ตามหาสูตรปลาหมึกย่างซอสหวาน

ไม่ใช่ปลาหมึกย่างแบบน้ำจิ้มซีฟู้ดเปรี้ยว ๆ เผ็ด ๆ นะครับ ผมเคยกินเมื่อประมาณ 25 ปีก่อนแต่หากินไม่ได้แล้ว เป็นหนวดปลาหมึกที่ย่างทาซอสสีเข้ม ๆ ออกหวาน ๆ เค็ม ๆ อร่อยมาก ซอสที่ทาบนปลาหมึกย่างบนเตาถ่านจะเหนียวจับกับหนวดปลาหมึก กินแบบไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้ม ผมจำได้ว่าคนขายไม่ได้แช่ปลาหมึกในน้ำซีอิ๊วเหมือนที่ขายกันในทุกวันนี้ แต่ใช้แปรงจุ่มซอสข้น ๆ มาทาบนปลาหมึกระหว่างปิ้งเลย ท่านใดพอจะทราบสูตรการทำมั้ยครับ ผมอยากจะลองทำกินเองดูครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหาร เมนูอาหาร อาหารปิ้งย่าง หมึก (สัตว์)
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่