แบ่งปั​นสูตร​เค็ทฉัพ​หรือซอสมะเขือเทศ​ คลีน​ คีโต​ สามมารถทานได้แบบสบายใจค่ะ ใช้ จิ้ม ผัด ทำซอสต่าง อร่อยมากๆค่ะ



สวัสดี​ค่ะ​ช่วงนี้เรากำลังลดน้ำหนักด้วยการทานคีโตหรือ คลีน เลยมีโอกาศทำเค็ทฉัพหรือซอสมะเขือเทศทานเองเพราะในขวดที่ซื้อเขาตามร้านนั้นมีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบเยอะมากๆเลยค่ะ​ เราเลยต้องลงมือทำทานเอง คือทำแล้วมันออกมาอร่อยมากเลยค่ะ​ เลยอยากมาแบ่งปันบอกต่อกันค่ะ

มาค่ะเพื่อนๆเราไปเข้าครัวเตรียมของกันก่อนเลยค่ะวัตถุดิบมีไม่มากไปดูกันเลยค่ะ


วัตถุดิบ​ มีดังนี้ค่ะ 
1. มะเขือเทศสุกแดงจัด            1000​        กรัม 
2. เกลือชมพู​                            1             ช้อนโต๊ะ 
3. น้ำส้มแอเปิ้ล​                         3             ช้อนโต๊ะ 
4. หญ้าหวาน​                            2​             ช้อนโต๊ะ​

เตรียมของพร้อมแล้วมาเริ่มทำกันเลยนะคะ

 ล้างและผ่ามะเขือเทศกากบาทค่ะ


นำต้มลงในน้ำเดือดสามนาทีค่ะ



ตักขึ้นใส่น้ำเย็นลอกเปลือกออกให้หมดค่ะ



นำ



นำใส่โถปั้นพร้อมกับเกลือชมพูน้ำส้มแอปเปิ้ลหญ้าหวาน



ใส่หม้อตั้งไฟอ่อนเคี่ยวจนสีเปลี่ยนข้นเป็นสีเข้มประมาณ1ชั่วโมง​ก็ใช้ได้ค่ะ



สีจะเข้มสวยแบบนี้ค่ะ
 



นำใส่โหลปิดฝาพักให้​เย็น​ เก็บเข้าตู้เย็นได้นานเป็นเดือนค่ะ

เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ​เค็ทฉัพ​ ซอสมะเขือเทศ​ คลีน​ คีโต​ อร่อยมากๆเลยค่ะ 

วิธีท​ำ​แบบ​คลิบ​วิดีโอ​เพื่อนๆสามารถติดตามรับชมได้ในคลิบด้านล่างนี้เลยนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

loveเราขอบคุณ​ทุกๆการติดตามรับชมคลิบและกระทู้ของเรามากๆเลยนะคะlove

flowerสุดท้ายนี้ขอให้เพื่อนๆมีความสุขกับการทำและทานเค็ทฉัพซอสมะเขือเทศ​ กันอยางมีความสุขทุกๆคนทุกๆครอบครัวเลยนะคะflower

ติดตามพูดคุยเพิ่มเติมได้ที่       
เพจ Panudda by แม่บ้านฝรั่งเศส และ ช่องยูทูป Panudda by แม่บ้านฝรั่งเศส ได้ตามลิ้งค์ด้านล่างนะคะ
https://www.facebook.com/Panudda-104407874326650/
https://www.youtube.com/channel/UCr4tRO8mJAdHZii877Cmt5Q
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่