เค้กกล้วยน้ำว้าคาราเมลไร้แป้ง ส่วนผสมแค่ 4 อย่าง ไม่ใช้เตาอบ

สวัสดีเช้าวันจันทร์อันสดใสค่ะเพื่อน ๆ วันนี้มีสูตรขนมง่าย ๆ ง่ายมาก ง่ายสุด ๆ มาแบ่งปันกับทุกคนค่ะ ขนมวันนี้ไม่มีส่วนผสมของแป้งสาลี คนแพ้กลูเต็นกินได้ ไม่ใช้เตาอบ ส่วนผสมน้อยมาก แค่ 4 อย่างเท่านั้น ทำได้ทุกบ้านแน่นอน มาเริ่มกันเลยค่ะ 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 

น้ำตาลทราย 70 กรัม
กล้วยน้ำว้า 4 ลูก
ไข่ไก่ 2 ฟอง
กะทิ 200 มิลลิลิตร 



วิธีทำ 

ใส่น้ำตาลลงในกระทะ ตั้งไฟอ่อน คนจนน้ำตาลละลาย กลายเป็นสีเหลืองทอง ยกลงเทใส่พิมพ์ 



ปั่นกล้วย ไข่ กะทิ ให้ละเอียด เทใส่ลงในพิมพ์ ปิดหน้าด้วยฟอยล์ กันน้ำหยดลงหน้าขนม นึ่งด้วยไฟกลางค่อนไปทางอ่อน 40 นาที 



ครบเวลาใช้ไม้จิ้มดูว่าสุกดีไหม ถ้าไม่มีเศษขนมติดไม้ออกมาแสดงว่าสุกดีแล้ว ยกลงได้เลย วางให้คลายความร้อนสักหน่อย ค่อยใส่จานจัดเสิร์ฟ 



ขนมสูตรนี้กินตอนอุ่น ๆ นะคะ อร่อยมาก 
ใครไม่ชอบกะทิใช้นมสดแทนได้เลย ก่อนทำชิมกล้วยดูก่อน หวานมากน้อยแค่ไหน ถ้าหวานน้อยเพิ่มปริมาณได้อีก หรือจะใส่น้ำตาลลงไปในส่วนผสมที่ปั่นสักนิดก็ได้ 



ข้อควรระวังคือตอนละลายน้ำตาล อย่าให้สีเข้มเกินไป ไม่งั้นจะกลายเป็นน้ำตาลไหม้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่