีแต่ทีวี คุณเลี้ยงลูกตอนไหน ตอนตี 2 เหรอ ฉันมีหลักฐานหมด วันนี้เอาความจริงมาพูดกันดีกว่า และลูกพูดป๊ะป๋า หม่ำๆ ได้จากดิฉันไม่ใช่จากพี่เลี้ยงอย่างคุณ เพราะตอนปรึกษาหมอพูดแทรกมาตลอดว่าวีจิพูดได้เองมานานแล้ว และครั้งแรกที่เราได้เจอลูก เขาห้ามไม่ให้เราเอาใครติดตามไปนะ และพี่เลี้ยงสองคนที่ไปพร้อมวีจิ นั่งหัวเราะกันระหว่างที่เรานั่งร้องไห้ กอดลูกอยู่ เราก็ยอมค่ะ เราคิดถึงลูกอยู่นะ มารยาทอยู่ไหนคะ ยังมีอีกนะในมือถือคุณเล่นแอปฯ อะไรอยู่อ่ะ บาปกรรมกลัวบ้างก็ดีนะ

วันนี้ฉันไม่กลัวอะไรแล้ว ฉันไม่นิ่ง ฉันไม่เย็น วันนึงถ้าฉันตายไปและไม่ได้นอนกอดลูก และปล่อยให้ลูกไม่ได้ความอบอุ่นจากคนที่เป็นแม่ ขอโทษนะหนูพยายามไม่เป็นบ้าก็บุญแล้ว ฉันพยายามไม่ไปไหนเพราะกลัวโควิด แต่คุณพาลูกไปเที่ยวได้ทุกอาทิตย์เลย ไปเที่ยวทะเล และคนเป็นแม่ได้อะไรบ้างเหรอ ความเจ็บปวดเหรอ เวรกรรมหยุดทำซะเถอะ คุณเคยทำเวรกรรมครั้งยิ่งใหญ่มาแล้ว แต่ครั้งนี้ไม่ได้ทำให้คนตาย แต่ทำให้เขาตายทั้งเป็นนะ เลิกโทษคนอื่น ชอบโยนความไม่ดีให้ผู้หญิง

อย่ากดดันหนู เดี๋ยวความจะแตก แต่เขาเลือกจะกดดันเอง เป็นพระเอกในจอแล้ว ต้องเป็นพระเอกนอกจอด้วยสิ แต่พยายามจะเป็นพระนอกจอก็เป็นไม่ได้ อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด และที่วันนี้พูดเพราะว่าอยากจะแบ่งกันเลี้ยงลูกคนละครึ่ง ดิฉันไม่ได้ต้องการแย่งลูกมาจากคุณ แต่ดิฉันต้องการเอาลูกมาช่วยกันพัฒนา ทุกครั้งที่เจอลูก คุณควรมาช่วยเลี้ยงกันไหม แต่คุณไปไหนก็ไม่รู้

ดิฉันเข้าโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 24 มี.ค. ไข้ขึ้น 40 องศาฯ นอนโดดเดี่ยวมากกับล็อกเก็ตรูปลูก ส่งไลน์หาเขาว่า ‘พี่หนูขอเห็นหน้าวีจิหน่อยได้ไหม’ ไม่มีการตอบรับว่าได้ มันไม่มีอะไรง่าย มันไม่เหมือนตอนเซ็นใบหย่า เพราะเขาให้เราเซ็นเพราะเขาบอกว่าไม่อยากให้ลูกมีหนี้ และพี่ก็จะดูแลหนูแบบนี้ตลอดไปแต่ออกรายการทุกรายการพูดให้หนูดูเหี้..มาก เอาความจริงมาพูด ต้องถามตัวเองว่าใครควรจะอภัยให้สังคม ไม่ต้องหลอกสังคมแล้ว วีจิต้องภูมิใจมากๆ เพราะแม่คนนี้ ผิดอะไรและยอมรับกับสังคม แก้ไขพัฒนาตัวเอง”

บอกออกรายการโหนกระแสพูดให้งงๆ เป็นการแสดง เพื่อรักษาครอบครัว

“ตอนออกโหนกระแสที่พูดดูให้งงๆ นั่นคือการแสดง ตอบแล้วเอ๋อๆ ไป จะได้ไม่ต้องตอบอะไรที่ไม่ควรจะพูด นั่นคือการรักษาครอบครัวของเราไว้ ไม่ตอบ ตอบไม่ให้มันชัดเจน แต่บางอย่างก็ผิดจริง เราก็ยอมรับผิด ในส่วนของลูกก็เก็บเอาไว้ให้ลูกแล้ว อะไรที่ควรทำก็ทำแล้ว ฉะนั้นวันนี้ถามว่ารักไหม คุณลองไปเจอผู้หญิงคนนึง ถ้าเขาท้องกับคุณ เขาอยากได้แต่งงานกับศรรามอยู่แล้ว ศรรามเชียวนะ ค่าสินสอดเขาเรียกศรรามอยู่แล้ว ถ้าคุณคิดว่าคุณต้องจ่ายให้ผู้หญิงคนนึงก็คิดว่าเป็นค่าสินสอดแล้วกัน

วันนี้พูดไปอาจจะไม่ได้เจอลูกอีกยาว เพราะกระดาษใบเดียว ความผิดกับความถูก เขาจะให้เจอลูกก็ได้หรือไม่ได้ แต่แม่ก็มีสิทธิ์เจอลูกเหมือนกัน และถ้าใครคนนึงไม่มีประสิทธิภาพในการเลี้ยงลูก ก็อาจจะตกมาเป็นของแม่ก็ได้เหมือนกัน วันนี้ดิฉันพร้อม แม่ไม่ต้องรวยแต่ให้ความอบอุ่นกับลูกได้และถ้าคุณไม่มีประสิทธิภาพในการเลี้ยงลูกและโยนไปให้พี่เลี้ยงเลี้ยง ไหนคำว่าพัฒนา สอนให้วีจิแก้กางเกง บอกว่าตัวเองปวดฉี่ได้ยัง ไม่ใช่มีแต่ตังค์ คุณเคยถามลูกไหม ในสิ่งที่คุณตัดสินใจ ดิฉันผิดฝ่ายเดียวเหรอ(ยิ้มเบาๆ) ตลก

ความรักที่หนูมีให้พี่มากมายเหนือคณานับแหละและหนูก็ไม่กลัวอะไรแล้ว ประชาชนอยากรู้อะไรก็ต้องรู้ ทำไมเรื่องในบ้านไม่คุยกัน หนูโง่มานานแล้ว หนูกลัวด้วยความซื่อ ซื่อสัตย์นะ หนูไม่เคยนอกใจพี่นะ หนูมีพี่เป็นสามีคนเดียว หนูไม่เคยนอกใจ หนูไม่เคยไปนั่งกินไวน์กับใครและที่วันนี้หนูลุกขึ้นมาไม่ใช่เรื่องส่วนตัว แต่เป็นเรื่องลูกล้วนๆ”

ซัดทำบุญไม่ช่วย

“เลิกสร้างเวรสร้างกรรม คนเราตายทั้งเป็นมันเป็นกรรมอย่างนึงนะ ใส่บาตรทำบุญกรวดน้ำ มันก็ไม่ได้ช่วยอะไรเพราะคุณไม่เคยสวดมนต์ไหว้พระแต่บุญกุศลที่จะได้มันอยู่ที่ใจ กลัวความจริงไหม เวลาที่เราจะรักใครสักคน รักไม่ควรจะทำร้าย ถ้าไม่คิดจะปกป้องเขา อย่าเอาสิ่งที่เขาทำผิดเอามาเป็นปม ผูกไว้ที่เขาเพื่อคิดจะฆ่าเขา ทำมากี่คนแล้ว เลิกเถอะ เวลาที่คนอื่นทำผิดคุณอยากให้เขาพูดอะไร แต่เวลาคุณทำผิด คุณได้พูดแล้วหรือยัง

เขาไม่ได้เป็นเด็กที่พัฒนาการช้า แต่เขารอความอบอุ่น เข้าใจคำว่าช่วยกันเลี้ยงลูกไหม เป็นพระเอกนิ ไม่ได้เป็นแค่ในจอ นอกจอก็ต้องเป็น ไม่ใช่ให้เด็กที่อายุห่างกัน 10 ปีต้องมานั่งสอน คนอาจจะกลัวคุณนะ ในวงการอาจจะกลัวคุณนะคุณศรราม ไม่งั้นฉันจะเอาคุณอยู่ได้ไง เพราะฉะนั้นวันนี้ที่ฉันพูด การไม่ได้เจอลูก ฉันจะทำให้ได้เจอให้ได้ เพราะคุณก็มีจุดบอดเหมือนกัน บางทีคุณอาจจะไม่ได้เลี้ยงลูกเลยก็ได้ จำเอาไว้ให้ดี รีบคิดไตร่ตรองให้ดี”
“ที่พูดมาทั้งหมดไม่ได้อยากเรียกร้องความสนใจหรือให้ใครมาสงสารหรอก ที่พูดอยากให้มองเห็นว่าวีจิต้องการอะไร ถ้าคุณดูแลลูกได้จริงๆ คุณทำให้ลูกหัวเราะได้ คุณสอนลูกทั้งวันได้ไหม แต่คุณทำไม่ได้ เพราะคุณไม่เคยทำ และพี่เลี้ยงคนนี้ไม่ได้เลี้ยงมาตั้งแต่แรก เขาเข้ามาเพียงอาทิตย์เดียวก่อนที่ฉันจะออกจากบ้าน คุณจ้างเขาเพื่ออะไร คุณจ้างเขาบอกให้เขามาทำหน้าที่แม่ คุณพูดแบบนี้กับเขา คุณวางแผนมาตั้งแต่แรกแล้ว คุณหนุ่ม ศรรามเอาเบอร์มือถือหรือไปดูแอปฯ ในมือถือเขาบ้าง จะได้หูตาสว่างบ้าง คุณอาจจะกระอักเลือดออกมาบ้าง ฉันไม่สนใจว่าที่วันนี้พูดอะไรออกไปแล้ว มันจะมีเรื่องที่ไม่ดีกลับมา ฉันไม่สนใจ

และวันนี้วีจิออกมาได้เพราะคุณคนเดียวเหรอ และวันนี้คุณกลับมาได้เพราะตัวคุณคนเดียวเหรอ คงไม่ใช่มั้ง เปลี่ยนพฤติกรรมการคิดเดียวนี้ ไม่งั้นเราเจอกัน ฉันไม่ปล่อยให้ครอบครัวฉันเป็นแบบนี้เพราะน้ำมือใครคนใดคนนึง ถึงแม้จะต้องขึ้นศาล ฉันก็ต้องขึ้น เพราะมันเหนื่อย อะไรๆ ก็ต้องให้ผ่านทนาย วันคลาดเคลื่อน เปลี่ยนไม่ให้เจอลูก ก็ไม่มีวันทดแทนให้ คุณเอาแต่ตัวเอง ถ้าคุณโพสต์รูปคุณคนเดียวแล้วไม่มีวีจิ ใครจะสนใจคุณ ต้องคิดถึงแม่เขาด้วย ก่อนที่แม่เขาจะมีวีจิมา มีเราแค่สองคนนะ คุณต้องนึกความดีความชอบของเขามากๆ แค่ข้าวชามเดียวฉันยังถือว่าเป็นบุญคุณและคุณล่ะนึกถึงบุญของใครบ้าง หรือว่าไม่พอใจแล้ว รักสนุก รักเที่ยว กินไวน์ สังคมไวน์ในกองเหรอ เกลียดเลย ไม่ได้โกรธ เพราะพฤติกรรมของคุณทิฐิ ใจดำ”

ฝากไว้ให้คิด คนติดเหล้าเลี้ยงลูกได้ไหม

“ก็ให้กลับไปคิดว่าคนติดเหล้าสามารถเลี้ยงลูกได้ไหม กดดันให้ฉันเป็นถึงทุกวันนี้เองนะ เพราะพ่อฉันก็ป่วยเหมือนกัน เขายังไม่ได้เจอหน้าหลานเลย จะรอให้พ่อฉันตายก่อนหรือไง ทุกคนก็อยากเจอหน้าหลานเหมือนกัน พวกคุณไม่มีน้ำใจเลย คิดแต่จะได้ คุณจะมาตัดสินว่าเด็กจะมีแค่พ่อเท่านั้น และพ่อให้ความอบอุ่นลูกได้จริงๆ เหรอ

ที่พูดไปเผื่อจะได้คิดได้ และการที่คุณเลื่อนวัน คุณควรจะโทร.มาสิ เพราะฉันบล็อกทนาย ฉันไม่เห็นหรอกว่าคุณเลื่อนจากวันอังคาร และวันเสาร์เพิ่งออกจากโรงพยาบาล ก็ไม่มา สักพักเห็นว่าพาลูกไปเที่ยว และมาบอกว่าเราอ่านภาษาไทยไม่ออกเหรอ ฉันไม่เห็นข้อความนั้น เพราะฉันบล็อกพวกคุณ เพราะโอเคฉันได้วันเจอลูกแล้ว ฉันก็ไม่จำเป็นต้องคุยกับพวกคุย และคนเป็นแม่เขาไม่อยากจะทิ้งลูกหรอก เพราะถ้าเขาทิ้ง เขาคงไม่ต้องมาโหยหาลูกแล้วล่ะ เพราะคุณกดดันฉันให้ฉันมาถึงจุดนี้เอง หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อาจจะบ่งบอกว่าฉันต้องพูดแหละ นี่ไม่ใช่การฟาดอย่างที่คุณทำนะ”
กร้าวไม่กลัว คนที่ศรรามควรกลัวคือตน!

“หยุดสร้างเวรสร้างกรรม ทุกวันนี้นอนหลับไหม ทำไมตี 1 ตี 2 ตี 3 ยังตอบไอจีแฟนคลับอยู่เลย ไม่หลับไม่นอนเหรอ ทำแบบนี้มานานแล้ว และคนที่รักคุณจริงๆ ต้องเตือนคุณได้ อย่างฉันไม่กลัวคุณหรอก ฉันจะเตือนคุณเอง ตี 1-ตี 4 หลายคืนมาก ไม่นอนเหรอ ที่ผ่านมาฉันแคปไว้หมด ว่าตีไหนไม่นอน เปลี่ยนซะ วีจิไม่เกี่ยว บุญบาปเวรกรรมรับกันเอง อย่าเอาลูกฉันมาเกี่ยว ฉันไม่กลัวคุณหรอกคุณศรราม ก่อนออกจากบ้านฉันเคยพูดแล้วว่าคนที่คุณควรจะกลัวมากที่สุดคือฉัน”

แก่แล้ว ใครอยากแต่งไม่เอาสินสอด ตอนนี้หมดรักแล้ว

“คุณแก่แล้วใครจะอยากดูแลคุณ ถามหน่อยใครจะแต่งงานกับคุณแล้วไม่เอาสินสอดบ้าง ไม่มีงานแต่งนะ ฉันก็มีพ่อมีแม่ มีงานในวงการบันเทิง แต่ฉันยอมเพราะฉันรักคุณ ต่อจากนี้ฉันหมดรักคุณแล้ว เพราะไม่รู้จะรักคนที่ไม่เคยเห็นค่าในความเป็นแม่ของลูก

คุณควรจะเมตตาในความเป็นแม่ลูก ดิฉันไม่ได้สนใจว่าจะต้องให้มาซัปพอร์ตในตัวฉัน ฉันสนใจแค่ลูก คุณจะเอาตัวเองไปอยู่ในโลกโซเซียลหรือจะเอาตัวเองไปอยู่กับโลกแห่งความเป็นจริงที่มีวีจิ คุณคิดว่าไม่ต้องมีแม่ก็ได้เหรอ คนที่คิดแบบนี้ บอกเลยว่าความคิดที่ป่วยมาก เป็นตรรกะที่ป่วยมากและการที่คนอื่นคอมเมนต์แบบนั้น แล้วคนดีใจ ปรบมือครับผม ผมต้องเลี้ยงลูกคนเดียวครับ ผมต้องเป็นคุณพ่อซามูไร คุณเคยถามวีจิไหม คุณเอาอะไรคิดแทนลูก คุณคิดว่าลูกโตมาลูกอาจจะไม่เอาคุณก็ได้”

ท้าให้เลิกเหล้า อยากรู้ใครจะทำเพื่อลูกมากกว่ากัน

“หรือถ้ากลัวโควิดก็ไปตรวจแล้วกักตัว 14 วัน และมาเจอกัน มาช่วยกันเลี้ยงลูก เพราะตอนนี้คุณก็ไม่ต้องทำงาน ฉันยอมทำทุกอย่างเพื่อลูก และคุณยอมเลิกเหล้าได้ไหม ทำเพื่อลูก เลิกเหล้าก่อน มาลองทำ ว่าใครจะทำเพื่อลูกได้มากกว่ากัน

อะไรที่เป็นความจริงเราควรจะพูดกันแล้ว กีดกันแม่เหรอ เพราะแม่เล่นการพนันเหรอ แม่เลิกแล้ว แม่ไม่ได้เล่นยา แม่หมดหนี้แล้ว มันเป็นข้ออ้างของคุณมากและฉันไม่เคยสอนไม่ให้ลูกไม่รักคุณ ฉันสอนลูกให้เรียกป๊ะป๋าก่อนเสมอ ฉันเอาลูกยัดอกคุณตลอดเพื่อให้สติคุณได้รู้ว่ามีลูกแล้ว การรักสนุกไม่ได้ช่วยให้ชีวิตคุณดีขึ้นหรอก มันมีแต่ทำให้ชีวิตคุณมันพัง

ฉันเคยพูดกับคุณแล้วว่าถ้าคุณทำ คุณจะไม่เหลืออะไรเลย แม้แต่ลูกคุณก็จะไม่เหลือ คุณต้องกลับไปอยู่กับแม่คุณเหมือนเดิม ฉันเข้ามาไม่ได้เข้ามาแต่ตัว ฉันเข้ามาเพราะฉันมีวีจิให้ ฉันตั้งใจมีลูกให้คุณ ทั้งๆ ที่คุณอยากมีลูกตั้งแต่แรกเหรอ เอาเรื่องจริงมาพูด แต่วันนี้ฉันขอใช้คำว่าขโมยแล้วกัน ไม่ได้พรากหรอก คุณไม่ควรทำแบบกับแม่ของลูกคุณหรือว่าทำแบบนี้กับคนอื่นมาจนชินแล้วมั้ง”

Credit: Manager.co.th 

ดราม่าเยอะจริง ครอบครัวนี้...

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่