สวัสดีค่ะช่วงนี้เรากำลังลดน้ำหนักด้วยการทานคีโตหรือ คลีน เลยมีโอกาศทำเค็ทฉัพหรือซอสมะเขือเทศทานเองเพราะในขวดที่ซื้อเขาตามร้านนั้นมีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบเยอะมากๆเลยค่ะ เราเลยต้องลงมือทำทานเอง คือทำแล้วมันออกมาอร่อยมากเลยค่ะ เลยอยากมาแบ่งปันบอกต่อกันค่ะ
มาค่ะเพื่อนๆเราไปเข้าครัวเตรียมของกันก่อนเลยค่ะวัตถุดิบมีไม่มากไปดูกันเลยค่ะ
วัตถุดิบ มีดังนี้ค่ะ
1. มะเขือเทศสุกแดงจัด 1000 กรัม
2. เกลือชมพู 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำส้มแอเปิ้ล 3 ช้อนโต๊ะ
4. หญ้าหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
เตรียมของพร้อมแล้วมาเริ่มทำกันเลยนะคะ
ล้างและผ่ามะเขือเทศกากบาทค่ะ
นำต้มลงในน้ำเดือดสามนาทีค่ะ
ตักขึ้นใส่น้ำเย็นลอกเปลือกออกให้หมดค่ะ
นำ
นำใส่โถปั้นพร้อมกับเกลือชมพูน้ำส้มแอปเปิ้ลหญ้าหวาน
ใส่หม้อตั้งไฟอ่อนเคี่ยวจนสีเปลี่ยนข้นเป็นสีเข้มประมาณ1ชั่วโมงก็ใช้ได้ค่ะ
สีจะเข้มสวยแบบนี้ค่ะ
นำใส่โหลปิดฝาพักให้เย็น เก็บเข้าตู้เย็นได้นานเป็นเดือนค่ะ
เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะเค็ทฉัพ ซอสมะเขือเทศ คลีน คีโต อร่อยมากๆเลยค่ะ
วิธีทำแบบคลิบวิดีโอเพื่อนๆสามารถติดตามรับชมได้ในคลิบด้านล่างนี้เลยนะคะ
เราขอบคุณทุกๆการติดตามรับชมคลิบและกระทู้ของเรามากๆเลยนะคะ
สุดท้ายนี้ขอให้เพื่อนๆมีความสุขกับการทำและทานเค็ทฉัพซอสมะเขือเทศ กันอยางมีความสุขทุกๆคนทุกๆครอบครัวเลยนะคะ
ติดตามพูดคุยเพิ่มเติมได้ที่
เพจ Panudda by แม่บ้านฝรั่งเศส และ ช่องยูทูป Panudda by แม่บ้านฝรั่งเศส ได้ตามลิ้งค์ด้านล่างนะคะ
https://www.facebook.com/Panudda-104407874326650/
https://www.youtube.com/channel/UCr4tRO8mJAdHZii877Cmt5Q
แบ่งปันสูตรเค็ทฉัพหรือซอสมะเขือเทศ คลีน คีโต สามมารถทานได้แบบสบายใจค่ะ ใช้ จิ้ม ผัด ทำซอสต่าง อร่อยมากๆค่ะ
สวัสดีค่ะช่วงนี้เรากำลังลดน้ำหนักด้วยการทานคีโตหรือ คลีน เลยมีโอกาศทำเค็ทฉัพหรือซอสมะเขือเทศทานเองเพราะในขวดที่ซื้อเขาตามร้านนั้นมีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบเยอะมากๆเลยค่ะ เราเลยต้องลงมือทำทานเอง คือทำแล้วมันออกมาอร่อยมากเลยค่ะ เลยอยากมาแบ่งปันบอกต่อกันค่ะ
มาค่ะเพื่อนๆเราไปเข้าครัวเตรียมของกันก่อนเลยค่ะวัตถุดิบมีไม่มากไปดูกันเลยค่ะ
วัตถุดิบ มีดังนี้ค่ะ
1. มะเขือเทศสุกแดงจัด 1000 กรัม
2. เกลือชมพู 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำส้มแอเปิ้ล 3 ช้อนโต๊ะ
4. หญ้าหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
เตรียมของพร้อมแล้วมาเริ่มทำกันเลยนะคะ
ล้างและผ่ามะเขือเทศกากบาทค่ะ
นำต้มลงในน้ำเดือดสามนาทีค่ะ
ตักขึ้นใส่น้ำเย็นลอกเปลือกออกให้หมดค่ะ
นำ
นำใส่โถปั้นพร้อมกับเกลือชมพูน้ำส้มแอปเปิ้ลหญ้าหวาน
ใส่หม้อตั้งไฟอ่อนเคี่ยวจนสีเปลี่ยนข้นเป็นสีเข้มประมาณ1ชั่วโมงก็ใช้ได้ค่ะ
สีจะเข้มสวยแบบนี้ค่ะ
นำใส่โหลปิดฝาพักให้เย็น เก็บเข้าตู้เย็นได้นานเป็นเดือนค่ะ
เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะเค็ทฉัพ ซอสมะเขือเทศ คลีน คีโต อร่อยมากๆเลยค่ะ
วิธีทำแบบคลิบวิดีโอเพื่อนๆสามารถติดตามรับชมได้ในคลิบด้านล่างนี้เลยนะคะ
เราขอบคุณทุกๆการติดตามรับชมคลิบและกระทู้ของเรามากๆเลยนะคะ
สุดท้ายนี้ขอให้เพื่อนๆมีความสุขกับการทำและทานเค็ทฉัพซอสมะเขือเทศ กันอยางมีความสุขทุกๆคนทุกๆครอบครัวเลยนะคะ
ติดตามพูดคุยเพิ่มเติมได้ที่
เพจ Panudda by แม่บ้านฝรั่งเศส และ ช่องยูทูป Panudda by แม่บ้านฝรั่งเศส ได้ตามลิ้งค์ด้านล่างนะคะ
https://www.facebook.com/Panudda-104407874326650/
https://www.youtube.com/channel/UCr4tRO8mJAdHZii877Cmt5Q