ถ้าอิสราเอลไปต่างโลก คิดว่าประเทศนี้จะสร้างผลกระทบต่อโลกแฟนตาซีอย่างไรบ้าง

สมมุติว่าวันดีคินดีประเทศอิสราเอลได้หายไปจากโลกและไปปรากฏอยู่บนโลกใบใหม่ โดยโลกแฟนตาซีใบใหม่นี้ มันเป็นดาวโลกที่มีขนาดใหญ่กว่าดาวพฤหัส 3 เท่า โลกแฟนตาซีใบนี้ถูกเรียกว่า  ออตโต้ บนดาวดวงนี้มีพื้นทวีปทั้งหมด 10 ทวีป แบ่งเป็นมหาทวีปขนาดใหญ่ 7 ทวีป และมหาทวีปขนาดกลาง อีก 3 ทวีป และหมู่เกาะหน่อยใหญ่อีกนับไม่ถ้วน (ซึ่งส่วนใหญ่มีขนาดเท่าทวีปหนึ่ง) โลกนี้มีแรงโน้มถ่วงนั้นเหมือนกับของโลกเก่าของเรา (พูดง่ายแรงโน้มถ่วงปกติสิ่งมีชีวิตหรือมนุษย์อาศัยอยู่ได้ ถึงโลกใบนี้จะขนาดใหญ่ก็ตาม)

  นอกจากนี้โลกใบนี้ยังมีเผ่าพันธ์ต่างมากมาย ตั้งแต่ มนุษย์ เอลฟ์ ออร์ค ก็อบลิน ฮอบบิท นางเงือก เมอร์ฟีโฟ้(เป็นเผ่าพันธ์เดียวในสกุลนางเงือกเพียงแต่มีรูปร่างเป็นมนุษย์ มีห่างปลา ผิวสีเทา มือเป็นพังผืด อาศัยอยู่ตามแม่น้ำ ปากอ่าว และทะเล รวมถึงตามเกาะต่างๆ) ฮาร์ปี้ เผ่านักรบหญิงอเมซอน และเหล่าเดมี่ฮิวแมน(เป็นมนุษย์ที่มีหูและหางเป็นสัตว์ชนิดใดชนิดหนึ่งเช่น หมา แมว กระต่าย) เผ่าเทพและปีศาจ(ส่วนใหญ่พวกนี้จะอยู่อย่างสันโดษไม่ค่อยยุ่งกับเผ่าพันธ์ใดทั้งสิ้น เว้นเสียแต่จะโจมตีถ้าโดนบุกเข้ามาในอาณาเขต พวกเทพและมารมักชอบลงมาเสพสมกับมนุษญ์และเผ่าพันธ์อื่นเสมอๆ) ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีเวทมนตร์มากมาย และโลกโอลิมเปียนั้นยังมีพลังมานาไหล้เวียนอยู่รอบโลกทั้งอากาศ บนบก ในน้ำและมหาสมุทร รวมถึงใต้พิภพ และบนอวกาศด้วย รวมถึงสัตว์พิเศษอย่าง มังกร ยูนิคอรน์ กริฟฟิน หมาป่ายักษ์ นกยักษ์และอื่นๆอีกมากมาย อารยธรรมทั้งหมดอยู่ในช่วงยุคกลาง(แต่เป็นยุคกลางที่ดูมีอารยธรรมและมีความเจริญรุ่งเรืองมากกว่า ยุคกลางบนโลกเก่าของเรา แต่ยังใช้หอกดาบ) และยุคนโปเลียน(มีปืนคาบศิลาปืนใหญ่ และเรือรบ)     ซึ่งเผ่าพันธ์ต่างๆบนโลกใบนี้ต่างมีอาณาจักรและจักรวรรดิเป็นของตนเอง แต่ความสำนึกเรื่องรัฐชาติยังไม่มี และโลกนี้ผู้คนยังไม่รู้เรื่องทุนนิยมหรือเศรษฐศาสตร์

  จนกระทั้งการมาถึงของรัฐอิสราเอล โดนประเทศนี้ถูกวาร์ปมาติดกับทวีปหนึ่งซึ่งมีขนาดพอๆกับออสเตรเลีย ทวีปนี้มีอาณาจักร 20 อาณาจักร มีมนุษย์ เอลฟ์ คนแคระ ฮอบบิท  ออร์ค  เดมี่ฮิวแมน รวมถึงมังกรและนกยักษ์ บนทวีปนี้มีความอุดมสมบูรณ์ มีขุนเขา ป่าไม้และทุ่งหญ้า มีทรัพยากรอย่างทองคำ แร่เหล็ก เงิน รวมถึงน้ำมันดิบใต้พื้นดิน อารยธรรมที่นี้อยู่ในยุคกลางหรือยุคโบราณ

คำถามคือ

-อิสราเอลจะดำเนินนโยบายอย่างไรกับอาราจักรต่างๆบนทวีปนี้

-มีโอกาศมากน้อยแค่ไหนที่อิสราเอลจะใช้กำลังทหารเขาครอบครองทวีปนี้ (อย่าลืมว่าอิสราเอลนั้นอยู่ในภาวะสงครามมาตลอดเวลา มีการเกณฑ์ทหาร รวมถึงผลิตอาวุธตลอดเวลาเพื่อพร้อมรบ กำลังตอนนี้มีอยู่ประมาณ 400,000 นาย (ทั้งชายหญิง) ยังไม่รวมถึงกำลังผลสำรองอีกจำนวนมาก ชายแดนทั้งเหนือจรดใต้มีรั้วลวดหนามและกำแพง  รวมถึงป้อมปืน โอกาศโดนบุกแทบเป็นศูนย์) รวมถึงมีโอกาศที่ชาวยิวจะสร้างนิคมไปยังดินแดนต่างเหมือนที่ทำกับปาเลสไตร์หรือไม่

- ชาวปาเลสไตร์จะทำอย่างไรต่อเมื่อไม่มีอาหรับสนับสนุน (อย่าลืมว่าตอนนี้อิสราเอลมาต่างโลกแล้ว) และชาวอิสราเอลจะทำอย่างต่อกับชาวปาเลสไตร์

-เหล่าชาวอมนุษย์ อย่างเอลฟ์ ออร์ค เดมี่ฮิวแมน ภายใต้อิทธิพลรวมถึงการยึดครองของอิสราเอล จะได้รับการปฏิบัติอย่างไรบ้าง รวมถึงมีโอกาศถูกเกณฑ์เข้ากองทัพอิสราเอลหรือไม่

-ชาวอิสราเอลจะมีทัศนคติอย่างไรกับเหล่าอมนุษย์    รวมถึงเวทมตร์และพลังพิเศษบนโลกใหม่

-ศาสนายูดายมีโอกาศเผยแพร์ไปทั่วโลกหรือไม่

- หากอิสราเอลยึดทวีปนี้เสร็จคิดว่าพวกเขาจะใช้กำลังทหารเพื่อครอบครองโลกหรือ ใช้นโยบายแบบสมัยอยู่บนโลกเก่า โดยการเป็นธนาคารของโลกใหม่ และขยายธุรกิจและอิทธิพลไปทั่วโลกแบบไม่ต้องใช้กำลังทหาร รวมถึงสร้างสัมพันธ์กับประเทศต่างๆ

-ชาวอิสราเอลจะได้เปรียบอย่างไรบ้างบนโลกใหม่ใบนี้ (อย่างที่ทุกคนรู้ดียิวมันฉลาด และเจ้าเลห์คิดว่า พวกเขานั้นจะใช้สมองทำอย่างไรกับโลกใหม่ใบนี้)
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่