หมูสามชั่นทอดน้ำปลา น้ำจิ้มแจ่ว กรอบนอกนุ่มใน

หมูสามชั่นทอดน้ำปลา น้ำจิ้มแจ่ว กรอบนอกนุ่มใน
#วิธีทำหมูสามชั้นทอดน้ำปลา #หมูสามชั้นทอดน้ำปลา #เมนูอาทอด

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วัตถุดิบ 
1.หมูสามชั้น ครึ่งโล 
2.ไข่ไก่ 1 ฟอง 
3.แป้งทอดกรอบ 
4.น้ำเปล่า ครึ่งถ้วย 
5.พริกป่น 
6.น้ำมะขามเปียก 6 ช้อนโต๊ะ 
7.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ 
8.น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ 
9.ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ 
10.ต้นหอมผักชี ซอย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.ล้างทำความสะอาดหมุ 3 ชั้น ก่อน ครับ จากนั้น เรานำกระทะหรือหม้อ ใส่นำมาตั้งเต้า 
2.ใส่น้ำปลาลงไปในกระทะหรือหม้อ และนำหมูสามชั้น ลงไปต้มให้สุก แต่ไม่ต้องเปลื่อย พอสุกแล้วตักขึ้นมาพัก และ หั่น ออกเป็น 2 ท่อน
3.แป้งทอดกรอบ เราจะใช้แป้งโกกิ  ตอกไข่ใส่ ภาชนะ 1 ฟอง และ ใส่แป้งทอดกรอบลงไป ประมาณ 6 ช้อนโต๊ะ คนให้แป้งกับไข่เข้ากันพอประมาน
 แล้ว จึงค่อยๆ เติ่มน้ำ ลงไปในแป้ง 
4.นำหมูสามชั้นที่เตรียมไว้แล้วมาคลุกกับแป้ง และนำแล็ปซีน มาคลุกปิดไว้ น้ำไปแช่ตู้เย็น 30 นาที 
5.ระหว่างรอหมู เรามาทำน้ำจิ้มกัน ตักน้ำมะขามเปียก 6 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ พริกป่น ความเป็ดตามใจเรา และตามด้วยข้าวคั่ว ลงไป คนๆให้ส่วนผสมเข้ากัน และตบท้ายด้วยโรยต้นหอมผักชี ลงไป 
6.หลังจากผ่านมา 30 นาที นำหมู สามชั้น ไป ทอดในไฟกลาง เราจะทอดพอให้เหลืองกรอบเท่านั้น เพราะ หมูเราสุกแล้ว พอทอดจนเหลืองกรอบ เราตักขึ้นมาพักให้สะเด็ดน้ำมันและหั่นเป็นชิ้น ทานคู่กับ น้ำจิ้มแจ่ว 
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เมนูทอด สูตรอาหาร เมนูอาหาร ทำอาหาร หม้อทอดไร้น้ำมัน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่