ทำไวน์กระเจี๊ยบกินเองแบบง่ายๆประหยัดไม่ต้องซื้อ

ทำไวน์กระเจี๊ยบกินเองแบบง่ายๆประหยัดไม่ต้องซื้อ
              สวัสดีคะ วันนี้แอดจะพาทุกคนมาทำเครื่องดื่มมึนงง เอ่ย!มึน มึน เอ่ย! ถูกแล้วคะ วันนี้แอดจะพาทุกคนเข้าสวนเก็บกระเจี๊ยบมาทำ "ไวน์กระเจี๊ยบ" สูตรทำเองง่ายๆขั้นตอนไม่ซับซ้อนแน่นอนคะ บอกเลยว่ารสชาติดีเยี่ยมดีเลยทีเดียวคะ ถ้าทุกคนได้ทำไว้ดื่มเองแล้วละก็อาจจะต้อง "กดทรงไม่อยู่ มันเป็นยังไงๆ" แหะๆว่าแล้วไปทำไวน์กระเจี๊ยบกันเลยเด้อ
วัตถุดิบการทำไวน์กระเจี๊ยบ
1.กระเจี๊ยบตากแห้ง
2.น้ำเปล่า
3.น้ำตาลทรายขาว
4.ผงยีสต์(แอดใช้ผงยีสต์ทำขนมนะคะ **เน้นประหยัดคะ)
รับชมวีดีโอการทำไวน์กระเจี๊ยบ คลิกลิ้งค์ข้างล่างจ้า👇👇
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีการทำไวน์กระเจี๊ยบ
นำกระเจี๊ยบตากแห้งไปล้างน้ำทำความสะอาดก่อนนำมาต้ม
นำกระเจี๊ยบที่ล้างแล้วต้มในน้ำเดือด
ต้มกระเจี๊ยบจนได้น้ำสีแดงเข้ม(ความเข้มของสีน้ำแล้วแต่ตามชอบคะ) จากนั้นตักแยกกากกระเจี๊ยบกับน้ำออกจากกัน
เติมน้ำตาลทรายขาวต้มต่อให้น้ำตาลละลาย แล้วพักทิ้งไว้ให้น้ำกระเจี๊ยบอุ่น
เติมยีสต์ในขณะที่น้ำกระเจี๊ยบยังอุ่นอยู่นะคะ แอดใช้ 1 ช้อนโต๊ะคะ
ใช้ตะเกียบคนให้ยีสต์ละลาย
อุดปากขวดด้วยสำลี (แอดใช้สำลีแผ่นเช็ดหน้าในเซเว่นคะ) ทิ้งไว้ 10-14 วัน
เมื่อครบ 10-14 วัน นำขวดมาต้มฆ่าเชื้อก่อนนำไปกรอกใส่ไวน์(ป้องกันการท้องเสียคะ)
กรอกไวน์ใส่ขวด แล้วนำมาต้มในน้ำเดือด 10-20 นาที เป็นการน็อคยีสต์แบบง่ายๆ คือหยุดการทำงานของยีสต์ เพื่อคงรสชาติไวน์ของเราไว้ให้เหมือนเดิมคะ
เสร็จเรียบร้อยคะ "ไวน์กระเจี๊ยบ"  แอดแนะนำให้แช่เย็นก่อนนำมาจิบนี้รสชาติฟินเลยจ้า
💗ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาชมนะคะ💗



แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่