หมูปิ้งโบราณทานอร่อย สูตรหมักหมูนมสดนุ่มๆ หอมๆ วิธีเก็บหมูไว้ปิ้งทาน หรือขาย สูตรง่ายๆ ใครทำก็อร่อย|ครัวแม่ผึ้ง

ข้าวเหนียวหมูปิ้ง อาหารเช้ายอดฮิตในตอนเช้าที่ใครๆก็ชอบ
วันนี้ครัวแม่ผึ้งมีสูตร ~หมูปิ้งโบราณ สูตรหมักหมูนุ่มๆใส่นมสด วิธีเก็บหมูไว้ปิ้ง สามารถทำทาน ทำขายง่ายๆ
หมูปิ้งแบบโบราณที่นุ่มหอมรสชาติอร่อยนั้นต้องนำมาหมักในเครื่องปรุง กระเทียม พริกไทย รากผักชี ใส่นมสดเพิ่มความหอม อร่อยลงตัว
มาลองทำกันดูนะค่ะ สูตรนี้ใครทำก็อร่อย
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

🐷เครื่องปรุงหมูปิ้งโบราณ สูตรหมักหมูนุ่มๆ🐷
หมูสไลด์ติดมัน 1 กก. 
ซีอิ๊วขาว 2 ชต 
ซีอิ๊วดำ 2 ชช 
กระเทียม+พริกไทย+รากผักชีตำ 1 ชต
 ซอสปรุงรสภูเขาทองฝาเขียว 1 ชต 
น้ำมันหอย 1 ชต 
น้ำตาลปี๊บ 2 ชต 
น้ำตาลทราย 1 ชต 
นมสด 5-6 ชต 
น้ำ 5-6 ชต

หมูปิ้งสูตรโบราณต้องมีความหอมของกระเทียมพริกไทยรากผักชี(สามเกลอ)
วันนี้แม่ผึ้งใช้หมูสไสด์ติดมัน สะดวกมากไม่ต้องหั่น หรือจะใช้สันคอหมูได้ค่ะ 
หมักด้วยเครื่องปรุงต่างๆ ตามสูตร และใส่นมสดเพื่อเพิ่มความหอมนุ่มอร่อย
นำหมูไปหมักในตู้เย็น 3-6 ชม หรือข้ามคืนซอสจะซึมเข้าหนู หมูนุ่มอร่อย
นำหมูมาเสียบไม้เนื้อหมูสลับส่วนที่ติดมัน เวลาย่างหมูจะได้อร่อยไม่แห้งเกินไป
เก็บในกล่องพลาสติก นำไปแช่ช่องเย็น หรือช่องฟรีสไว้ได้นาน เพื่อนำไปปิ้งย่างเมื่อต้องการทาน
หมูปิ้งด้วยเตาปิ้งย่างไฟฟ้า หรือเตาถ่าน หอมอร่อย ทานกับข้าวเหนียวร้อนๆ ยามเช้าอร่อยถูกใจทุกคน

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่