ถ้าจักรวรรดิบริทาเนียจากเรื่อง Code Geass ถูกวาร์ปไปต่างโลกคิดว่าจะส่งผลอย่างไรบ้าง

สมมุตินะครับว่าถ้าจักรวรรดิบริทาเนียอันศักดิ์สิทธิ์ (Holy Britannian Empire) ถูกพระเจ้าวาร์ปไปต่างโลก และเป็นโลกแฟนตาซีด้วย โดยโลกใหม่ที่โดนวารป์ไปนั้นเป็นโลกแฟนตาซีที่มีขนาดใหญ่เป็น 10 เท่า มีทวีปใหญ่ๆหลายทวีป  มีเผ่าพันธ์ต่างมากมาย ตั้งแต่ มนุษย์ เอลฟ์ ออร์ค ก็อบลิน ฮอบบิท นางเงือก ฮาร์ปี้ เผ่าเทพและปีศาจ ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีเวทมนตร์มากมาย รวมถึงสัตว์พิเศษอย่าง มังกร ยูนิคอรน์ กริฟฟิน หมาป่ายักษ์ นกยักษ์และอื่นๆอีกมากมาย อารยธรรมทั้งหมดอยู่ในช่วงยุคกลาง และยุคนโปเลียน(มีปืนคาบศิลาปืนใหญ่ และเรือรบ)    สำหรับโลกใหม่ ไม่มีกฏเกณฑ์ ผู้แข็งแกร่งอยู่เหนือผู้อ่อนแอ ไม่โหดจริงอยู่ไม่ได้   การเมืองนั้นมีศาสนจักรคอยครอบงำอยู่

      และตอนโดนวาร์ปมานั้น ก็ถูกวาร์ปมาอยู่กลางมหาสมุทรใหญ่ ที่สามารถรองรับดินแดนขนาดใหญ่เท่าทวีปของบริทาเนียได้ นอกจากนี้เกาะญี่ปุ่นหรือแอเรีย 11 ก็ยังโดนวาร์ปมาด้วย
  
   คำถามคือ

  - จักรวรรดิบริทาเนียจะก่อสงครามยึดครองโลกใหม่หรือไม่ (อย่าลืมว่าบริทาเนียมีกองทัพที่ใหญ่เป็นอันดับหนึ่งของโลก มีหุ่นไนท์แมนเฟรม พร้อมรบ นอกจากนี้ยังมีทัพเรือขนาดใหญ่ ยานบินที่เปรียบเสมือนกับป้อมปราการลอยฟ้า รวมถึงระเบิดเฟรย่า ที่สามารถรบเมืองทั้งเมืองให้กลายเป็นหลุ่มขนาดใหญ่ได้ในพริบตา    นอกจากนี้บริทาเนียไม่ใช้เกาะแต่เป็นมหาทวีปที่กลืนกินตั้งแต่อเมริกาเหนือจรดใต้ (รวมเกาะกรีนแลนด์) ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยเยอะ และก็มีประชากรมากด้วย   ) และจะใช้เวลากี่ปีในการยึดครอง

   - จักรวรรดิบริทาเนียจะทำการวิจัยเวทมตร์และนำมาปรับใช้ทางทหารรวมถึงหุ่นไนท์แมนหรือไม่

  - กองทัพยุคกลาง + กองทัพยุคนโปเลียน ในโลกแฟนตาซีประทะกับ กองทัพบริทาเนีย ที่มีไนท์แมนเฟรม รถถัง เครื่องบินรบ ยานบิน ระเบิดเฟรย่า พร้อมกับความโหดเหี้ยมของทหารบริทาเนีย คิดว่ามันจะเกิดอะไรขึ้น

   -โลกภายใต้การปกครองของบริทาเนียจะเป็นอย่างไร

 - จักรวรรดิหรืออาณาจักรต่างๆ ที่ถูกบริทาเนียยึดครองจะมีชะตากรรมแบบเดียวกับแอเรีย 11 หรือไม่

-หากดินแดนใดยอมศิโรราบต่อบริทาเนียโดยไม่สู้มีจะโอกาศเป็นอย่างไร (สมมุติว่าอาณาจักรใดเห็นความโหดเหี้ยมหรือความแข็งแกร่งของบริทาเนีย ทำให้พวกเขาหวาดกลัวผลสุดท้ายอาณาจักรที่ไม่ได้ประกาศสงครามต่างพากันยอมศิโรราบเป็นเมืองขึ้นของบริทาเนียโดยไม่เสียเลือดเสียเนื้อ   คิดว่าพวกเขาจะได้รับการปฏิบัติที่ดีจากจักรวรรดิหรือไม่)

-ชะตากรรมของอมนุษย์อย่าง เอลฟ์ ออร์ค ก็อบลิน ฮอบบิท นางเงือก ฮาร์ปี้ เผ่าจิ้งจอก เผ่าหูแมว เผ่าครึ่งคนครึ่งสัตว์ จะได้รับการปฏิบัติอย่างไรบ้างจากชาวบริทาเนีย เพราะก่อนที่บริทาเนียจะมายังโลกใหม่เผ่าพันธ์อมนุษย์นั้นมักจะถูกกดขี่จาก เผ่าพันธ์มนุษย์เสมอมา การมาของบริทาเนียมันจะส่งผลอย่างไรบ้าง  (อย่างที่รู้กันดีว่าเกิดอะไรขึ้นกับแอเรีย 11 ชาวญี่ปุ่นถูกกดขี่และโดนกระทำอย่างโหดร้ายจากชาวบริทาเนีย เพราะเรื่องสีผิวและเชื้อชาติ )

-ผู้คนในโลกแฟนตาซีจะก่อการกบฏ ต่อบริทาเนียหรือไม่ 

-กลุ่มภาคีอัศวินดำของลูลูซ จะมีสมาชิกเยอะกว่านี้ไหม (อย่าลืมว่าดินแดนต่างๆและผู้คนในโลกแฟนตาซีต่างถูกบริทาเนียปกครองอย่างโหดร้ายทารุณ ทำให้เกิดกลุ่มต่อต้านมากมาย พวกเขานั้นมีชะตากรรมไม่ต่างอะไรกับชาวญี่ปุ่นหรืออีเลฟเว่น คิดว่าจะมีผู้คนจากทุกเชื้อชาติ เผ่าพันธ์ รวมถึงอมนุษย์มาเข้าร่วมกับกลุ่มภาคีอัศวินดำหรือไม่ เพราะแอเรีย 11 หรือญี่ปุ่นโดนวาร์ปมาด้วยและมีลูลูชอยู่ด้วย)

- หากลูลูช กำจัด จักรพรรดิชาลส์ สำเร็จ และขึ้นครองราชเป็นจักรพรรดิบริทาเนียลำดับที่ 99 คิดว่า ลูลูซจะทำอย่างไรกับจักรวรรดิและโลกแฟนตาซีใบนี้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่