ถ้าสหรัฐอเมริกาไปต่างโลกคิดว่า บริษัท Disney จะได้ประโยชน์อะไรจากโลกใหม่ ที่แฟนตาซี มีเวทมตร์ มังกรและอัศวิน

สมมุตินะครับ โดยจะเริ่มจาก ทวีปอเมริกาเหนืออันประกอบไปด้วย 2 ประเทศคือ แคนาดา และสหรัฐอเมริกา ทั้งสองประเทศถูกวารป์ไปยังโลกใหม่

ลักษณะโลกแฟนตาซีผมจะอธิบายอย่างนี้ครับ 

    มันเป็นดาวโลกที่มีขนาดใหญ่กว่าดาวพฤหัส 3 เท่า โลกแฟนตาซีใบนี้ถูกเรียกว่า  โอลิมเปีย บนดาวดวงนี้มีพื้นทวีปทั้งหมด 10 ทวีป แบ่งเป็นมหาทวีปขนาดใหญ่ 7 ทวีป และมหาทวีปขนาดกลาง อีก 3 ทวีป และหมู่เกาะหน่อยใหญ่อีกนับไม่ถ้วน (ซึ่งส่วนใหญ่มีขนาดเท่าทวีปหนึ่ง) โลกนี้มีแรงโน้มถ่วงนั้นเหมือนกับของโลกเก่าของเรา (พูดง่ายแรงโน้มถ่วงปกติสิ่งมีชีวิตหรือมนุษย์อาศัยอยู่ได้ ถึงโลกใบนี้จะขนาดใหญ่ก็ตาม)

นอกจากนี้โลกใบนี้ยังมีเผ่าพันธ์ต่างๆมากมาย ตั้งแต่ มนุษย์ เอลฟ์ ออร์ค ก็อบลิน ฮอบบิท นางเงือก เมอร์ฟีโฟ้(เป็นเผ่าพันธ์เดียวในสกุลนางเงือกเพียงแต่มีรูปร่างเป็นมนุษย์ มีห่างปลา ผิวสีเทา มือเป็นพังผืด อาศัยอยู่ตามแม่น้ำ ปากอ่าว และทะเล รวมถึงตามเกาะต่างๆ) ฮาร์ปี้ เผ่านักรบหญิงอเมซอน และเหร่าเดมี่ฮิวแมน(เป็นมนุษย์ที่มีหูและหางเป็นสัตว์ชนิดใดชนิดหนึ่งเช่น หมา แมว กระต่าย) เผ่าเทพและปีศาจ(ส่วนใหญ่พวกนี้จะอยู่อย่างสันโดษไม่ค่อยยุ่งกับเผ่าพันธ์ใดทั้งสิ้น เว้นเสียแต่จะโจมตีถ้าโดนบุกเข้ามาในอาณาเขต พวกเทพและมารมักชอบลงมาเสพสมกับมนุษญ์และเผ่าพันธ์อื่นเสมอๆ) ฯลฯ

นอกจากนี้ยังมีเวทมนตร์มากมาย และโลกโอลิมเปียนั้นยังมีพลังมานาไหล้เวียนอยู่รอบโลกทั้งอากาศ บนบก ในน้ำและมหาสมุทร รวมถึงใต้พิภพ และบนอวกาศด้วย รวมถึงสัตว์พิเศษอย่าง มังกร ยูนิคอรน์ กริฟฟิน หมาป่ายักษ์ นกยักษ์และอื่นๆอีกมากมาย อารยธรรมทั้งหมดอยู่ในช่วงยุคกลาง(แต่เป็นยุคกลางที่ดูมีอารยธรรมและมีความเจริญรุ่งเรืองมากกว่า)

และยุคนโปเลียน(มีปืนคาบศิลาปืนใหญ่ และเรือรบ)     ซึ่งเผ่าพันธ์ต่างๆบนโลกใบนี้ต่างมีอาณาจักรและจักรวรรดิเป็นของตนเอง แต่ความสำนึกเรื่องรัฐชาติยังไม่มี และโลกนี้ผู้คนยังไม่รู้เรื่องทุนนิยมหรือเศรษฐศาสตร์

จนกระทั้งการมาถึงของสหรัฐและแคนาดา เริ่มแรกนั้นอเมริกานั้นได้ติดต่อกับประเทศต่างๆ ต่อมาก็เริ่มขยายอำนาจและอิทธิพลเข้าไปในอาณาจักรต่างๆ

แต่นั้นไม่ใช้ประเด็น คือ บริษัท  Disney นี้แหละที่คิดว่าจะได้ประโยชน์อะไรบ้างจากการที่อเมริกาถูกพามายังโลกใหม่

อย่าลืมตอนนี้ Disney เสียฐานลูกค้ารายใหญ่ในยุโรป จีน ญี่ปุ่นไป เพราะถูกพามายังโลกใหม่พร้อมอเมริกา แต่ก็ยังมีฐานลูกค้าในอเมริกาอยู่ทำให้พออยู่ได้. จนกระทั้งอเมริกาสร้างสัมพันธ์กับชาติในโลกใหม่และขยายธุรกิจไปยังประเทศต่างที่ยังไม่พัฒนา (โลกใหม่พูดในคำเดียวมันยังอยู่ในยุคกลาง)

คิดว่าสื่อบันเทิงอย่างดิสนีย์จะสามารถเจาะตลาดใหม่ในโลกใหม่อย่างโอลิมเปียได้หรือไม่. รวมถึงดิสนีย์จะขยายสวนสนุกไปยังดินแดนใหม่หรือไม่ แล้วมันจะสร้างรายได้เป็นก่อเป็นกำให้ดิสนีย์หรือไม่

  แล้วชาวโลกใหม่ทั้งมนุษย์และอมนุษย์จะมีปฏิกิริยาอย่างไรเมื่อมาพบกับสวนสนุกดิสนีย์ รวมถึงความบันเทิงของรายการทีวีของดิสนีย์ (อย่าลืมตรงนี้นะครับว่าคนโลกใหม่นั้นใช้ชีวิตแบบยุคโบราณเรื่องบันเทิงจะมาจากการดูโรงละครไม่ก็ เวทีแสดงสดตามหมู่บ้านหรือไม่ก็คณะละครเร่  ) 

  แล้วตำนานและวรรณกรรม วีรบุรุษ เจ้าหญิงของโลกใหม่จะมีโอกาศกลายเป็นวัตถุดิบสำหรับการสร้างหนังและอนิเมชั่นของดิสนีย์หรือไม่

ส่วน พ่อมดแม่มด จอมเวทย์ เวทมนตร์นั้นดิสนีย์จะใช้ประโยชน์อย่างไรบ้างในด้านวงการบันเทิง

แล่วเหล่าอมนุษย์ อย่างเอลฟ์ คนแคระ ฮอบบิท นางเงือก ออร์ค ก๊อบลิน จะส่วนในวงการบันเทิงของดิสนีย์อย่างไรบ้าง

แล้วหนังและการ์ตูน marvel  ทีมีฮีโร่ จะได้รับความนิยมในโลกใหม่หรือไม่  แล้ว marvel จะมีการเปิดรับฮีโร่ตัวใหม่ที่เป็นเผ่าพันธ์อมนุษย์หรือไม่

(เชิญตอบเพื่อความสนุกสนานได้เลยครับ)
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  Disney การ์ตูนฝรั่ง การ์ตูน Marvel Cinematic Universe (MCU)
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่