เมนูอาหารเช้าง่ายๆ

แจกสูตรเมนูยามเช้า แซนวิชสไตล์เกาหลี 

อันยองค่ะทุกคน ช่วงนี้ จขกท ติดซีรี่ย์เกาหลีมาก เลยไปค้นสูตรแซนวิชสไตล์เกาหลี จะทำให้โอปป้าต้องมีปลื้มหรือกินเองก็ฟินเพลินอร่อยเริ่ด 

 วัตถุดิบ
แผ่นโทสต์หรือขนมปัง 2 เเผ่น
เเฮม 5 เเผ่น
ชีสต์ 2 เเผ่น
กะหล่ำ (หั่นเป็นเส้น)
หอมแดง
มัสตาร์ด 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ 2 ใบ (ผสมนมตีเข้าด้วยกัน)
แตงกวาดอง 2 ชิ้น (หั่นเป็นชิ้น)
แครอท (หั่นเป็นชิ้น)
ต้นหอมซอย
มายองเนส
แครนเบอร์รี

 วิธีทำ
1. นำแครอท ต้นหอมซอย เกลือเล็กน้อย ใส่ลงในไข่ที่ตอกไว้ตีให้เข้ากัน จากนั้นนำเทลงในกระทะไร้น้ำมัน ใช้ไฟปานกลางทอดจนไข่เป็นเเผ่นแล้ววางชีสลงไป 1 เเผ่น พับลงมาห่อชีสไว้ทั้ง 4 มุม
2. นำกะหล่ำเส้น หอมแดง มายองเนสและแครนเบอร์รีผสมให้เข้ากันเตรียมไว้
3. ทอดเเฮม 5 เเผ่นให้สุกเล็กน้อย จากนั้นวางด้วยชีสตามรูป แล้วนำขนมปังลงทอดให้สุกเล็กน้อย
4. ในส่วนของขนมปังให้วางด้วยเเฮมชีส ไข่ที่ทอด ตามด้วยแตงกวาดองและสลัดกะหล่ำ จากนั้นปิดด้วยขนมปังอีกหนึ่งเเผ่นห่อด้วยแรปให้เรียบร้อยตามรูป แล้วหั่นออกเป็นอันเสร็จ


พร้อมเสิร์ฟ


หากชอบบทความ สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่เฟสบุค Aquiver Thailand
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่