[CR] ต้องลอง! สลัดผักเคลที่ปลูกด้วยหลอดไฟแอลอีดี LED FARM

สวัสดีค่ะ วันนี้อยากจะมาแนะนำเมนูสุขภาพกัน จริง ๆ แล้วมีอาหารมากมายเลยนะ ที่ช่วยสร้างภูมิต้านทานของเราให้แข็งแรงได้ หนึ่งในนั้นก็คือ ผักเคล (Kale) หรือคะน้าใบหยิก คนน่าจะรู้จักกันอยู่แล้วแหละ เจ้าของฉายา ราชินีผักใบเขียว ที่รวมประโยชน์ไว้เป็นสิบ ๆ อย่าง คุณค่าที่คุณคู่ควรปรี๊ดจนได้ชื่อว่าเป็น Super food ที่กินก็เพราะข้อนี้แหละ

          แต่ก่อนเราก็ไม่ค่อยได้ซื้อผักสดจากตลาดกินเท่าไหร่หรอก เพราะเคยมีประสบการณ์ซื้อมากินสด ๆ แล้วเหม็นเขียว ถ้าไม่เอาไปผัด ไปต้มเพิ่มรสชาตินะ บางชนิดก็แทบกินไม่ได้เลย แต่บังเอิญว่าย้ายงานมาอยู่แถวพระรามเก้า เลยจะแวะ golden place อยู่บ้าง ที่นี่ผักเยอะ ของกินเยอะ ทั้งโครงการหลวง ทั้งผักแปลกๆหายาก รวมไว้ที่นี่เยอะ เราเลยไปเดินดูแล้วมาเจอผักเคลนี่แหละ ปกติก็กินอยู่แล้วนะ แต่พึ่งจะลองยี่ห้อนี้เพราะไปสะดุดตาที่บอกใช้แสงLEDในการปลูกนี่ละ          เราสะดุดตาตรงหน้าซองยี่ห้อ LED Farm หน้าถุงเค้าเขียนชัดเจนว่าเป็นผักที่ปลูกโดยใช้แสงประดิษฐ์ (LED) จากโรงงานพืชระบบปิด ที่เค้าเคลมว่า สะอาด ปลอดภัย พร้อมทาน ไม่ต้องล้างออก เอาล่ะ ปุ่มรักการเรียนรู้เปิดทำงาน ไม่เคยได้ยิน หยิบโทรศัพท์หาข้อมูลมันตรงนั้นเลย เอาให้ชัวร์ !


           สรุปขมวดปม ประมาณว่า แบรนด์ LED Farm เนี่ย เค้าใช้ระบบปลูกที่มีชื่อเรียกว่า โรงงานพืชด้วยแสงประดิษฐ์ หรือ Plant Factory with Artificial Lighting เป็นการปลูกในระบบปิด คุมน้ำ คุมแสง อุณหภูมิ ความชื้น CO2 และอื่น ๆ เลยไม่ต้องปลูกตามฤดูกาล ประมาณว่าคุมและสั่งได้ดั่งใจ ไม่มีการใช้ยาฆ่าแมลงกับยากำจัดศัตรูพืชเลย เป็นการปลูกแบบรักษ์โลก ใช้น้ำน้อยในการปลูก ลดการขนส่ง เพราะปลูกในเมือง ฟาร์มอยู่ในเมืองแถว ๆ เอเชียทีคนี่เอง

          อ่านจบ จัดการจ่ายเงินเสร็จสรรพ จัดไป 3 แพ็ค ซื้อตุนไว้ ในราคาแพ็คละ 60 บาท เอาจริง 2 วันก็หมดแล้ว 555555+ พร้อมซื้อเครื่องเคียงผักสลัด น้ำสลัดงาซีอิ๊วญี่ปุ่นผสมวาซาบิอีก 1 ขวด ออกมาเป็นเมนูอาหารสุขภาพสำหรับมื้อนี้


          เมนูนี้เราที่เรากิน เน้นเอาง่าย เราแค่เอาผักเคลไปหั่น ไม่ได้ล้าง หน้าซองเค้าบอกว่ากินได้เลย ใครไม่มั่นใจจะล้างก็แล้วแต่จ้า ไม่มียาฆ่าแมลงหรือสารปนเปื้อนอะไรทั้งสิ้น ตั้งใจจะเอาประโยชน์เต็ม ๆ แบบไม่หารเลย เอาแค่จานนี้นะ ผักเคลกวาดเรียบตั้งแต่ ไฟเบอร์สูง ช่วยลดความเสี่ยงโรคเบาหวาน ไขมันต่ำ มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ป้องกันโรคกระดูก ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย และสร้างภูมิคุ้มกันไว้ต่อสู้กับไวรัส เชื้อโรคอันน่าปวดหัวนี่แหละ ส่วนไส้กรอกอันนั้นสนองนีดตัวเองนิดนึงอิอิ หลังจากนั้นก็คลุกให้เข้ากัน ราดน้ำสลัดนิดนึง แต่เราชอบแบบชุ่มๆ จะใส่เยอะหน่อย
          จากที่ลองเราว่า ผักเคลของ LED Farm ช่วยทลายความกลัวเรื่องผักเหม็นเขียวไปเลย เพราะมันกินง่ายมาก ๆ ไม่ขม ไม่เหม็นเขียว เรากินสด ๆ เป็นผักแกล้มอย่างอื่นก็ได้ ใส่น้ำสลัดก็ดี ยิ่งสมัยนี้เราไว้ใจให้คนอื่นมาทำอาหารที่ไม่ปรุงสุกแบบนี้ไม่ได้จริง ๆ ผักสด ๆ ก็อยากกิน เชื้อโรคก็กลัว ดังนั้นอย่าไปคิดว่าทำอาหารกินเองน่ะลำบากจะตาย ลองเอาเมนูง่าย ๆ แต่อุดมไปด้วยประโยชน์แบบเราไปทำดู รับรองจะรู้สึกดีกับตัวเองจนอยากบอกต่อเลยแหละ
ชื่อสินค้า:   LED FARM
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหารมังสวิรัติ โภชนาการ ผัก อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารคลีน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่