แจกสูตร "หมูสามชั้นคั่วพริกเกลือ" สูตรเด็ด..อร่อยเผ็ดเว่อร์วัง | Best Stir-Fried Pork Belly with Chili and Salt



คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
Subscribe เพื่อดูเมนูอื่นๆ ได้ที่  https://bit.ly/2KHDPwj 

มีพริก, กระเทียม, รากผักชีเท่าไหร่ใส่ไปให้หมด สูตรนี้ถึงเครื่องมาก ตอนผัดนี่กลิ่นหอมเว่อร์วังอลังการ  รสจัดจ้านขนาดนี้ยิ่งมาเจอกับหมูสามชั้นกรอบนอกนุ่มในแล้ว บอกคำเดียวเลยว่า..โอ้วแม่เจ้า..!!!!  

ส่วนผสม 
1. หมูสามชั้น 600 กรัม
2. กระเทียมไทย 1 ถ้วย
3. พริกขี้หนูแดง 10 เม็ด
4. รากผักชี 6 ราก
5. ต้นหอม 4 ต้น
6. เกลือ ครึ่งช้อนโต๊ะ
7. ผงปรุงรสหมู ครึ่งช้อนโต๊ะ
 
วิธีการทำ 
1. หั่นหมูสามชั้นเป็นชิ้น ความหนา 1.5 ซม.
2. สับกระเทียม พริกและรากผักชีให้ละเอียด และซอยต้นหอม
3. ใช้ไฟปานกลาง เอาหมูสามชั้นลงไปผัดในกระทะ ผัดจนน้ำมันหมูออกมาพอประมาณและหมูพอสุกเป็นสีน้ำตาลอ่อน
4. ตักเอาน้ำมันหมูออกมาให้หมด
5. ใส่กระเทียมนสับลงไปผัดให้หอม จากนั้นใส่รากผักชีสับและพริกสับลงไปผัดให้หอม
6. ใส่เกลือและผงปรุงรสหมูลงไป คนให้เข้ากัน
7. ปิดไฟและใส่ต้นหอมซอยลงไป คนให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จ

ลองทำกันแล้วถูกใจหรือไม่ ติชมกันได้เลยนะคร้าบบบบ...ฝาก Tamahan ไว้ในดวงใจและติดตาม Subscribe ช่องด้วยครับ 
 
Youtube    : https://bit.ly/2KHDPwj
Facebook : https://bit.ly/33Eqf7b
Instagram : https://bit.ly/2KTvsl3
Tiktok        :  http://bit.ly/383pXc4
E-mail       : TamahanEasy@gmail.com
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่