“ สาวสระแก้ว” สุดปรี๊ด! เจอ “ ผู้ค้าออนไลน์ ” ส่ง “ เซ็กซ์ทอย ” ให้ถึงบ้าน พร้อมเก็บเงินปลายทาง 199 บาท

สระแก้ว -สาวสระแก้วสุดปรี๊ด! เจอผู้ค้าออนไลน์มัดมือชกส่งเซ็กซ์ทอย หรือดิลโด้ ให้ถึงบ้านพร้อมเรียกเก็บเงินปลายทาง 199 บาท โร่แจ้ง ตร.ดำเนินคดี ด้านเจ้าหน้าที่เผยเป็นกลโกงรูปแบบใหม่ เตือนผู้สูงอายุอยู่บ้านคนเดียวระวังหลงเชื่อทำสูญเงิน

วันนี้ (19 มี.ค.) น.ส.ศรินดา วิริยะอ่องศรี อายุ 33 ปี เจ้าของร้านถ่ายเอกสารในเขตเทศบาลเมืองสระแก้ว ได้นำอุปกรณ์เซ็กซ์ทอย หรือดิลโด้ (อวัยะเพศชายปลอม) เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.ท.รวิภาส ปานเอี่ยม ร้อยเวร สภ.เมืองสระแก้ว เพื่อขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีต่อผู้ค้าออนไลน์ซึ่งส่งพัสดุเรียกเก็บเงินปลายทางในราคา 199 บาท ทั้งที่สินค้าดังกล่าวตนเองไม่ได้สั่งซื้อแต่อย่างใด

พร้อมบอกว่าเมื่อวันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้มีเจ้าหน้าที่รับส่งสินค้าบริษัทแห่งหนึ่งนำพัสดุมาส่งให้ที่บ้าน แต่เนื่องจากในวันนั้นมีเพียงแม่สามีอยู่บ้านลำพังจึงรับพัสดุที่เป็นกล่องขนาดเล็กและจ่ายเงินปลายทาง จำนวน 199 บาทให้พนักงาน เพราะคิดว่าตนเองเป็นผู้สั่งซื้อสินค้า เนื่องจากที่ผ่านมา ตนเองมักจะสั่งซื้อสินค้าออนไลน์เป็นประจำ

และเมื่อเปิดกล่องออกดู พบว่า เป็นดิลโด้ (อวัยะเพศชายปลอม) สีม่วง ที่มีปุ่มล้อมรอบ จึงตัดสินใจนำสิ่งของเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเป็นอุทาหรณ์เตือนภัยผู้ที่ชื่นชอบสั่งซื้อสินค้าออนไลน์เพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อเช่นเดียวกับตนเอง

ด้าน ร.ต.ท.รวิภาส ปานเอี่ยม ร้อยเวร สภ.เมืองสระแก้ว เผยว่า เบื้องต้นได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาทำการสอบสวนและหากพบว่ากระทำผิดจริงก็จะแจ้งข้อหาหลอกลวงหรือฉ้อโกง

พร้อมทั้งยังฝากเตือนไปยังผู้ที่นิยมการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ว่า จะต้องเช็กให้แน่ชัดก่อนที่จะรับสินค้าและจ่ายเงินปลายทาง เนื่องจากปัจจุบันมีผู้เสียหายจำนวนมากที่ถูกหลอกจากการซื้อสินค้าออนไลน์ และยังระบุอีกว่าปัจจุบันรายชื่อของผู้ซื้อสินค้าออนไลน์ได้ถูกผู้ค้าออนไลน์บางกลุ่มขายต่อให้แก่ผู้ขายสินค้าด้วยกัน จึงทำให้ผู้ขายสินค้าออนไลน์บางประเภทสบช่องในการส่งสินค้าไปขายให้แบบมัดมือชกเพื่อเรียกเก็บเงินปลายทาง 

“หากผู้รับสินค้าฉุกคิดสักนิดหรือโทรศัพท์เช็กไปตามญาติพี่น้องที่มีรายชื่อระบุให้เรียกเก็บเงินปลายทาง ก็จะทำให้ไม่ถูกหลอกลวงได้ง่าย” ร้อยเวร สภ.เมืองสระแก้ว กล่าวข่าวจาก : MGR Online 

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่