Orange Cup Cake คัพเค้กส้ม กับโควิดรอบสอง

ใช่ค่ะ จากสถานการณ์ตอนนี้ ดิฉันเป็นหนึ่งคนที่ต้องยกเลิกทริปเที่ยวที่จองไว้ในช่วงปีใหม่
เลยเป็นที่มาให้เปิดเตาเข้าครัวกับการทำเค้กส้ม หาสูตรเนื้อเค้กแบบไม่ใช้ SP เพราะไม่ได้ซื้อเก็บไว้
ส่วนสูตรซอสส้มนั้น ใช้ของแม่สลิ่ม ที่โด่งดังมายาวนาน แต่ตัวเองมีเพิ่มมะนาวลงไป เพราะชอบรสซอสที่ออกอมเปรี้ยวหน่อยๆ



:: องค์ประกอบเนื้อเค้ก:: 
ไข่แดง 3 ฟอง (ไซต์ L) 
กลิ่นวนิลา 1/4 ช้อนชา 
ไข่ขาว 3 ฟอง 
น้ำตาลทราย 90 กรัม 
แป้งสาลีอเนคประสงค์ 90 กรัม 
น้ำมันพืช 30 กรัม 
นมสด 30 กรัม 

วิธีทำ:
1.ผสมไข่แดงกับกลิ่นวนิลา
2.ตีไข่ขาวกับน้ำตาล โดยแบ่งใส่น้ำตาล 3 ครั้ง ตีจนไข่ขาวตั้งยอด
3.ร่อนแป้งสาลีลงไปผสมให้เข้ากัน
4. ผสมนมสดกับน้ำมันพืชเข้าด้วยกัน แบ่งส่วนผสมแป้งกับไข่มาผสมก่อนนำกลับไปรวมกัน คนให้ทั้งหมดเข้ากันดี
5. ตักใส่ถ้วย cup cake ไล่ฟองอากาศด้วยการกะเทาะถ้วยเล็กน้อย เอาเข้าเตาอบที่ 200 องศา ประมาณ 25 นาที

:: องค์ประกอบซอสส้ม :: 
น้ำส้มแมนดารินซันควิก 50 กรัม 
น้ำเปล่า 350 กรัม 
แป้งกวนไส้ หรือ แป้งข้าวโพด 25 กรัม
(แป้งข้าวโพดจะทำให้ซอสไม่ใสนะคะ แต่ส่วนตัวทำทานเองก็ใช้แป้งข้าวโพดมาตลอดค่ะ)
น้ำตาลทราย 100 กรัม 
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ เนยจืด 20 กรัม

วิธีทำ
1. ผสม น้ำส้ม น้ำเปล่า แป้งกวนไส้ น้ำตาลทราย น้ำมะนาว เข้าด้วยกัน คนให้เข้ากันดี
2. นำไปตั้งไฟ กวนจนซอสเริ่มข้น แล้วยกลง
3. ใส่เนยลงไป คนจนเนยละลายดี แล้วตักราดใส่เค้กที่อบเสร็จแล้ว

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ทิ้งท้ายด้วย สวัสดีปีใหม่ทุกคนนะคะ ขอให้ปี 2021 นี้เป็นปีที่ดีของทุกคนนะคะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่