𝗗𝗘𝗟𝗧𝗔 ต้องราคาเท่าไหร่..❓ ตลาดหุ้นไทยจะไป 1,800 ‼️          เราเข้าใจอารมณ์ของนักลงทุนหลายท่านดีนะครับ ว่าตอนนี้คงรู้สึกเหนื่อยกับการเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นไทย ที่ต้องนั่งลุ้นกับหุ้นเพียงแค่ตัวเดียว (ขนาดถูกขังยังลากได้ขนาดนี้) 🤭
 
          อย่างที่พวกเราเคยคาดการณ์กันไว้ว่า DELTA จะเป็นหุ้นที่กำหนดทิศทางตลาดในปีนี้ ดังนั้น ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว เรามาลองคำนวณกันดีกว่า ว่า DELTA ต้องราคาเท่าไหร่ถึงจะพาตลาดหุ้นไทยกลับไป 1,800
 
          ปัจจุบัน หุ้น DELTA มี Market Cap 8.95 แสนล้านบาท คิดเป็น 5.25% ของดัชนี SET ดังนั้น ทุก ๆ การเคลื่อนไหวของเดลต้า 1 บาท จะส่งผลต่อดัชนี SET 0.1123 จุด หากปัจจุบัน SET อยู่ประมาณ 1540 บาท ขาดอีก 260 จุดเท่านั้น
 
         ดังนั้น ถ้าราคา DELTA ขึ้นอีก 260/0.1123 = 2300 บาท หรือเป็น 3000 บาท เราจะได้เห็น SET 1800 จุด โดยที่หุ้นตัวอื่นไม่เปลี่ยนแปลง
 
         หากถ้าใครอยากเห็น SET กลับไปทำให้ New High ได้โดยเร็วที่สุด ก็ช่วย ๆ กันซื้อ DELTA กันนะครับ รับรองใช้เงินไม่กี่ล้านหรอก เพราะตอนนี้หุ้นก็เบาหวิว Bid-Offer ช่องละไม่กี่หมื่นหุ้น
 
        สุดท้ายนี้ เราเข้าใจดีว่า มันมีโอกาสเป็นไปได้แทบต่ำ โดยต้องขออภัยที่จัดทำบทความเชิงเสียดสีนี้ออกมา เพราะเราเองก็ไม่อยากเห็นตลาดถูกคุมด้วยหุ้น(คน)เพียงกลุ่มเดียว และขอเป็นอีก 1 เสียงที่อยากเห็นตลาดหุ้นไทยกลับมาเป็นปกติ ขอบคุณครับ

Credit : https://www.facebook.com/tfexforfuture

ร่วมพูดคุยทิศทางราคาหุ้น&TFEX ได้ที่

Line OpenChat : TFEX For Future  


 
https://line.me/ti/g2/btLW138AZRRYIUeuCe-5GQ

พาพันขอบคุณ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  หุ้น การลงทุน DELTA (หุ้น) TFEX (Thailand Future Exchange) ตลาดหลักทรัพย์
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่