“ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์” เตรียมสมรสกับศรรามอีกครั้ง

“ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์” ประกาศให้อภัยและอโหสิกรรมคนที่เคยต่อว่าตน ฟุ้งทุกวันนี้หลายคนทักออร่าพุ่งตนเองก็รู้สึกหมดเวรหมดกรรมแล้ว เตรียมเริ่มต้นใหม่สมรสอีกครั้ง ลั่นถึงหย่าแต่ยังใช้นามสกุลเทพพิทักษ์

“เราก็หย่าเป็นเคล็ด เพราะถ้าเราไม่ทำแบบนั้นอาจจะมีเรื่องหนักกว่านี้เกิดขึ้นได้ เอาเป็นว่าเราเชื่อในการใส่บาตรทำบุญมาตลอด เป็นสิ่งที่มองไม่เห็นแต่สามารถเป็นเกราะป้องกันเราได้ ทำให้หนักเป็นเบา ที่เบาก็ปัดให้เราไม่เจอกับมันได้ เรามีพระท่านนึงที่เรานับถือเป็นพ่อบุญธรรม อะไรที่ท่านทักมาเกิดขึ้นจริงหมดทุกอย่าง เราก็เลือกทำในสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับครอบครัวเรา”

รับเคยจับมือร้องไห้กับสามีเพราะกระแสข่าวต่างๆ มาแล้ว ซึ่งสามีก็คอยให้กำลังใจและอยู่เคียงข้างมาตลอด

“แรกๆ เลยมีเพราะเราไม่ชิน เราไม่เคยมาอยู่ตรงนี้ พี่หนุ่มแกก็จะลูบหัว แล้วก็บอกว่าแม่อย่าคิดมากนะ แม่อย่าคิดเยอะ แม่ต้องเข้าใจมัน แม่ต้องนิ่งๆ ทุกวันนี้หลายๆ อย่างเราผ่านมาแล้ว ก็ถือว่าเราเข้าใจอะไรได้เร็ว เราเข้าใจแบบเข้าใจจริงๆ นะไม่ใช่ว่าทำเป็นเข้าใจไปอย่างนั้นแหละ ตอนนี้เราใช้ชีวิตอยู่กับความเข้าใจเป็นแล้ว จากที่แต่ก่อนเราไม่มีเลย เราเลือกมองมุมกลับ กลับมุมมอง เข้าใจคนที่ไม่เข้าใจเรา เราโตมาจนถึงทุกวันนี้ไม่เคยไปด่าในพื้นที่ใคร แต่เวลาที่เราโดนมากๆ มันก็อาจจะมีนิดนึง”

“ก็เหมือนนักมวยที่โดยต่อยจนจะน็อกแล้ว จะล้มไปเลยมันก็ไม่ใช่ ก็ต้องมีส่งหมัดกลับไปบ้าง เราไม่ได้เป็นเป้านิ่งให้ใคร เราเป็นนักมวยที่ยอมให้ต่อยแต่บางทีก็ต้องขอคืนบ้างสัก 1-2 หมัด แต่หมัดของเรามีเหตุผลของมันนะ ไม่ใช่แบบที่บางคนบอกว่าเราสติหลุดแล้ว เราขาดสติ คือวิพากษ์วิจารณ์เราอะไรก็ได้แต่ขออย่าแตะต้องลูกเรา”

“ที่ทนไม่ได้ที่สุดเลยคือมาว่าลูกเราว่าลูกคนขี้คุก มันไม่ใช่นะ มันแรงไป เราขอโทษด้วยนะ เราไม่ได้ไปว่าคนทุกคอมเมนต์ที่มาวิพากษ์วิจารณ์เรานะ ใครจะวิพากษ์วิจารณ์เราเรารับได้หมดเลย แต่มันก็ต้องอยู่ในขอบเขตของความพอดี ให้เกียรติซึ่งกันและกัน เราจะทนไม่ได้ถ้าเจอกับคนที่ไม่ให้เกียรติเรา แต่วันนึงพอเราต้องมาอยู่ในจุดนี้ เรายังไม่ชินและปรับตัวกับมันไม่ได้ เราก็อาจจะมีอะไรที่คนมองว่าเราแรง”

ไม่กังวลข่าวต่างๆ ที่ผ่านมาส่งผลกระทบกับ “น้องวีจิ” ในอนาคต เชื่อลูกจะเสพข่าวอย่างมีสติ

“เราเชื่อว่าวีจิจะเป็นคนที่เสพข่าวได้มีสติ เพราะในโลกโซเชียลตอนนี้มันเพิ่งจะเกิดขึ้น มันเป็นเรื่องใหม่สำหรับคนยุคนี้ แต่พอผ่านไปถึงยุคที่วีจิเขาโต แล้วเขามีเราและพี่หนุ่มเป็นพ่อแม่เขา เราเชื่อว่าเราจะบอกกับลูกเราได้ ทุกคนในวงการไม่ได้มีข่าวดี 100 เปอร์เซ็นต์ และคนที่มีข่าวไม่ดีไม่ใช่ว่าเขาเป็นคนไม่ดี คนเลว ทุกชีวิตที่เกิดขึ้นมาแล้วล้วนมีเหตุผลของมัน มันขึ้นอยู่กับสถานการณ์ ชีวิตต้องมีทั้งเรื่องดีและไม่ดี มันถึงจะเป็นชีวิต ไม่ใช่ว่าเราจะเจอแต่เรื่องที่ดีอย่างเดียว”

“ทุกวันนี้ในบัตรประชาชนก็ยังใช้นามสกุลเทพพิทักษ์อยู่ จริงๆ เราก็กลับไปใช้นามสกุลเดิมของเราได้แต่พี่หนุ่มบอกไม่ต้องไปเปลี่ยนหรอก เราไม่ได้หย่ากันจริงจัง ท่านเคยบอกว่าพอเจอเรื่องอีกเรื่องนึงก็จะหมดเวรหมดกรรมแล้ว เราใช้กรรมไปหมดแล้ว ต่อจากนี้เราจะเจอแต่สิ่งดีๆ เมื่อไม่กี่วันก่อนพ่อท่านโทรศัพท์มาบอกว่าเรามีกำหนดเวลาการกลับไปสมรส เพราะเราได้ชดใช้กรรมทุกอย่างหมดแล้ว ก็คือเราก็ต้องกลับไปสมรสกันใหม่ เพราะวีจิเขามาช่วยเราสองคน เขามาจากความรัก สิ่งที่เราต้องแก้คือตัวเราสองคนไม่ได้เกี่ยวกับวีจิ”

ฟุ้งหลังจากที่ตนให้อภัยกับชาวโซเชียลแล้ว หลายคนทักตนออร่าพุ่ง เชื่อหมดกรรมแล้ว เตรียมสมรสใหม่อีกครั้งเร็วๆ นี้

“ช่วงนี้หลายๆ คนก็มาทักเราว่าเราสวยขึ้น ดูมีออร่า เราก็แอบคิดนะว่าหรือว่าเราจะหมดเวรหมดกรรมแล้วจริงๆ ตั้งแต่วันที่เราอภัยและอโหสิกรรมให้กับทุกๆ คน หลังจากนั้นก็มีคนทักเราเรื่อยๆ ว่าเราดูมีออร่าขึ้น มันเลยทำให้เรามีกำลังใจและมีความสุขขึ้นว่า เออ เราหมดกรรมแล้วนะ อะไรที่เราจะต้องเจอเราคงไม่เจออีกแล้ว (จะกลับมาสมรสกันอีกทีเมื่อไหร่?) ท่านบอกมาแล้ว แต่ท่านอยากให้พี่หนุ่มเข้าไปกราบท่านที่วัด ท่านอยากคุยกับพี่หนุ่มแค่สองคน”

อ้าว เพิ่งหย่าเเก้เคล็ดกันเองจะเเต่งอีกรอบเเล้ว คู่นี้เเปลกจริง


แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่