หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[SR] รีวิว Gondola โรงแรม A-one Bangkok กับบุฟเฟ่ต์แซลมอนและอาหารนานาชาติเริ่มต้นแค่ 599 บาท มา 4 จ่าย 3❗
กระทู้รีวิว
อาหารบุฟเฟ่ต์
บุฟเฟ่ต์โรงแรม
ปลาแซลมอน
อาหารซีฟู้ด
อาหารนานาชาติ
วันนี้เราได้รับการติดต่อจาก PR ของโรงแรม A-one Bangkok ให้เข้ามารีวิวบุฟเฟ่ต์ที่ห้องอาหาร Gondola กำลังจัดเทศกาลพิเศษเสิร์ฟปลาแซลมอนและอาหารนานาชาติสุดคุ้มทานได้ไม่อั้นและไม่จำกัดเวลาทุกมื้อเย็นในวันศุกร์-อาทิตย์ตั้งแต่ 18.00-21.00 น.(3ชั่วโมงเต็ม) เริ่มต้นเพียงคนละ 599 บาท โปรโมชั่นพิเศษมา 2 คนจ่ายแค่ 999 บาท และลดหนักสุดมา 4 จ่ายแค่ 3 คนเท่านั้น เรียกได้ว่ายิ่งพาเพื่อนหรือครอบครัวมาทานด้วยกันเยอะยิ่งถูกลง เด็กอายุต่ำกว่า 5 ขวบทานฟรีส่วนอายุ 5-11 ปีจ่ายคนละ 420 บาท และสำหรับใครที่มีคูปองจากโครงการเราเที่ยวด้วยกันก็สามารถใช้เป็นส่วนลดค่าบุฟเฟ่ต์มื้อนี้ได้อีกด้วย วิธีการเดินทางมาโรงแรมก็ง่ายๆหากมาด้วยรถยนต์ส่วนตัวสามารถจอดรถได้ฟรี แต่ถ้ามาด้วยบริการขนส่งสาธารณะสามารถลงได้หลายสถานีทั้ง MRT สถานีเพชรบุรี Airport Link มะกะสันหรือรามคำแหงจากนั้นเรียกรถมาที่โรงแรมตาม Google Maps ได้อย่างสะดวกสบาย แต่ก็มีข้อควรระวังเล็กน้อยก็คือถนนหน้าโรงแรมเป็นหลุมบ่อยเยอะมากถ้าใครรถโหลดเตี้ยมาบอกเลยว่าไม่รอดนะครับ เข้าประตูล๊อบบี้มาห้องอาหารก็อยู่ที่ชั้น 1 เลย ห้องอาหารกอนโดล่าตกแต่งด้วยพื้นกับเคาท์เตอร์สีดำสลับขาว ส่วนเก้าอี้นั่งเป็นสีดำ-แดงเคลือบด้วยหนังกันน้ำกว้างขวางมีหลายโซนทั้งภายในและภายนอก เดี๋ยวรีวิววันนี้เราจะค่อยๆไล่จากด้านนอกห้องอาหารเข้าไปด้านในจนถึงบนโต๊ะกัน จะมีอาหารอะไรให้เราทานบ้างตามมาดูด้วยกันเลยครับผม
หน้าประตูทางเข้าห้องอาหารด้านขวามือจะพบกับโซนแรกคือเครื่องดื่มมีทั้งที่รวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์คือน้ำอัดลมแต่ที่พิเศษไม่เหมือนกับที่อื่นมี 2 เมนูคือลิ้นจี่ซ่ากับชามะนาวซ่าที่ทางโรงแรมทำขึ้นเอง รสชาติหวานอมเปรี้ยวซ่าถึงใจกดออกมาจากเครื่องใหม่ๆ ส่วนใครเป็นสายแอลกอฮอล์ที่นี่ก็มีให้เลือก 2 ยี่ห้อซื้อ 1 แถม 1 แบบสดราคาคุ้มสุดๆด้วย
หน้าประตูทางเข้าห้องอาหารด้านซ้ายมือจะพบกับโซนติ่มซำ จุดเด่นของที่ห้องอาหารนี้ก็คือมีแม่ครัวคอยปั้นอยู่หลังครัวพร้อมกับนึ่งให้สดๆไม่เหมือนกับหลายโรงแรมที่มักจะทำทิ้งเอาไว้หรือละลายของแช่แข็งมาเสิร์ฟ มีให้เลือกหลากหลายเมนูทั้ง ขนมจีบหมู/ขนมจีบกุ้ง/ซาลาเปาไส้ครีม/ซาลาเปาไส้หมูแดง/ซาลาเปาไส้หมูสับ/กระดูกหมูอบ/สาหร่ายพันหมู/ปลานึ่งซีอิ๊ว/ปอเปี๊ยะทอด/ก๋วยเตี๋ยวหลอดและอีกสารพัดเมนูที่เปลี่ยนไปไม่ซ้ำในแต่ละวัน รสชาติก็ต้องบอกเลยว่าดี/เนื้อแน่นเพราะปั้นมาใหม่ๆ ซอสราดบนสาหร่ายห่อหมู-ก๋วยเตี๋ยวหลอดก็อร่อยเข้มข้นถึงใจดีครับ
เดินเข้ามาในห้องอาหารโซนด้านขวามือจะพบกับขนมหวานมากมายมีให้เลือกตั้งแต่ ตู้กาแฟสดกดได้อัตโนมัติ/เค้กและคุกกี้ที่เรียง-บรรจุอยู่ในขวดโหล/น้ำแข็งใสหวานเย็นใส่ท๊อบปิ้งสไตล์ไทย/ผลไม้สดตามฤดูกาลและไอศครีมที่ห้องอาหารนี้ใช้ยี่ห้อ Mingo ตักเองได้ตามใจไม่ได้เสิร์ฟมาเป็นแบบถ้วยพร้อมทานเหมือนร้านบุฟเฟ่ต์อื่นๆด้านนอก
โซนด้านในห้องอาหารด้านซ้ายมือติดกับประตูทางเข้าเป็นโซนสลัดและขนมปัง ที่มีผักสดต่างๆให้เลือกใส่ลงในชามผสมราดน้ำสลัด 3 สูตรได้แก่ น้ำสลัดค๊อกเทล/น้ำสลัดมายองเนสและน้ำสลัดฝรั่งเศส ส่วนขนมปังก็มีให้เลือกทั้งแบบก้อนและบาร์เก็ตหั่นได้เองและยังมีแครกเกอร์เอาไว้ทานกับเนย-ชีสหรือเมนูอื่นๆภายในห้องอาหารได้ตามใจ
ข้างๆกันเป็นโซน Highlight ของที่ห้องอาหารนี้นั่นก็คือซาชิมิปลาแซลมอนสดๆมาแบบยกทั้งตัวพร้อมหมึกทาโกะ/ปูอัดและยำสาหร่ายญี่ปุ่นเติมได้ไม่อั้น เนื้อแซลมอนสีส้มสดแทรกไขมันคุณภาพสูงถูกใจสาวกปลาสีส้มแน่นอน
นอกจากนี้ยังมีซูชิให้เลือกทานอีกหลากหลายหน้าทั้งซูชิหน้าปูอัด/แคลิฟอร์เนียโรลมากิ/ซูชิหน้าสาหร่ายญี่ปุ่น/ซูชิหน้าไข่ปลาบิน/ซูชิหน้าปลาแซลมอนสดและซูชิหน้าไข่หวานญี่ปุ่น ส่วนอาหารญี่ปุ่นอื่นๆก็มีกุ้งเทมปุระทอดกับผักรวมหลากหลายชนิด/สลัดยำปูอัดสไตล์ไทย/สลัดผลไม้สดและขิงดองเอาไว้ทานคู่กับปลาดิบเพื่อช่วยลดคาวในปาก
Highlight อีกอย่างที่สำคัญก็คือ Seafood On Ice และซีฟู๊ดสดสำหรับนำไปย่างเสิร์ฟร้อนมีอาหารทะเลให้เลือกทานทั้งกุ้งบนน้ำแข็ง-กุ้งสด/หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์บนน้ำแข็ง/เนื้อปลาสดสำหรับย่าง/ปลาหมึกสดตัวใหญ่ไว้ย่างข้างๆวางคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสชาติหวานอมเปรี้ยวหอมกลิ่นพริก-กระเทียมแซ่บสะใจคนชอบทานซีฟู๊ดแน่นอนครับ
ด้านหลัง Seafood On Ice เป็นอาหารอุ่นร้อนพร้อมทานหลากหลายเมนู เริ่มจากไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์/กุ้งทอดราดซอสมะขาม/พะแนงเนื้อเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยและพริกน้ำปลา/ซุปฟักทองข้นๆสไตล์ฝรั่งและซุปใสมิโสะมีกลิ่นหอมปลาคัตสึโอกับสาหร่ายเพิ่มต้นหอมและเต้าหู้นิ่มได้ตามใจ นอกจากนี้ยังมีซุปพิเศษอย่างซุปเห็ดทรัฟเฟิลที่รสชาติอร่อยเข้มข้นไม่แพ้ร้านดังย่านปิ่นเกล้า (แต่กลิ่นตัวแป้งผัดกันเนยจะเด่นกว่านิดหน่อย) แต่ด้วยราคาบุฟเฟ่ต์ที่ถูกกว่ากันเกือบครึ่งแต่ได้ทานเมนูนี้ส่วนตัวถือว่ารับได้ โดยเมนูนี้ต้องสั่งโดยใช้เลขที่โต๊ะให้พนักงานมาเสิร์ฟเท่านั้น
ข้างๆกันเป็นโซนขนมจีนน้ำยาในหม้อดินเผาสไตล์ไทยโบราณมีให้เลือกทาน 3 น้ำยาคือ แกงกะทิน้ำยาเนื้อปลาช่อน/แกงเขียวหวานไก่และแกงกะทิน้ำยาปูรสชาติกลางๆไม่เข้มข้นหรือเผ็ดมาก ใส่เนื้อปลาช่อน/ไก่/เนื้อปูเยอะพอสมควร มาพร้อมเส้นขนมจีนม้วนเป็นคำทานง่ายกับผัดสดๆหลากหลายชนิดยกมาเป็นเรือใหญ่ทานได้แบบสะใจสุดๆ
หมดโซนไลน์อาหารที่ต้องตักเองแล้วที่เหลือก็คือเมนูปรุงสดเสิร์ฟร้อนๆให้ถึงโต๊ะ โดยเราสามารถนำคลิปหนีบที่มีเลขโต๊ะเพื่อสั่งอาหารตามจุดต่างๆในแต่ละตำแหน่งก็จะมีป้ายบอกเมนูที่เสิร์ฟแตกต่างกันออกไป โดยวันนี้ทาง PR เขาได้จัดมาให้เราได้ถ่ายรูปอาหารครบทั้งหมดทุกเมนู จะมีอะไรให้เราทานบ้างนั้นเดี๋ยวกลับไปดูที่โต๊ะกันเลยครับผม
เมนูเด็ดที่ทางห้องอาหารแนะนำได้แก่ราดหน้ายอดผักสูตรเอวันต้นตำรับ เป็นราดหน้าหมูหมักนุ่มเส้นใหญ่เคี้ยวเหนียวหนึบยอดคะน้าหวานกรอบรสชาติออกไปทางเค็มกลมกล่อมหอมกลิ่นกระทะทานง่ายๆ เมนูต่อมาเป็นผัดไทยเส้นจันทร์สูตรโบราณรสชาติเปรี้ยวอมหวานใส่กุ้งสดเนื้อเด้งๆทานกับเส้นจันทร์เหนียวนุ่มได้เพลินๆ จานต่อไปก็เป็นข้าวหน้าเป็ดย่างราดด้วยน้ำซอสหอมกลิ่นเครื่องเทศสไตล์จีนทานกับซีอิ๊วดำปรุงรสเปรี้ยวหวาน/ก้านกวางตุ้งลวก/ขิงดองสีชมพูลงตัวดีครับ เมนูแนะนำอีกจานก็คือข้าวมันไก่ทานคู่กับน้ำจิ้มสไตล์ไทยรสชาติเปรี้ยวน้ำส้มสายชู/เค็มเต้าเจี้ยวหอมขิงเผ็ดพริกสดช่วยตัดเลี่ยนจากไก่และข้าวมันทำให้อร่อยลงตัวมากยิ่งขึ้น โดยรวมก็ถือว่าอร่อยดีครับ
****** เกิน 10,000 ตัวอักษร ขอรีวิวต่อในช่อง Comment นะครับ ******
ชื่อสินค้า:
ห้องอาหาร Gondola โรงแรม A-one Bangkok
คะแนน:
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้
- ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แจกสูตร “ขนมจีนแกงเนื้อ” น้ำแกงเข้มข้น เนื้อเปื่อยนุ่ม หวานมันกะทิ หอมกลิ่นเครื่องเทศ สูตรทำง่ายๆ 🌶️🥩🍲
สวัสดีค่ะทุกคน 😊 วันนี้ จขกท.มีเมนูอาหารไทยที่ทำไม่ยาก แต่รสชาติอร่อยเข้มข้นมากมาฝากกันค่ะ นั่นคือ “แกงกะทิเนื้อใส่มะเขือ” เมนูนี้ถ้าทานกับ ข้าวสวยร้อน ๆ ก็อร่อยมาก แต่วันนี้ จขกท.อยากทาน
เที่ยวสบายสบาย
ร้านโปรด นศ พนง ย่าน ราชภัฏ บางเขน ถูก อร่อย เย็นฉ่ำ
เช้าวิ่งออกกำลังกาย แล้วส่งแฟน_ที่สถานีรถไฟฟ้าหมอชิต แวะซุปเปอร์มาร์เก็ต ช้อปปิ้งสินค้าก่อนกลับบ้าน ซะหน่อย จัดร้านอาหารโปรดยามเงินเดือนใกล้หมดครับ วันนี้มีแต่ขนมจีน ไม่มีข้าวแกง ผักบุฟเฟ่ต์ 40 ม
สมาชิกหมายเลข 4755513
บอสพาชิม : FIN & BONE - A REFINED TASTE OF THE OCEAN (Pattaya, Thailand)
บอสพาชิม : FIN & BONE (Pattaya, Thailand) การกลับมาของ เชฟน็อค (Chef Noc) ในครั้งนี้ทำให้แฟนหายคิดถึงรสมืออันเป็นเอกลักษณ์ โดยอีเวนต์พิเศษ "FIN & BONE" จัดขึ้นท่ามกลางบรรยากาศสุดอ
EatLikeTheBOSS
รีวิวร้าน Kaizen Sushi & Hibachi สาขา อารีย์
วันนี้จะพาไปกินร้าน Kaizen Sushi & Hibachi สาขาอารีย์ค่ะ อยากลองกินร้านนี้เพราะเห็นเพื่อนไปกินซูชิแล้วน่ากินดี การเดินทาง การเดินทางมาร้านนี้ก็สะดวกมากๆ สามารถขึ้น Bts มาลงสถานีอารีย์ ร้านอยู่ใต
สมาชิกหมายเลข 1069199
รีวิวร้าน Yoshi บุฟเฟ่ต์แซลมอนและอาหารญี่ปุ่นสุดคุ้ม ทานได้เกือบ 80 เมนู แต่จ่ายราคาเบาๆแค่ 488 Net.
❗❗❗คำเตือนก่อนอ่านรีวิวนี้ ❗❗❗ "ปัจจุบัน Yoshi เปิดให้บริการเพียง 2 สาขาได้แก่ 1. ลาดกระบัง 2. พระประแดง ส่วนสาขาอื่นๆปิดทำการเซ่นพิษ Covid-19 ไปแล้วจ้า" วันนี้ผมแวะมาหาเพื่อนย่านอุดมสุข เห็
Food Addicts
++Review++ ร้าน Kin Buffet Japanese Buffet & Ramen >>บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น by Let's eat and travel
Let's eat and travel กลับมาพบกันอีกครั้งวันนี้ว่างเว้นจากพาไปเที่ยวเรา เปลี่ยนบรรยากาศพาไปชิมของอร่อยกันบ้างตามประสาคนชอบกินวันนี้พาไปกินบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นที่เมเจอรืรัชโยธิน โซนAvenue ที่ร้าน KIN Ja
DJ.piggypop
รีวิวร้าน Munich BBQ บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยมเสิร์ฟเบียร์ไม่อั้น ราคาเริ่มต้นที่ 399++!
วันนี้เป็นวันพิเศษ เพื่อนผมชวนออกมาฉลองด้วยกันที่ร้านประจำของเขา ร้านนี้อยู่ในโครงการนิฮอนมิชิสุขุมวิท 26 นัดกันไว้ตอน1ทุ่มตรง เจ้าตัวรับรองว่าอร่อยแน่นอน ร้านนี้มีชื่อว่
Food Addicts
รีวิว Yuzuki Izakaya & Sushi Bar สาขาสุรวงศ์ บุฟเฟ่ต์ซูชิไข่หอยเม่น/โอโทโร่ไม่อั้น แต่จ่ายแค่ 1500++
วันนี้ได้รับเชิญจากร้าน Yuzuki Izakaya & Sushi Bar ให้เข้ามารีวิวบุฟเฟ่ต์ซูชิระดับพรีเมี่ยม ราคาคนละ 1,500++ โดยจุดเด่นของที่ร้านนี้คือมีไข่หอยเม่นชั้น
Food Addicts
รีวิวร้าน Neta Grill สาขา Mega Bangna บุฟเฟ่ต์ยากินิคุ/ซีฟู๊ดระดับพรีเมี่ยมราคาเริ่มต้นแค่คนละ 499+!
วันนี้ผมได้รับการรับเชิญจาก PR ของร้าน Neta Grill ให้เข้ามารีวิวบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างยากินิคุ/ซีฟู๊ดและซูชิระดับพรีเมี่ยมของที่ร้านราคาเริ่มต้นคนละ 499++ โดยวันนี้เรามารีวิวกันที่สาขา Mega Bangna เพราะว่าเ
Food Addicts
รีวิวร้าน Tadaima Shabu & Sushi Premium Buffet เสิร์ฟจัดเต็มกว่า 150 รายการ ราคาเริ่มต้นแค่ 499++บาท
ร้าน Tadaima (ทาไดมะ) สำหรับสายกินดุหรือสายบุฟเฟ่ต์ยุคแรกๆน่าจะคุ้นกับแบรนด์นี้สาขาแรกตรง MBK Center ชื่อเสียงไม่ค่อยดีเท่าไหร่และส่วนตัวก็เคยทานแล้วบอกได้เลยว่าแย่ แต่เมื่อไม่นานนี้ลองไปทานบุฟเฟ่ต์ร้
Food Addicts
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารบุฟเฟ่ต์
บุฟเฟ่ต์โรงแรม
ปลาแซลมอน
อาหารซีฟู้ด
อาหารนานาชาติ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 7
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[SR] รีวิว Gondola โรงแรม A-one Bangkok กับบุฟเฟ่ต์แซลมอนและอาหารนานาชาติเริ่มต้นแค่ 599 บาท มา 4 จ่าย 3❗
หน้าประตูทางเข้าห้องอาหารด้านขวามือจะพบกับโซนแรกคือเครื่องดื่มมีทั้งที่รวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์คือน้ำอัดลมแต่ที่พิเศษไม่เหมือนกับที่อื่นมี 2 เมนูคือลิ้นจี่ซ่ากับชามะนาวซ่าที่ทางโรงแรมทำขึ้นเอง รสชาติหวานอมเปรี้ยวซ่าถึงใจกดออกมาจากเครื่องใหม่ๆ ส่วนใครเป็นสายแอลกอฮอล์ที่นี่ก็มีให้เลือก 2 ยี่ห้อซื้อ 1 แถม 1 แบบสดราคาคุ้มสุดๆด้วย
หน้าประตูทางเข้าห้องอาหารด้านซ้ายมือจะพบกับโซนติ่มซำ จุดเด่นของที่ห้องอาหารนี้ก็คือมีแม่ครัวคอยปั้นอยู่หลังครัวพร้อมกับนึ่งให้สดๆไม่เหมือนกับหลายโรงแรมที่มักจะทำทิ้งเอาไว้หรือละลายของแช่แข็งมาเสิร์ฟ มีให้เลือกหลากหลายเมนูทั้ง ขนมจีบหมู/ขนมจีบกุ้ง/ซาลาเปาไส้ครีม/ซาลาเปาไส้หมูแดง/ซาลาเปาไส้หมูสับ/กระดูกหมูอบ/สาหร่ายพันหมู/ปลานึ่งซีอิ๊ว/ปอเปี๊ยะทอด/ก๋วยเตี๋ยวหลอดและอีกสารพัดเมนูที่เปลี่ยนไปไม่ซ้ำในแต่ละวัน รสชาติก็ต้องบอกเลยว่าดี/เนื้อแน่นเพราะปั้นมาใหม่ๆ ซอสราดบนสาหร่ายห่อหมู-ก๋วยเตี๋ยวหลอดก็อร่อยเข้มข้นถึงใจดีครับ
เดินเข้ามาในห้องอาหารโซนด้านขวามือจะพบกับขนมหวานมากมายมีให้เลือกตั้งแต่ ตู้กาแฟสดกดได้อัตโนมัติ/เค้กและคุกกี้ที่เรียง-บรรจุอยู่ในขวดโหล/น้ำแข็งใสหวานเย็นใส่ท๊อบปิ้งสไตล์ไทย/ผลไม้สดตามฤดูกาลและไอศครีมที่ห้องอาหารนี้ใช้ยี่ห้อ Mingo ตักเองได้ตามใจไม่ได้เสิร์ฟมาเป็นแบบถ้วยพร้อมทานเหมือนร้านบุฟเฟ่ต์อื่นๆด้านนอก
โซนด้านในห้องอาหารด้านซ้ายมือติดกับประตูทางเข้าเป็นโซนสลัดและขนมปัง ที่มีผักสดต่างๆให้เลือกใส่ลงในชามผสมราดน้ำสลัด 3 สูตรได้แก่ น้ำสลัดค๊อกเทล/น้ำสลัดมายองเนสและน้ำสลัดฝรั่งเศส ส่วนขนมปังก็มีให้เลือกทั้งแบบก้อนและบาร์เก็ตหั่นได้เองและยังมีแครกเกอร์เอาไว้ทานกับเนย-ชีสหรือเมนูอื่นๆภายในห้องอาหารได้ตามใจ
ข้างๆกันเป็นโซน Highlight ของที่ห้องอาหารนี้นั่นก็คือซาชิมิปลาแซลมอนสดๆมาแบบยกทั้งตัวพร้อมหมึกทาโกะ/ปูอัดและยำสาหร่ายญี่ปุ่นเติมได้ไม่อั้น เนื้อแซลมอนสีส้มสดแทรกไขมันคุณภาพสูงถูกใจสาวกปลาสีส้มแน่นอน
นอกจากนี้ยังมีซูชิให้เลือกทานอีกหลากหลายหน้าทั้งซูชิหน้าปูอัด/แคลิฟอร์เนียโรลมากิ/ซูชิหน้าสาหร่ายญี่ปุ่น/ซูชิหน้าไข่ปลาบิน/ซูชิหน้าปลาแซลมอนสดและซูชิหน้าไข่หวานญี่ปุ่น ส่วนอาหารญี่ปุ่นอื่นๆก็มีกุ้งเทมปุระทอดกับผักรวมหลากหลายชนิด/สลัดยำปูอัดสไตล์ไทย/สลัดผลไม้สดและขิงดองเอาไว้ทานคู่กับปลาดิบเพื่อช่วยลดคาวในปาก
Highlight อีกอย่างที่สำคัญก็คือ Seafood On Ice และซีฟู๊ดสดสำหรับนำไปย่างเสิร์ฟร้อนมีอาหารทะเลให้เลือกทานทั้งกุ้งบนน้ำแข็ง-กุ้งสด/หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์บนน้ำแข็ง/เนื้อปลาสดสำหรับย่าง/ปลาหมึกสดตัวใหญ่ไว้ย่างข้างๆวางคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสชาติหวานอมเปรี้ยวหอมกลิ่นพริก-กระเทียมแซ่บสะใจคนชอบทานซีฟู๊ดแน่นอนครับ
ด้านหลัง Seafood On Ice เป็นอาหารอุ่นร้อนพร้อมทานหลากหลายเมนู เริ่มจากไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์/กุ้งทอดราดซอสมะขาม/พะแนงเนื้อเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยและพริกน้ำปลา/ซุปฟักทองข้นๆสไตล์ฝรั่งและซุปใสมิโสะมีกลิ่นหอมปลาคัตสึโอกับสาหร่ายเพิ่มต้นหอมและเต้าหู้นิ่มได้ตามใจ นอกจากนี้ยังมีซุปพิเศษอย่างซุปเห็ดทรัฟเฟิลที่รสชาติอร่อยเข้มข้นไม่แพ้ร้านดังย่านปิ่นเกล้า (แต่กลิ่นตัวแป้งผัดกันเนยจะเด่นกว่านิดหน่อย) แต่ด้วยราคาบุฟเฟ่ต์ที่ถูกกว่ากันเกือบครึ่งแต่ได้ทานเมนูนี้ส่วนตัวถือว่ารับได้ โดยเมนูนี้ต้องสั่งโดยใช้เลขที่โต๊ะให้พนักงานมาเสิร์ฟเท่านั้น
ข้างๆกันเป็นโซนขนมจีนน้ำยาในหม้อดินเผาสไตล์ไทยโบราณมีให้เลือกทาน 3 น้ำยาคือ แกงกะทิน้ำยาเนื้อปลาช่อน/แกงเขียวหวานไก่และแกงกะทิน้ำยาปูรสชาติกลางๆไม่เข้มข้นหรือเผ็ดมาก ใส่เนื้อปลาช่อน/ไก่/เนื้อปูเยอะพอสมควร มาพร้อมเส้นขนมจีนม้วนเป็นคำทานง่ายกับผัดสดๆหลากหลายชนิดยกมาเป็นเรือใหญ่ทานได้แบบสะใจสุดๆ
หมดโซนไลน์อาหารที่ต้องตักเองแล้วที่เหลือก็คือเมนูปรุงสดเสิร์ฟร้อนๆให้ถึงโต๊ะ โดยเราสามารถนำคลิปหนีบที่มีเลขโต๊ะเพื่อสั่งอาหารตามจุดต่างๆในแต่ละตำแหน่งก็จะมีป้ายบอกเมนูที่เสิร์ฟแตกต่างกันออกไป โดยวันนี้ทาง PR เขาได้จัดมาให้เราได้ถ่ายรูปอาหารครบทั้งหมดทุกเมนู จะมีอะไรให้เราทานบ้างนั้นเดี๋ยวกลับไปดูที่โต๊ะกันเลยครับผม
เมนูเด็ดที่ทางห้องอาหารแนะนำได้แก่ราดหน้ายอดผักสูตรเอวันต้นตำรับ เป็นราดหน้าหมูหมักนุ่มเส้นใหญ่เคี้ยวเหนียวหนึบยอดคะน้าหวานกรอบรสชาติออกไปทางเค็มกลมกล่อมหอมกลิ่นกระทะทานง่ายๆ เมนูต่อมาเป็นผัดไทยเส้นจันทร์สูตรโบราณรสชาติเปรี้ยวอมหวานใส่กุ้งสดเนื้อเด้งๆทานกับเส้นจันทร์เหนียวนุ่มได้เพลินๆ จานต่อไปก็เป็นข้าวหน้าเป็ดย่างราดด้วยน้ำซอสหอมกลิ่นเครื่องเทศสไตล์จีนทานกับซีอิ๊วดำปรุงรสเปรี้ยวหวาน/ก้านกวางตุ้งลวก/ขิงดองสีชมพูลงตัวดีครับ เมนูแนะนำอีกจานก็คือข้าวมันไก่ทานคู่กับน้ำจิ้มสไตล์ไทยรสชาติเปรี้ยวน้ำส้มสายชู/เค็มเต้าเจี้ยวหอมขิงเผ็ดพริกสดช่วยตัดเลี่ยนจากไก่และข้าวมันทำให้อร่อยลงตัวมากยิ่งขึ้น โดยรวมก็ถือว่าอร่อยดีครับ
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น