หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
ก้นครัว
กรีนโซน
กรุงโซล
กล้อง
การ์ตูน
แก็ดเจ็ต
แกลเลอรี่
ไกลบ้าน
จตุจักร
เฉลิมกรุง
เฉลิมไทย
ชานเรือน
ชายคา
ซิลิคอนวัลเลย์
ดิโอลด์สยาม
โต๊ะเครื่องแป้ง
ถนนนักเขียน
บลูแพลนเน็ต
บางขุนพรหม
บางรัก
พรหมชาติ
พันทิป
ภูมิภาค
มาบุญครอง
รวมมิตร
รัชดา
ราชดำเนิน
ไร้สังกัด
ศาลาประชาคม
ศาสนา
ศุภชลาศัย
สยามสแควร์
สวนลุมพินี
สินธร
สีลม
หว้ากอ
ห้องสมุด
หอศิลป์
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ปรึกษาคะ ระหว่าง เครื่องผสมแป้ง KitchenAid กับเครื่องผสมแป้ง Lex ซื้อเครื่องไหนดีคะ
กระทู้คำถาม
อุปกรณ์ทำขนม
เครื่องผสมอาหาร
อุปกรณ์ทำอาหาร
กำลังตัดสินใจซื้ออุปกรณ์ทำขนมใหม่คะ
เมื่อก่อนใช้เครื่องผสมแป้งของ Lex
แต่ขายไปนานแล้ว
ตอนนี้จะกลับมาทำขนมอีกนะคะ
แต่เห็นราคา KitchenAid แล้วไม่ต่างกันมาก
เลยเริ่มสนใจ
ควรซื้อตัวไหนดีคะ
แล้วเตาอบรุ่นไหนดีคะ
ขอบคุณคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สอบถามเรื่องแป้งขนมค่ะ
แป้งข้าวเหนียว เอามาผสมกับอะไร แล้วทำให้แป้งแข็งหรอคะ ถ้าใช้อบ จะทำขนมตัวนึงที่ต้องใช้แป้งข้าวเหนียว นำมาขึ้นรูปเป็นรูปต่างๆ และต้องทำให้มันแข็งตัวแบบแข็งปุ๊กเลย รบกวนช่วยแนะนำได้ไหมคะ
Beusse
ใครเคยกินมะม่วงกวนแบบไม่ผสมแป้งบ้าง รสชาติมันเป็นยังไง
เห็นข่าวนี่แหละ อ่านใต้เม้น เพิ่งรู้ว่า มีทั้งแบบผสมแป้งและไม่ผสม รสชาติ มันต่างกันยังไงครับ
Ter @ AFC
มาชวนทำขนมปังกันครับ
วันนี้มีโอกาสได้ทดลองทำขนมปัง ซึ่งเป็นการทำครั้งแรกเลย ขนมปังนี้ทำจากแป้งข้าวไรย์ และแป้งสเปลท์ 🍞🍞 จะเรียกว่าเป็นขนมปังสุขภาพได้ไหมก็ไม่รู้สินะ 😁😁 แป้งไรย์ 🍞 เป็นแป้งที่ดีต่อสุขภาพที่สุดเพราะมี
จอมโจรขี้อาย
อยากทราบวิธีเลือกเตาอบ กับความรัอน
คืออยากทำเค้กเป็นหลัก อาจจะขนมปังด้วยนิดหน่อย ต้องเลือกเตาความร้อนสูงสุดกี่องศา ต้องมีพัดลมมั้ย ประมาณกี่ลิตร คือเราเคยมีเตา เฮ้าเวิร์ท ขนาดใหญ่มาก 60 ลิตรถ้าจำไม่ผิด ไม่ไหวเคลื่อนย้ายยากมาก ถ้าเอาเล
สมาชิกหมายเลข 7785131
ขอคำแนะนำ จะซื้อเตาอบไฟฟ้า built in รุ่นไหนดี?
ราคาไม่เกิน 20,000 บาทหรือมากกว่านิดหน่อย รุ่นไหน,ยี่ห้อไหนดีคะ? ใช้งานไม่หนัก เน้นทำเค้ก-ขนมปังกินเอง หลักๆอยากได้ฟังก์ชัน เปิดไฟ ---บน อย่างเดียว เปิดไฟ ---ล่าง อย่างเดียว เปิดไฟ ---บน+ล่างพร้
สมาชิกหมายเลข 2948568
มาทำไอติมนมสดโฮมเมดกินดับร้อนกันค่ะ 🍦
2 อาทิตย์ที่ผ่านมาร้อนมากๆ ก็เลยคิดว่าทำไอติมนมสดกินดีกว่า ทำแบบง่ายๆ เพราะส่วนผสมมีติดบ้านอยู่แล้ว ส่วนผสมไอติมนมสด น้ำตาลทรายขาว 100 กรัม - ปริมาณน้ำตาลเท่านี้คือหวานน้อยนะคะ นมสด 800 ml แป้งข
LatteRaspberry
เตาอบ กับ วาล์ว
ควรใช้วาล์ว แรงดันสูง หรือ แรงดันต่ำครับ ถึงจะได้อุณหภูมิ 250+
สมาชิกหมายเลข 6275456
ที่บ้านหนูมีแป้งข้าวเจ้า แป้งข้าวเจ้า แป้งข้าวเหนียว ทำอะไรได้บ้างคะ?
ตามกระทู้คำถามเลยค่ะ ตอนนี้ที่บ้านหนูมีแป้งข้าวเจ้า 500 ก./ข้าวโพด 250 ก./ข้าวเหนียว 150 ก. (แล้วก็มีแป้งมันฯอยู่ประมาณ 50 ก. ค่ะ) ช่วงนี้เรียนออนไลน์อยู่บ้านรู้สึกเบื่อๆ เลยจะลองทำขนมเล่นอยู่บ้
สมาชิกหมายเลข 5870008
KitchenAid กับเครื่องผสมของไทย เลือกอันไหนดี
สวัสดีค่ะ นานๆจะตั้งกรูทู้สักที ^^ คือมีคำถาม ปกติเราทำขนมเค้กขายเป็นอาชีพเสริมคือทำแถบทุกวันค่ะ เราใช้เครื่องตีเล็กขนาด 3 ลิตร (standmix และถอดมาเป็นตีมือได้) บางทีพอมีโอเดอร์เยอะการตีวิปครีมเยอะๆมั
oggnimmik
สร้อยดูดความร้อน
สอบถามผู้รู้ค่ะ ทำไมเราใส่สร้อยเงิน 92.5%แล้วเข้าใกล้ไฟไม่ได้คะ? รวมทั้งความร้อนจากเตาไฟฟ้า เตาอบอาหารด้วยค่ะ อาการคือเวลาเข้าใกล้ไฟสร้อยจะดูดไฟอย่างรวดเร็วและร้อนสูงมากๆจนรีบผละหนีค่ะ ถ้าไม่รีบหนีหรื
สมาชิกหมายเลข 1990844
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อุปกรณ์ทำขนม
เครื่องผสมอาหาร
อุปกรณ์ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ปรึกษาคะ ระหว่าง เครื่องผสมแป้ง KitchenAid กับเครื่องผสมแป้ง Lex ซื้อเครื่องไหนดีคะ
เมื่อก่อนใช้เครื่องผสมแป้งของ Lex
แต่ขายไปนานแล้ว
ตอนนี้จะกลับมาทำขนมอีกนะคะ
แต่เห็นราคา KitchenAid แล้วไม่ต่างกันมาก
เลยเริ่มสนใจ
ควรซื้อตัวไหนดีคะ
แล้วเตาอบรุ่นไหนดีคะ
ขอบคุณคะ