คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
จุดเยือกแข็งของน้ำเค็มต่ำกว่า 0 °C ครับ ยิ่งเค็มมากก็ยิ่งต่ำมาก น้ำทะเลมีความเค็มประมาณ 35 g/kg จะแข็งตัวที่ราว -2 °C ส่วนน้ำปลาน่าจะเค็มมากกว่านั้นเยอะ
สมาชิกหมายเลข 5288906 ถูกใจ, เฟ ไทเท ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1171324 ถูกใจ, กองกำลังพิเศษกีนิว ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 6111333 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 4509095 ถูกใจ, GEAR OF SAREN ถูกใจ, รู้น้อยไปหน่อย ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 6101504 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1719727 ถูกใจรวมถึงอีก 29 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วิทยาศาสตร์
เครื่องปรุง
ทำไมเอาน้ำปลาแช่ช่องฟรีสแล้วมันไม่แข็งครับ?