[CR] รีวิวเซ็ตแพงสุดร้าน Fufu Shabu 999++ สายเนื้อห้ามพลาดเลยนะ โคตรคุ้ม!

กลับมารีวิว fufu shabu กันอีกครั้งงง ร้านโปรดในดวงใจผมม คืออยู่ในช่วงโควิดแต่อยากกินบุฟเฟ่แหละแบบนี้ก็ต้องเลือกของร้อนๆ กันหน่อย (อากาศหนาวพอดีอี้ก) ผมและเพื่อนไปกัน 4 คน นี่มารับบทตากล้องถ่ายรีวิวให้เพื่อนเอาไปลงเพจโดยเฉพาะ แล้วเอามาลงในพันทิปด้วยเลยฮะ เริ่ม!

***โควิดยังไม่จบ การ์ดอย่าตกกันนะครับ ทางร้านมีมาตรการป้องกันดี วัดอุณหภูมิก่อนเข้า มีถุงมือให้ใส่เมื่อไปตักอาหาร ถาดอาหารก็มีฝาปิด พนักงานสาขาอารีย์ดีครับ ใส่หน้ากากอนามัยและคอยช่วยเหลือตลอด (ช่วงนี้เปิดถึง 3 ทุ่มนะ) 

บอกก่อนว่า fufu shabu เค้าปรับราคาใหม่ เมนูเยอะพรีเมี่ยมขึ้นมาก(รูปป้ายเมนูจากมือถือเพื่อน) พวกเราขอจัดชุดใหญ่สุด FuFu Miracle 999++ (Net. 1,176 บาท) เลือกเพราะคุ้มและเป็นสายเนื้อกัน! มีเนื้อฟู่ฟู่วากิว เนื้อฟู่ฟู่พรีเมียมวากิว สุดพรีเมี่ยมนำเข้าจากออสเตรเลีย  หอยเชลล์โฮตาเตะ  หอยนางรมเกาหลี กินไม่อั้น 2 ชั่วโมงเต็ม

  


จริงๆ เราได้ 2 หม้อ เลือกซุปได้ 4 รสชาติ เลือกหม่าล่าคู่ซุปกระดูกหมู และอีกหม้อเลือกพริกไทยดำคู่ต้มยำ แต่ที่เด็ดจัดคือซุปหม่าล่าเหมือนเดิม เครื่องเทศเข้มข้น เป็นสูตรจากไต้หวันแท้ๆ เผ็ด ร้อน ชาสุดๆ

แต่ขอเริ่มเบาๆ ที่เมนูออเดิร์ฟก่อน สั่งมาลองอย่างละ 1 จาน ขอเรียงจากความชอบ
สแกลลอปอบชีส ชีสยืดเค็มๆ มันๆ โปะลงบนเนื้อหอยสดเด้งเข้ากันได้ดีมาก >> เนื้อเต๋าจักพรรดิ ชิ้นพอดีคำ กลิ่นเนื้อเตะจมูก เกรียมนอกแต่ข้างในเป็นเนื้อมีเดียมหน่อยๆ ฉ่ำดี ไม่ค่อยเหนียวนะ >>  ปาร์ตี้ทะเลเดือด เผ็ดหม่าล่าดี ได้ของทะเลเยอะ ฟีลเดียวกับพวกกุ้งถัง >> หอยเชลล์สามสหาย  อันนี้เฉยๆ จืดไปหน่อย ไม่มีรสโดดเด่น


มาต่อที่เนื้อเลย เลือกเป็นเนื้อวัวชนิดต่างๆ มา บอกเลยว่า มัน! ใหญ่! มาก! ถ่ายรูปออกมาใหญ่เท่ากับฝ่ามือเลยครับ (ถาดแดงคือหมูนะ เอามาลองนิดๆ)

เนื้อวากิวของที่นี่ มีแบบปกติกับพรีเมี่ยม ผมว่าสูสีเจ้าใหญ่ๆ ได้เลยนะ แผ่นใหญ่ลายสวย สไลซ์มาบางพอดี โดนน้ำเดือดให้พอสะดุ้งนิดๆ กินตอนเนื้อติดแดงหน่อยๆ จิ้มกับน้ำจิ้มไข่ข้นสูตรเด็ด บอกเลยมันละลายไปในปาก ไม่เลี่ยนและไม่คาว

มาต่อที่เนื้อแกะ ตอนแรกคิดว่าจะคาว แต่ไม่นะ ไม่เหนียวด้วย แต่มีความเด้งสู้ลิ้น  

เนื้อออสเตรเลียก็มี 2 แบบ คือออสใบพายกับออสสันคอ คนชอบเนื้อเยอะใบพาย ชอบนุ่มๆ มันๆ เลือกสันคอ 
ถัดมาลูกชิ้นใหม่ ผมยังไม่เคยลองมาก่อน ได้ข่าวนำเข้าจากไต้หวันเลยนะ! เรียงตามความชอบ..
ลูกชิ้นปลาหมึก ได้รสหมึกและเนื้อหมึกกรุบๆ เคี้ยวเพลินมาก
ลูกชิ้นหมูไต้หวัน เด้งดีมาก ไม่แป้งเลย รู้สึกถึงเนื้อหมูที่ผสมกับพวกเครื่องเทศต่างๆ มาอย่างดี
ลูกชิ้นหอยหวาน อันนี้เฉยๆ เค็มไปนิด 


ต่อที่หมวดซีฟู้ดจัดเต็มมากกกก ลุย!
 
กุ้ง
เห้ยนี่ว้าวจริงๆ กับกุ้งอาเจนติน่า(สีส้ม) สั่งเบิ้ลมาหลายรอบอยู่ เนื้อหวานแกะง่าย รสชาติดี  แต่แนะให้แกะเปลือกก่อนต้มนะ ลดคาวได้ดี
ส่วนกุ้งลายเสือ เนื้อแน่นเด้งดี ตัวไซส์กลางๆ และกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ มีมันแทรกเยิ้มๆ ด้วย

 
หอย
หอยโฮตาเตะหรือหอยเชลล์ญี่ปุ่่น อันนี้ติดดาวเลย!! มาต้องสั่ง เนื้อเด้งและนุ่ม มีความหวานฉ่ำของน้ำหอย 
 

หอยนางรม ยอมรับว่าไม่เคยกินแบบต้มมาก่อน(ทางร้านให้ต้มก่อนเพื่อป้องกันเรื่องโควิด) ก็เลยรู้สึกสึกเฉยๆ สดนะครับ แต่อาจสู้เวลากินกับพวกซีฟู้ดน้ำพริกเผาไม่ได้

ปลากะพงชิ้นหนา เนื้อขาว ปกติมาทีไรผมตักแต่แซลมอน แต่ครั้งนี้กะพงเด็ดมาก ดูพรีเมี่ยมขึ้น 

ปู อย่างคุ้มบอกเลย!! สด ไม่คาว ลวกแล้วเนื้อยังเป็นก้อนไม่เละ 

ทะเลอื่นๆ ก็ยังมีในไลน์อาหารตามเดิม เช่นแซลมอน หมึก แมงกะพรุน

กินเสร็จต้องปิดท้ายด้วยของหวาน ฟู่ฟู่เด่นอยู่แล้วเรื่องไอติมฮาเก้นดาสและมูฟเว่นพิกตักได้ไม่อั้น(พนงตักให้) ดีตามมาตรฐานเหมือนเดิม มีแพนเค้ก พานาคอตต้า ผลไม้ สายไหมแล้วแต่เลือก สุดยอดเหมือนเดิมครับบบ


สรุปคือเซ็ท 999++ เหมาะกับคนที่ชอบเนื้อ ชอบความหลากหลายและควรมากับเพื่อน เพราะได้ลองหลายอย่างให้ครบ ของสดจริง เสิร์ฟไม่อั้น สายเนื้อห้ามพลาดเด็ดขาด! 


[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ชื่อสินค้า:   FuFu Taiwanese Shabu สาขาอารีย์(ซอยพหลโยธิน 7)
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่