หน้าแรก
เลือกห้อง
แท็ก
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
ก้นครัว
ร้านอาหาร สูตรอาหาร อาหารคาว อาหารหวาน เบเกอรี่ ไอศกรีม
กรีนโซน
อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม อนุรักษ์พลังงาน Green Living การออกแบบเพื่อสิ่งแวดล้อม ผลิตภัณฑ์รักษ์โลก เกษตรอินทรีย์
กรุงโซล
K-POP ซีรีส์เกาหลี นักแสดงเกาหลี อาหารเกาหลี เที่ยวเกาหลี แฟชั่นเกาหลี ภาษาเกาหลี
กล้อง
กล้องถ่ายรูป กล้อง DSLR กล้องวิดีโอ เทคนิคการถ่ายรูป
การ์ตูน
การ์ตูนญี่ปุ่น การ์ตูนไทย การ์ตูนฝรั่ง อนิเมะ วาดการ์ตูน ของสะสมจากการ์ตูน คอสเพลย์
แก็ดแจ็ต
Gadget, Action Camera, Drone, Game Console, Smartwatch, Smartband
แกลเลอรี่
ภายถ่ายบุคคล ภาพถ่ายทิวทัศน์ ภาพถ่ายมาโคร
ไกลบ้าน
เรียนต่อต่างประเทศ ทำงานต่างประเทศ วีซ่า
จตุจักร
สัตว์เลี้ยง สุนัข แมว ต้นไม้ จัดสวน ของสะสม งานฝีมือ เกษตรกรรม
เฉลิมกรุง
นักร้องนักดนตรี เพลง เครื่องดนตรี คอนเสิร์ต มิวสิควิดีโอ
เฉลิมไทย
ภาพยนตร์ ดาราภาพยนตร์ ค่ายหนัง เทศกาลหนัง หนังสั้น
ชานเรือน
ครอบครัว ตั้งครรภ์ ตั้งชื่อลูก การเลี้ยงลูก การสอนลูก
ชายคา
บ้าน คอนโดมิเนียม ตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องครัว
ซิลิคอนวัลเลย์
คอมมือใหม่ อินเทอร์เน็ต ซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์ เกม เขียนโปรแกรม Gadget
ดิโอลด์สยาม
ผู้สูงอายุ สุขภาพผู้สูงอายุ ชีวิตหลังเกษียณ สิทธิผู้สูงอายุ ท่องเที่ยวผู้สูงอายุ
โต๊ะเครื่องแป้ง
เครื่องสำอาง เสริมสวย แฟชั่น เครื่องประดับ ลดความอ้วน
ถนนนักเขียน
แต่งนิยาย เรื่องสั้น กลอน นิทาน
บลูแพลนเน็ต
เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ ทะเล ภูเขา เกาะ น้ำตก ดำน้ำ สายการบิน
บางขุนพรหม
ละคร นักแสดง ซีรี่ส์ รายการโทรทัศน์ สถานีโทรทัศน์
บางรัก
ความรัก แต่งงาน พรีเวดดิ้ง ปัญหาชีวิตคู่
พรหมชาติ
ดูดวง ฮวงจุ้ย ไพ่ยิปซี ทำนายฝัน พระเครื่อง
พันทิป
ข้อเสนอแนะถึงพันทิป วิธีการใช้งานพันทิป กิจกรรมพันทิป
ภูมิภาค
ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคตะวันตก ภาคใต้
มาบุญครอง
โทรศัพท์มือถือ Smartphone Tablet iOS Android
รวมมิตร
รวมกระทู้จากทุกห้อง
รัชดา
รถยนต์ มอเตอร์ไซค์ เครื่องเสียงรถยนต์ แต่งรถ การจราจร
ราชดำเนิน
การเมือง รัฐศาสตร์ กฎหมาย สภาผู้แทน รัฐบาล ฝ่ายค้าน พรรคการเมือง
ไร้สังกัด
กระทู้อื่นๆ ที่ไม่สังกัดห้องไหนเลย
ศาลาประชาคม
กฎหมาย ปัญหาสังคม ปัญหาชีวิต เศรษฐกิจ คุ้มครองผู้บริโภค
ศาสนา
ศาสนาพุทธ ศาสนาคริสต์ ศาสนาอิสลาม เที่ยววัด ทำบุญ
ศุภชลาศัย
กีฬา ฟุตบอล บาสเกตบอล มวยสากล กอล์ฟ จักรยาน นักกีฬา
สยามสแควร์
ชีวิตวัยรุ่น การเรียน โรงเรียน มหาวิทยาลัย ความรักวัยรุ่น การ์ตูน เกม
สวนลุมพินี
สุขภาพกาย สุขภาพจิต โรคมะเร็ง โรคไมเกรน โรคภูมิแพ้ ปวดประจำเดือน
สินธร
หุ้น เศรษฐกิจ การลงทุน LTF RMF ธนาคาร เงินตราต่างประเทศ
สีลม
การบริหารจัดการ การตลาด ทรัพยากรบุคคล งานขาย SME ภาษีนิติบุคคล
หว้ากอ
วิทยาศาสตร์ วิศวกรรม เทคโนโลยี ฟิสิกส์ ดาราศาสตร์ อวกาศ
ห้องสมุด
หนังสือ หนังสือนิยาย ภาษาไทย ภาษาจีน ภาษาอังกฤษ ปรัชญา ประวัติศาสตร์
หอศิลป์
ศิลปะ ภาพวาด ประวัติศาสตร์ศิลป์ สื่อประสม Graphic Design
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
PantipStore
iPicazz
ติดตามพันทิป
Pantip.com
@Pantip1996
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] รีวิวเซ็ตแพงสุดร้าน Fufu Shabu 999++ สายเนื้อห้ามพลาดเลยนะ โคตรคุ้ม!
กระทู้รีวิว
อาหารบุฟเฟ่ต์
ชาบู/สุกี้ยากี้
อาหาร
กลับมารีวิว fufu shabu กันอีกครั้งงง ร้านโปรดในดวงใจผมม คืออยู่ในช่วงโควิดแต่อยากกินบุฟเฟ่แหละแบบนี้ก็ต้องเลือกของร้อนๆ กันหน่อย (อากาศหนาวพอดีอี้ก) ผมและเพื่อนไปกัน 4 คน นี่มารับบทตากล้องถ่ายรีวิวให้เพื่อนเอาไปลงเพจโดยเฉพาะ แล้วเอามาลงในพันทิปด้วยเลยฮะ เริ่ม!
***โควิดยังไม่จบ การ์ดอย่าตกกันนะครับ ทางร้านมีมาตรการป้องกันดี วัดอุณหภูมิก่อนเข้า มีถุงมือให้ใส่เมื่อไปตักอาหาร ถาดอาหารก็มีฝาปิด พนักงานสาขาอารีย์ดีครับ ใส่หน้ากากอนามัยและคอยช่วยเหลือตลอด (ช่วงนี้เปิดถึง 3 ทุ่มนะ)
บอกก่อนว่า fufu shabu เค้าปรับราคาใหม่ เมนูเยอะพรีเมี่ยมขึ้นมาก(รูปป้ายเมนูจากมือถือเพื่อน) พวกเราขอจัดชุดใหญ่สุด FuFu Miracle 999++ (Net. 1,176 บาท) เลือกเพราะคุ้มและเป็นสายเนื้อกัน! มีเนื้อฟู่ฟู่วากิว เนื้อฟู่ฟู่พรีเมียมวากิว สุดพรีเมี่ยมนำเข้าจากออสเตรเลีย หอยเชลล์โฮตาเตะ หอยนางรมเกาหลี กินไม่อั้น 2 ชั่วโมงเต็ม
จริงๆ เราได้ 2 หม้อ เลือกซุปได้ 4 รสชาติ เลือกหม่าล่าคู่ซุปกระดูกหมู และอีกหม้อเลือกพริกไทยดำคู่ต้มยำ แต่ที่เด็ดจัดคือซุปหม่าล่าเหมือนเดิม เครื่องเทศเข้มข้น เป็นสูตรจากไต้หวันแท้ๆ เผ็ด ร้อน ชาสุดๆ
แต่ขอเริ่มเบาๆ ที่
เมนูออเดิร์ฟ
ก่อน สั่งมาลองอย่างละ 1 จาน ขอเรียงจากความชอบ
สแกลลอปอบชีส ชีสยืดเค็มๆ มันๆ โปะลงบนเนื้อหอยสดเด้งเข้ากันได้ดีมาก >> เนื้อเต๋าจักพรรดิ ชิ้นพอดีคำ กลิ่นเนื้อเตะจมูก เกรียมนอกแต่ข้างในเป็นเนื้อมีเดียมหน่อยๆ ฉ่ำดี ไม่ค่อยเหนียวนะ >> ปาร์ตี้ทะเลเดือด เผ็ดหม่าล่าดี ได้ของทะเลเยอะ ฟีลเดียวกับพวกกุ้งถัง >> หอยเชลล์สามสหาย อันนี้เฉยๆ จืดไปหน่อย ไม่มีรสโดดเด่น
มาต่อที่เนื้อเลย เลือกเป็นเนื้อวัวชนิดต่างๆ มา บอกเลยว่า มัน! ใหญ่! มาก! ถ่ายรูปออกมาใหญ่เท่ากับฝ่ามือเลยครับ (ถาดแดงคือหมูนะ เอามาลองนิดๆ)
เนื้อวากิวของที่นี่ มีแบบปกติกับพรีเมี่ยม ผมว่าสูสีเจ้าใหญ่ๆ ได้เลยนะ แผ่นใหญ่ลายสวย สไลซ์มาบางพอดี โดนน้ำเดือดให้พอสะดุ้งนิดๆ กินตอนเนื้อติดแดงหน่อยๆ จิ้มกับน้ำจิ้มไข่ข้นสูตรเด็ด บอกเลยมันละลายไปในปาก ไม่เลี่ยนและไม่คาว
มาต่อที่เนื้อแกะ ตอนแรกคิดว่าจะคาว แต่ไม่นะ ไม่เหนียวด้วย แต่มีความเด้งสู้ลิ้น
เนื้อออสเตรเลียก็มี 2 แบบ คือออสใบพายกับออสสันคอ คนชอบเนื้อเยอะใบพาย ชอบนุ่มๆ มันๆ เลือกสันคอ
ถัดมาลูกชิ้นใหม่
ผมยังไม่เคยลองมาก่อน ได้ข่าวนำเข้าจากไต้หวันเลยนะ! เรียงตามความชอบ..
ลูกชิ้นปลาหมึก ได้รสหมึกและเนื้อหมึกกรุบๆ เคี้ยวเพลินมาก
ลูกชิ้นหมูไต้หวัน เด้งดีมาก ไม่แป้งเลย รู้สึกถึงเนื้อหมูที่ผสมกับพวกเครื่องเทศต่างๆ มาอย่างดี
ลูกชิ้นหอยหวาน อันนี้เฉยๆ เค็มไปนิด
ต่อที่หมวดซีฟู้ดจัดเต็มมากกกก ลุย!
กุ้ง
เห้ยนี่ว้าวจริงๆ กับกุ้งอาเจนติน่า(สีส้ม) สั่งเบิ้ลมาหลายรอบอยู่ เนื้อหวานแกะง่าย รสชาติดี แต่แนะให้แกะเปลือกก่อนต้มนะ ลดคาวได้ดี
ส่วนกุ้งลายเสือ เนื้อแน่นเด้งดี ตัวไซส์กลางๆ และกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ มีมันแทรกเยิ้มๆ ด้วย
หอย
หอยโฮตาเตะหรือหอยเชลล์ญี่ปุ่่น อันนี้ติดดาวเลย!! มาต้องสั่ง เนื้อเด้งและนุ่ม มีความหวานฉ่ำของน้ำหอย
หอยนางรม ยอมรับว่าไม่เคยกินแบบต้มมาก่อน(ทางร้านให้ต้มก่อนเพื่อป้องกันเรื่องโควิด) ก็เลยรู้สึกสึกเฉยๆ สดนะครับ แต่อาจสู้เวลากินกับพวกซีฟู้ดน้ำพริกเผาไม่ได้
ปลากะพงชิ้นหนา เนื้อขาว ปกติมาทีไรผมตักแต่แซลมอน แต่ครั้งนี้กะพงเด็ดมาก ดูพรีเมี่ยมขึ้น
ปู อย่างคุ้มบอกเลย!! สด ไม่คาว ลวกแล้วเนื้อยังเป็นก้อนไม่เละ
ทะเลอื่นๆ ก็ยังมีในไลน์อาหารตามเดิม เช่นแซลมอน หมึก แมงกะพรุน
กินเสร็จต้องปิดท้ายด้วยของหวาน ฟู่ฟู่เด่นอยู่แล้วเรื่องไอติมฮาเก้นดาสและมูฟเว่นพิกตักได้ไม่อั้น(พนงตักให้) ดีตามมาตรฐานเหมือนเดิม มีแพนเค้ก พานาคอตต้า ผลไม้ สายไหมแล้วแต่เลือก สุดยอดเหมือนเดิมครับบบ
สรุปคือเซ็ท 999++ เหมาะกับคนที่ชอบเนื้อ ชอบความหลากหลายและควรมากับเพื่อน เพราะได้ลองหลายอย่างให้ครบ ของสดจริง เสิร์ฟไม่อั้น สายเนื้อห้ามพลาดเด็ดขาด!
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ตอนนี้มี 3 ราคาครับ เอามาจากเพจ fufu นะ
https://www.facebook.com/fufushabu.tw/?ref=page_internal
FuFu Miracle 999++ (Net. 1,176)
ที่สุดของความพรีเมี่ยม อัดแน่นไปด้วยความคุ้มค้า ไม่ว่าจะเป็น #เนื้อฟู่ฟู่วากิว #เนื้อฟู่ฟู่พรีเมียมวากิว สุดพรีเมี่ยมนำเข้าจากออสเตรเลีย หอยเชลล์โฮตาเตะ หอยนางรมเกาหลี และยังมีเมนูอื่นๆอีกมากมาย ตลอด 2 ชั่วโมงเต็ม !
FuFu Blue Ocean 699++ (Net. 823)
นอกจากความเป็นชาบูพรีเมียมต้นตำรับไต้หวัน เรายกทั้งทะเลมาเสิร์ฟให้ถึงที่ ไม่ว่าจะเป็น #กุ้งแม่น้ำ #กุ้งลายเสือ #กุ้งอาเจนติน่า #ปูม้า #ปลากะพงขาว และยังมีเนื้อคุณภาพสูง อาทิ #เนื้อแกะนิวซีแลนด์ #เนื้อออสเตรเลียสันคอ #และเนื้อออสเตรเลียใบพาย คุ้มสุดๆตลอด 1 ชั่วโมง 45 นาที
FUFU TASTE OF TAIWAN 499++ (Net. 588)
ชาบูระดับพรีเมี่ยมต้นตำรับจากไต้หวัน ที่โดดเด่นในเรื่องของรสชาติ ความอร่อย ที่จะพาทุกท่านสัมผัสถึงเอกลักษณ์ของความเป็นไต้หวัน ไม่ว่าจะเป็น #ซุปหม่าล่า #ลูกชิ้นไต้หวันหลากหลายแบบ #ผักนานาชนิด บนไลน์อาหารให้ท่านได้เลือกทาน กว่า 100 เมนู ตลอด 1 ชั่วโมง 45 นาที
ชื่อสินค้า:
FuFu Taiwanese Shabu สาขาอารีย์(ซอยพหลโยธิน 7)
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
รีวิว FuFu Shabu ร้านบุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ไต้หวันกับซุปหมาล่าและซีฟู๊ด จัดเต็ม Haagen dazs ได้ไม่อั้น !
ร้าน FuFu Shabu ได้ยินชื่อเสียงด้านบุฟเฟ่ต์ชาบูไต้หวันมายาวนาน ไม่มีโอกาสได้ลองสักทำเพราะแต่ละแห่งนั้นไกลบ้านมาก แต่ด้วยความที่บ้านเราสวามิภักดิ์กับชาบูหมาล่ากันไปแล้ว โดยมาตรฐานที่อร่อยที่สุดของผมคือ
Food Addicts
Fufu shabu ชาบูต้นตำหรับไต้หวัน เปิดสาขาใหม่ ชั้น 3 ตึก Empire Tower อร่อยไม่อั้น 499++
วันนี้เราจะมารีวิว Fufu Shabu ชาบูต้นตำหรับจากไต้หวัน รสชาติเข้มข้นจัดจ้านถูกปากคนไทย สาขาใหม่ที่ชั้น 3 ตึกEmpire Tower แล้ววันนี้ (21/04/2562) ทั้งหมดนี้ราคาเพียง 499++ (เน็ท588 บาท)
สมาชิกหมายเลข 4576580
BufFeast Review :"Fufu Shabu" บุฟเฟ่ต์ชาบูไต้หวัน พร้อมของดองและฮาเก้นดาสแบบจัดเต็ม @ถนนพระราม 4
สวัสดีเหล่านักกินทุกท่านอีกครั้งครับ ช่วงนี้มีความอยากชาบูและไอศครีม ร้านมงก๊กกับบูตะก็ดันไม่มีสาขาใกล้ๆ ก็เลยลองหาร้านใหม่ๆ เผื่อจะตอบโจทย์ ก็ได้มาเจอกับ FuFu Shabu 
TheHeatBufFeast
FuFu Shabu Taiwan บุฟเฟ่ต์ชาบู และ ไอติมฮาเกนดาซส์ มี ต้าหู้ปลาไส้ชีส , ลูกชิ้นคริสตัสไข่ปลา อร่อยด้วย
วันนี้มิกิชวนเพื่อน ๆ มากินชาบูไต้หวันด้วยกันนะคะ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้วน๊าที่มิกิ มาหม่ำ ๆ ชาบูที่ FuFu Shabu Taiwan รอบแรกคือตอนที่ไปทำวีซ่าไปเที่ยวไต้หวันเสร็จแล้วก็ชวนกันมากินที่นี่ค่ะ มาดู
Tisiny
รีวิว Fufu Shabu : รีวิวครั้งแรกหลังจากนั่งส่องอย่างเดียว
มือใหม่อยากรีวิวบ้างงงง หลังจากส่องห้องก้นครัวอย่างเดียว เนื่องจากคุณแฟน "อยาก" ไอศครีม Haagen daz ส่วนตัวผมอยากทานชาบู เพราะงั้นเลยช่วยกันส่องชาบูที่มีไอศครีมจนได้ร้านที่ถูกใจมา 1 ร้าน ซึ่
immarch
BufFeast Review : ลุยฝนฝ่าน้ำท่วมเพื่อมากินชาบูในซอยลึกโซนรัชดา "Kokoro Shabu"@สราสินีแมนชั่น ซ.อินทามระ 22
พอดีวันก่อนจะเอาของไปส่งให้เพื่อนแถวรัชดา ซ.17 ก็เลยนัดกันไปกินข้าวสักหน่อย ซึ่งเพื่อนก็ส่งลายแทงร้านมา เป็นร้านบุฟเฟ่ต์แนวชาบู มีชื่อว่า Kokoro Shabu Sushi อยู่ในซ.อินทามระ 22 ทีแรกผมก็ว่าจะเปลี่ยนร้
TheHeatBufFeast
อาหารข้าวกล่องราดแกง: แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลา, ผัดกะเพราหมูเด้ง, ไข่ดาวยางมะตูม
อาหารข้าวกล่องราดแกง: แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลา, ผัดกะเพราหมูเด้ง, ไข่ดาวยางมะตูม
บ้าน6ปริญญา
(CR) รีวิวบุฟเฟ่ต์เนื้อวากิวA5 ร้าน Oranji สาขาสะพานควาย
สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวพันทิป วันนี้เราจะขอรีวิวร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างชาบู ที่มีเนื้อวากิว A5 รวมในบุฟเฟ่ต์ด้วยนะคะ เนื่องจากเราไปเดินเล่นดองกี้มาแล้วเห็นถาดเนื้อA4 A5 ถาดเล็กๆในราคาเกือบพันบาท เลยคุยเล่น
Download_the_Corgi
Fu Fu Taiwanese Shabu งานนี้มีซ้ำแน่นอน
Fu Fu Taiwanese Shabu บ้าไปแล้ว งานนี้มีซ้ำแน่นอน ========= เพื่อนชวนไปกิน ฟู่ฟู่ ชาบูไต้หวัน มา บอกที่นี่มีซุปหม่าล่าอร่อย (ซุปหม่าล่าคือไรวะ เกิดมาเพิ่งเคยกินนี่แหล่ะ) มาถึงก็เดินมาโซนน้ำจ
เลวอยู่เยอะ
<<ไปลองมาแล้ว>> ณ คลองวาฬ บุฟเฟ่อาหารทะเลแบบจัดเต็ม ฉันต้องได้กินจุ้งงงงง
เมื่อคำว่า "ฉันต้องได้กินจุ้งงง" เข้ามาในหัว ก็ค้นหาและเจอร้านนี้ ณ คลองวาฬ อยู่วิภาวดี 20 ที่ร้านมี 2 ราคา 999+ และ 1234+ จขกท. เลือกทานแบบ 999+ ( 1176 net ) ราคารวม
กินหนึ่งจ่ายสอง
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารบุฟเฟ่ต์
ชาบู/สุกี้ยากี้
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] รีวิวเซ็ตแพงสุดร้าน Fufu Shabu 999++ สายเนื้อห้ามพลาดเลยนะ โคตรคุ้ม!
***โควิดยังไม่จบ การ์ดอย่าตกกันนะครับ ทางร้านมีมาตรการป้องกันดี วัดอุณหภูมิก่อนเข้า มีถุงมือให้ใส่เมื่อไปตักอาหาร ถาดอาหารก็มีฝาปิด พนักงานสาขาอารีย์ดีครับ ใส่หน้ากากอนามัยและคอยช่วยเหลือตลอด (ช่วงนี้เปิดถึง 3 ทุ่มนะ)
บอกก่อนว่า fufu shabu เค้าปรับราคาใหม่ เมนูเยอะพรีเมี่ยมขึ้นมาก(รูปป้ายเมนูจากมือถือเพื่อน) พวกเราขอจัดชุดใหญ่สุด FuFu Miracle 999++ (Net. 1,176 บาท) เลือกเพราะคุ้มและเป็นสายเนื้อกัน! มีเนื้อฟู่ฟู่วากิว เนื้อฟู่ฟู่พรีเมียมวากิว สุดพรีเมี่ยมนำเข้าจากออสเตรเลีย หอยเชลล์โฮตาเตะ หอยนางรมเกาหลี กินไม่อั้น 2 ชั่วโมงเต็ม
จริงๆ เราได้ 2 หม้อ เลือกซุปได้ 4 รสชาติ เลือกหม่าล่าคู่ซุปกระดูกหมู และอีกหม้อเลือกพริกไทยดำคู่ต้มยำ แต่ที่เด็ดจัดคือซุปหม่าล่าเหมือนเดิม เครื่องเทศเข้มข้น เป็นสูตรจากไต้หวันแท้ๆ เผ็ด ร้อน ชาสุดๆ
แต่ขอเริ่มเบาๆ ที่เมนูออเดิร์ฟก่อน สั่งมาลองอย่างละ 1 จาน ขอเรียงจากความชอบ
สแกลลอปอบชีส ชีสยืดเค็มๆ มันๆ โปะลงบนเนื้อหอยสดเด้งเข้ากันได้ดีมาก >> เนื้อเต๋าจักพรรดิ ชิ้นพอดีคำ กลิ่นเนื้อเตะจมูก เกรียมนอกแต่ข้างในเป็นเนื้อมีเดียมหน่อยๆ ฉ่ำดี ไม่ค่อยเหนียวนะ >> ปาร์ตี้ทะเลเดือด เผ็ดหม่าล่าดี ได้ของทะเลเยอะ ฟีลเดียวกับพวกกุ้งถัง >> หอยเชลล์สามสหาย อันนี้เฉยๆ จืดไปหน่อย ไม่มีรสโดดเด่น
มาต่อที่เนื้อเลย เลือกเป็นเนื้อวัวชนิดต่างๆ มา บอกเลยว่า มัน! ใหญ่! มาก! ถ่ายรูปออกมาใหญ่เท่ากับฝ่ามือเลยครับ (ถาดแดงคือหมูนะ เอามาลองนิดๆ)
เนื้อวากิวของที่นี่ มีแบบปกติกับพรีเมี่ยม ผมว่าสูสีเจ้าใหญ่ๆ ได้เลยนะ แผ่นใหญ่ลายสวย สไลซ์มาบางพอดี โดนน้ำเดือดให้พอสะดุ้งนิดๆ กินตอนเนื้อติดแดงหน่อยๆ จิ้มกับน้ำจิ้มไข่ข้นสูตรเด็ด บอกเลยมันละลายไปในปาก ไม่เลี่ยนและไม่คาว
มาต่อที่เนื้อแกะ ตอนแรกคิดว่าจะคาว แต่ไม่นะ ไม่เหนียวด้วย แต่มีความเด้งสู้ลิ้น
เนื้อออสเตรเลียก็มี 2 แบบ คือออสใบพายกับออสสันคอ คนชอบเนื้อเยอะใบพาย ชอบนุ่มๆ มันๆ เลือกสันคอ
ถัดมาลูกชิ้นใหม่ ผมยังไม่เคยลองมาก่อน ได้ข่าวนำเข้าจากไต้หวันเลยนะ! เรียงตามความชอบ..
ลูกชิ้นปลาหมึก ได้รสหมึกและเนื้อหมึกกรุบๆ เคี้ยวเพลินมาก
ลูกชิ้นหมูไต้หวัน เด้งดีมาก ไม่แป้งเลย รู้สึกถึงเนื้อหมูที่ผสมกับพวกเครื่องเทศต่างๆ มาอย่างดี
ลูกชิ้นหอยหวาน อันนี้เฉยๆ เค็มไปนิด
ต่อที่หมวดซีฟู้ดจัดเต็มมากกกก ลุย!
กุ้ง
เห้ยนี่ว้าวจริงๆ กับกุ้งอาเจนติน่า(สีส้ม) สั่งเบิ้ลมาหลายรอบอยู่ เนื้อหวานแกะง่าย รสชาติดี แต่แนะให้แกะเปลือกก่อนต้มนะ ลดคาวได้ดี
ส่วนกุ้งลายเสือ เนื้อแน่นเด้งดี ตัวไซส์กลางๆ และกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ มีมันแทรกเยิ้มๆ ด้วย
หอย
หอยโฮตาเตะหรือหอยเชลล์ญี่ปุ่่น อันนี้ติดดาวเลย!! มาต้องสั่ง เนื้อเด้งและนุ่ม มีความหวานฉ่ำของน้ำหอย
หอยนางรม ยอมรับว่าไม่เคยกินแบบต้มมาก่อน(ทางร้านให้ต้มก่อนเพื่อป้องกันเรื่องโควิด) ก็เลยรู้สึกสึกเฉยๆ สดนะครับ แต่อาจสู้เวลากินกับพวกซีฟู้ดน้ำพริกเผาไม่ได้
ปลากะพงชิ้นหนา เนื้อขาว ปกติมาทีไรผมตักแต่แซลมอน แต่ครั้งนี้กะพงเด็ดมาก ดูพรีเมี่ยมขึ้น
ปู อย่างคุ้มบอกเลย!! สด ไม่คาว ลวกแล้วเนื้อยังเป็นก้อนไม่เละ
ทะเลอื่นๆ ก็ยังมีในไลน์อาหารตามเดิม เช่นแซลมอน หมึก แมงกะพรุน
กินเสร็จต้องปิดท้ายด้วยของหวาน ฟู่ฟู่เด่นอยู่แล้วเรื่องไอติมฮาเก้นดาสและมูฟเว่นพิกตักได้ไม่อั้น(พนงตักให้) ดีตามมาตรฐานเหมือนเดิม มีแพนเค้ก พานาคอตต้า ผลไม้ สายไหมแล้วแต่เลือก สุดยอดเหมือนเดิมครับบบ
สรุปคือเซ็ท 999++ เหมาะกับคนที่ชอบเนื้อ ชอบความหลากหลายและควรมากับเพื่อน เพราะได้ลองหลายอย่างให้ครบ ของสดจริง เสิร์ฟไม่อั้น สายเนื้อห้ามพลาดเด็ดขาด!
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้