ชวนทำ ทุเรียนชีสเค้ก ทุเรียนชีสพาย ง่ายๆไม่ต้องใช้เตาอบ

ฤดูทุเรียนมาถึงแล้วววว วันนี้โบว์เลยมีของหวานง่ายๆ อย่างทุเรียนชีสเค้ก มาฝากค่ะ
สูตรนี้ชั้นครีมชีส โบว์ไม่ใส่น้ำตาล แต่ใส่เนื้อทุเรียนลงไปด้วย ก็เลยหอมทุเรียน เข้มข้น หวานมัน อร่อยมากกก
เพี้ยนลอยเพี้ยนลอย


🍮 ส่วนผสมฐานแครกเกอร์ 
- บิสกิตข้าวโอ๊ต 150 กรัม 
- เนยละลาย 60 กรัม 

🍮 ส่วนผสมครีมชีสทุเรียน 
- เนื้อทุเรียน 350 กรัม 
- นม 50-100 มิลลิลิตร 
- ครีมชีสสูตรไขมันต่ำ 250 กรัม อุณหภูมิห้อง
- น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ 
- เจลาติน 1 ช้อนโต๊ะ 

- ทุเรียนสำหรับตกแต่ง 200-300 กรัม

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

วิธีทำ
- ปั่นบิสกิตข้าวโอ๊ตจนละเอียด เสร็จแล้วใส่ชามผสม ใส่เนยละลายลงไป คนให้เข้ากัน
- ตักส่วนผสมบิสกิตลงในพิมพ์ กดเบาๆให้ส่วนฐานแน่น แล้วนำไปพักไว้ในตู้เย็นระหว่างที่เราเตรียมส่วนผสมชั้นต่อไปค่ะ


- แช่เจลาตินในน้ำเปล่า คนให้เข้ากัน แช่ไว้ 5-10 นาที เสร็จแล้วนะเข้าไมโครเวฟ 20 วินาที คนให้เจลาตินละลายดี
- ชั่งเนื้อทุเรียน (ไม่รวมเม็ด) 350 กรัม สูตรนี้โบว์เน้นทุเรียนนะคะ จะใช้ทุเรียนมากกว่าครีมชีส สามารถปรับลดได้ตามที่ชอบค่ะ
- นำเนื้อทุเรียนไปปั่นกับนม นมกะๆเอาได้ค่ะ เราใส่เพื่อช่วยให้ปั่นทุเรียนง่ายขึ้นแค่นั้นเอง


- นำครีมชีสมาตีจนเนื้อนิ่ม เนียนไม่เป็นเม็ด ถ้ามีเครื่องตีใช้เครื่องตีได้เลย
- เสร็จแล้วใส่เนื้อทุเรียนที่ปั่นไว้ คนให้เข้ากัน
- จากนั้นใส่เจลาตินที่ละลายไว้ คนให้เข้ากัน


- เทส่วนผสมครีมชีสลงบนฐานที่เตรียมไว้ เสร็จแล้วนำไปแช่ตู้เย็นให้ส่วนผสมเซตตัว อย่างน้อย 4 ชั่วโมง หรือแช่ข้ามคืนเลยก็ได้
- เจลาตินจะเซตตัวช้านะคะ ต้องใจเย็นๆ แช่ 4-6 ชั่วโมงถึงจะเริ่มเซตค่ะ

- ตกแต่งด้วยเนื้อทุเรียนและอื่นๆ ตามชอบ


ทาดาาาา เสร็จแล้วค่ะ น่าทานไหม อมยิ้ม02




พร้อมแล้วก็ตักเลยค่ะ เข้มข้น หอมหวานมัน อมยิ้ม05อมยิ้ม07อมยิ้ม36


[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่