การชุมนุมด้วยใช้วิธีการโกงชนิดต่างๆ

การชุมนุมทุกครั้งต้องมีวิธีการใช้ทั้งแบบสันติวิธีและวิธีการโดยการเจรจาความตกลงระหว่างภาครัฐกับประชาชน แต่ในวันนี้จอเสนอการชุมนุมด้วยวิธีโกงต่างๆ มีอะไรขอเริ่มเหตุการณ์ตั้งแต่วันที่ 19 กันยายน 2563 เป็นต้นมา ว่ามีวิธีการโกงแบบไหน
1. การชุมนุมทางการเมืองอ้างโดยประชาชนประกาศชัยชนะต่อรัฐบาล เพื่ออะไร จุดประสงค์เพื่ออะไร เจตนารมณ์เพื่ออะไร
2. การชุมนุมทางการเมืองอ้างโดยการตนเป็นผู้มีความชอบธรรมของประชาชนมากกว่าผู้มีความชอบธรรมของพลเมืองอย่างไร
3. การชุมนุมทางการเมืองอ้างโดยใช้วิธีแบบสุดหรูหรา เช่น การดื่มไวน์ การใช้ที่พักแบบเศรษฐีโลก การใช้เงินทรัพยากรบุคคลมากมาย การสร้างหรูหราฟุ่มเฟือยกับเงินทองมากมาย เหมือนในประเทศแบบสังคมนิยมอย่างจีน เวียดนาม เป็นต้น
4. การชุมนุมทางการเมืองอ้างโดยใช้วิธีแบบไม่ชอบมาพากล เช่น การใช้เป็ดยางเป็นอาวุธประจำตัว แต่รู้ไหมว่า เป็ดยางนั้นใช้กับการป้องกันชีวิตของเราเองและคนในสังคม เป็นความหมายทางอ้อม แต่ความหมายจริงคือ เป็นของเล่นที่ใช้สำหรับอาบน้ำและการเล่นในสระว่ายน้ำ และการใช้ยั่วยุปลุกปั่นยุยงให้เกิดความขัดแย้งต่อหลักการธรรมาภิบาลและจริยธรรมของพลเมือง
5. การนั่งเคารพธงชาติ จุดประสงค์เพื่ออะไร แสดงเจตนารมณ์เพื่ออะไร ตั้งใจเพื่ออะไร แท้จริงเตรียมตัวเคารพธงชาติต้องให้ยืนตรง แต่ในการชุมนุมทางการเมืองในพื้นที่ต่างๆ มักจะนั่งเคารพธงชาติเพื่ออะไร และเจตนารมณ์เพื่ออะไร
6. การไม่เคารพกฎหมายบ้านเมืองในการชุมนุมทางการเมือง ย่อมส่งผลกระทบต่อการบริหารของรัฐบาล การบริหารของรัฐสภา และการบริหารของศาลฯ มีใครบางคนที่ไม่เคารพสิทธิเสรีภาพของประชาชนในสังคมไทยได้อย่างไร
7. การใช้สิทธิและเสรีภาพของประชาชนที่ไม่เกรงต่อบ้านเมืองทั้งการใช้ชีวิตอย่างฟุ่มเฟือยและการใช้ชีวิตแบบไม่สมเหตุสมผลมากมาย อีกทั้งการชุมนุมทางการเมืองย่อมเตอวงจรทางการเมืองต้องย้อนไปถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงเวลานั้นด้วยเหตุผลว่าเพราะอะไรถึงจะรู้ว่าใครเป็นคนอยู่เบื้องหลังของสังคมการเมืองได้อย่างไร

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่