หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] รีวิวร้าน Yoshi บุฟเฟ่ต์แซลมอนและอาหารญี่ปุ่นสุดคุ้ม ทานได้เกือบ 80 เมนู แต่จ่ายราคาเบาๆแค่ 488 Net.
กระทู้รีวิว
อาหารญี่ปุ่น
อาหารบุฟเฟ่ต์
ปลาแซลมอน
ซูชิ
อาหาร
❗❗❗คำเตือนก่อนอ่านรีวิวนี้ ❗❗❗
"ปัจจุบัน Yoshi เปิดให้บริการเพียง 2 สาขาได้แก่ 1. ลาดกระบัง 2. พระประแดง ส่วนสาขาอื่นๆปิดทำการเซ่นพิษ Covid-19 ไปแล้วจ้า"
วันนี้ผมแวะมาหาเพื่อนย่านอุดมสุข เห็นบอกว่ามีร้านบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่แถวบ้าน ราคาไม่แพงมากนัก อยากให้เข้ามานั่งทานนั่งเม้าท์ด้วยกันหน่อย เลี้ยงไหมล่ะถ้าเลี้ยงก็ไปจ้า ร้านชื่อว่า Yoshi (โยชิ) อยู่ตรงข้ามกับซอยอุดมสุข 39 ถ้ามาด้วยรถส่วนตัวมีที่จอดรถกว้างขวาง เพราะร้านอยู่ในโครงการ The Master มีสำนักงานและร้านอาหารเต็มไปหมด หากมาด้วยบริการขนส่งสาธารณะก็ลง BTS สถานีอุดมสุขแล้วต่อรถเข้ามาอีกหน่อยก็ถึงแล้วจ้า บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นที่นี้ราคาไม่แพงมากแค่คนละ 488.- Net. (ไม่รวมค่าน้ำรีฟีลอีก 30 บาทเป็น 518.- บาทถ้วน) นั่งทานได้ 1.30 ชม.ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่ 11.30 - 21.00 น.บรรยากาศภายเหมือนร้านอาหารญี่ปุ่นที่ดูแพงเลย เฟอร์นิเจอร์รวมถึงพื้นลามิเนตทุกอย่างเป็นไม้ มีการใช้เชือกมาถักเป็นตาข่ายมาประดับแทนฝ้า/ พันรอบเสาหลักไม่เหมือนใคร ตัดด้วยกระเบื้องสีน้ำตาล / ดำ ไฟภายในร้านเป็นสีส้มให้ความรู้สึกหรูกว่าที่จะเป็นร้านบุฟเฟ่ต์ ที่นั่งแบ่งออกเป็น 2 โซนคือตรงหน้าเค้าต์เตอร์บาร์ที่สามารถมองเห็นเชฟทำเมนูต่างๆให้เราทานแบบชัดๆ และโต๊ะเก้าอี้ขนาดใหญ่สำหรับนั่งทาน 2-4 ท่านรอบร้าน เลือกได้ว่าจะนั่งด้านในหรือริมกระจกมองเห็นถนนอุดมสุขหรือด้านใน ซึ่งวันนี้ผมว่าจะเข้ามารีวิวด้วย ถ้านั่งริมหน้าต่างน่าจะควบคุมแสงได้ค่อนข้างยาก สรุปเลือกนั่งด้านในร้านแทนดีกว่าครับ
เมื่อนั่งที่โต๊ะวางสัมภาระต่างๆเรียบร้อยแล้ว เปิดเล่มเมนูบุฟเฟ่ต์ออกมาถือว่ามีให้เลือกค่อนข้างเยอะเกือบ 80 เมนู เน้นหนักไปที่เมนูปลาแซลมอน/มากุโร่/และอาหารญี่ปุ่นอีกเพียบ แต่น่าเสียดายที่วันนี้ปลามากุโร่หมด แต่มีเมนูอื่นๆให้สั่งครบทุกอย่าง ก็ไม่เป็นไรครับเพราะส่วนตัวก็ไม่ค่อยทานอยู่แล้ว (ไม่ค่อยชอบกลิ่นคาวเลือดของเนื้อปลาโอสักเท่าไหร่) เท่าที่สังเกตดูแล้วร้านนี้ถือว่ามีดีกรีไม่ธรรมดานะ เพราะสามารถเปิดร้านได้ถึง 6 สาขา ทั้งลาดกระบัง /พระประแดง/พระราม2/เดอะริชพลาซ่าบางบอน/ศาลายาและสาขาล่าสุดที่อุดมสุข มาเริ่มสั่งอาหารกันเลยครับผม
ตอนนี้เมนูบุฟเฟ่ต์ที่เราสั่งไปทั้งหมดในครัวกำลังทำให้อยู่ โดยวันนี้เรามากัน 4 คน สั่งเครื่องดื่มมาคนละ 1 แก้ว มีให้เลือกทั้งสไปร์ท/โค้ก/น้ำเขียว/ชาเขียวจืดเย็น-ร้อน รีฟีลเติมได้เรื่อยๆในราคาคนละ 30 บาท เมนูแรกมาเสิร์ฟที่โต๊ะแล้วนั่นก็คือ"ปลาแซลมอนราดซอสไข่กุ้ง" เป็นปลาแซลมอนสดพันรอบหน่อไม้ฝรั่งลวกและแตงกวา ราดซอสสไปซี่มาโยผสมไข่กุ้ง เนื้อปลาแซลมอนนุ่มไขมันหอมๆตัดด้วยความกรอบของผักสดและไข่กุ้ง มีความเผ็ดเปรี้ยวจากซอสสไปซี่มาโยจึงทำให้รู้สึกไม่เลี่ยน เป็นเมนูที่ได้หลายสัมผัสในคำเดียวกัน แปปเดียวหมด ทานได้เพลินๆดีครับผม
ต่อกันด้วยซูชิมากิอย่าง"แคลิฟอร์เนียโรล"ซูชิโรลที่ด้านในสอดไส้ด้วยแตงกวา/ไข่หวาน/ปูอัด/สาหร่ายห่อแบบกลับด้าน คลุกลงในไข่กุ้ง (ไข่ปลาบิน) ตัดเป็นคำๆและบีบมายองเนสข้างบนอีกนิดเพื่อเพิ่มรสชาติ รสชาติมาตรฐานแต่ข้าวเหนียวหนึบ รสหวานอมเปรี้ยวนิดๆ เคี้ยวอร่อยดีครับ "แซลมอนโรล" ไส้ด้านในเป็นแบบเดียวกัน แต่เปลี่ยนจากไข่กุ้งกรุบกรอบเป็นเนื้อปลาแซลมอนนุ่มๆแทน กลิ่นหอมของไขมันปลาแซลมอน ก็เข้ากันได้ดีกับโรลซูชิครับผม
สั่งซาชิมิไปค่อนข้างเยอะ ทางร้านเลยจัดรวมมาให้เป็นชามใหญ่ทั้งพระเอกอย่าง"ซาชิมิปลาแซลมอน" ที่ทางแล่มาไม่ติดเนื้อตรงขอบปลาด้านนอกทำให้นุ่มนวลในปากเวลาเคี้ยว แซลมอนที่นี่รสชาติเข้มข้นเนื้อไม่นุ่มละลายในปาก มีความหนึบสู้ฟันนิดๆส่วนตัวแล้วชอบครับผม "ซาชิมิปลาซาบะดอง" มาแบบเป็นครึ่งตัว ดองน้ำส้มมารสเปรี้ยวอมหวานกลิ่นไขมันปลาซาบะเต็มปากเวลาเคี้ยว (แต่สัมผัสปลาค่อนข้างแห้งไปหน่อย) รสชาติโดยรวมถือว่าโอเค ส่วน "ซาชิมิปูอัด" ก็ถือว่าเป็นรสชาติมาตรฐาน ที่ชอบสุดคือ "ซาชิมิท้องปลาแซลมอน" ที่แล่มาติดเนื้อขอบสีขาว มีความกรอบสู้ฟันนิดๆ อีกทั้งยังแทรกมันน้อยทานแล้วไม่รู้สึกว่าเลี่ยนหนักมากแบบร้านอื่นๆ ถือว่าดีงามเลยครับ "หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว" รสชาติหวานกลมกล่อมแต่หัวปลาไม่ค่อยเปื่อย ใครชอบทานแบบเปื่อยๆหน่อยน่าจะผิดหวังครับ
ซูชิรวมทั้งซูชิหน้าไข่กุ้ง/ซูชิหน้ายำสาหร่ายญี่ปุ่น/ซุชิหน้าปลาแซลมอน/ซูชิหน้ากุ้งต้ม/ซูชิหน้าไข่หวาน รสชาติดีตามมาตรฐาน แต่เนื้อปลาแซลมอนในชุดนี้มีการแล่ติดหนังสีขาวมาด้วย ให้สัมผัสกรุบกรอบเวลาเคี้ยวมากกว่า ทานแต่ซูชิและซาชิมิเยอะแล้วรู้สึกค่อนข้างเลี่ยน เลยสั่งเมนู "ยำปลาแซลมอน" มาทานตัดเลี่ยน เนื้อแซลมอนหั่นลูกเต๋าคลุกลงในน้ำยำรสเปรี้ยวเผ็ด หอมกลิ่นตะไคร้/หอมใหญ่/ต้นหอมซอย ช่วยเพิ่มความสดชื่นได้ดีมากเลยทีเดียวครับ
ทานของดิบเยอะเกินไปแล้ว ข้ามมาที่เมนูอาหารญี่ปุ่นพร้อมทานอย่าง "สเต็กเนื้อเทปันยากิ" เป็นสเต็กเนื้อวัวหั่นเต๋าสไตล์ญี่ปุ่น ย่างมาสุกแบบ Medium Rare หอมกลิ่นพริกไทยดำและกระเทียมเจียว ทานคู่กับซอส 3 สูตร (สไปซี่มาโย/ต้นหอม+กระเทียม/ซอสเทปันยากิ) เนื้อวัวนุ่มชุ่มฉ่ำทานกับซอสเปลี่ยนรสชาติไปเรื่อยๆ เคียงกับผัดผักรสหวาน ดูหน้าตาธรรมดาแต่อร่อยเกินคาดครับ อีกเมนูเป็น "โอโคโนมิยากิหรือพิซซ่าญี่ปุ่น" เป็นพิซซ่าชิ้นเล็กที่อัดแน่นไปด้วยผักสดและเนื้อปลาหมึกในทุกคำ ทานกับแป้งนุ่มๆและซอสมาโยรสหวานอมเปรี้ยวหอมกลิ่นสาหร่าย อันนี้ก็อร่อยรสชาติเข้มข้นดีครับ ไม่เหมือนกับหลายๆร้านที่กัดเข้าไปเจอแต่แป้งเละๆ ดีเกินความคาดหมายอีกแล้ว
วกกลับมาที่เมนูของสดอย่าง "ข้าวหน้าปลาแซลมอนดิบ" ที่ทางร้านเลือกใช้เนื้อส่วนท้องของปลาแซลมอนที่มีรสชาติเข้มข้น เนื้อกรุบกรอบเด้งสู้ฟัน ก่อนทานผสมโชยุและวาซาบิละลายให้เข้ากันก่อนราดลงบนข้าวที่มีไข่กุ้งโรยอยู่ด้านบนเล็กน้อย ข้าวสวยที่รองอยู่ด้านล่างเป็นข้าวปรุงรสแบบร้านซูชิ จึงทำให้ข้าวหน้าปลาดิบจานนี้อร่อย ดีกว่าหลายๆร้านที่เคยผ่านมา ที่ใช้ข้าวสวยธรรมดาแทนข้าวปรุงรส ถือว่าโดนใจเลยครับเมนูนี้ เมนูถัดมาเนื้อค่อนข้างแห้งไปหน่อย "ปลาแซลมอนย่างซีอิ๊ว" ปลาแซลมอนชิ้นใหญ่แต่บาง ย่างแห้งๆ ราด้วยซอสซีอิ๊วปรุงรสหวานๆคล้ายเทอริยากิ เสียดายที่จานนี้ย่างมาแบบ Over Cooked ไปหน่อย ถ้าเสิร์ฟชิ้นหนาๆและย่างมาฉ่ำๆ จะดีกว่านี้เยอะเลยครับ
ทานแต่ของนิ่มๆแล้ว มาเพิ่มความกรุบกรอบให้ชีวิตบ้าง เลยสั่งเป็น"เกี๊ยวซ่า"มาทาน ดูจากหน้าตารู้เลยว่าเป็นเกี๊ยวซ่าทำเอง ไม่ได้ซื้อสำเร็จรูปมาทอดให้ทานอย่างแน่นอน ถึงแม้หน้าตาจะไม่ค่อยสวยแต่แป้งกรอบ / หมูสับปรุงรสด้านในถือว่ารสชาติดี ทานกับซอสเกี๊ยวซ่าที่มีความข้นหนืดคล้ายกับซอสเกี๊ยวซ่าในร้าน Shabushi รสเปรี้ยวอมหวานหอมกลิ่นงา ทานได้เพลินๆดีครับ อีกจานคือ "ทาโกะยากิ" เป็นแบบทอดกรอบ ราดซอสรสหวานกลมกล่อมดี ส่วนเนื้อแป้งด้านในเป็นครีมๆ มีหมึกยักษ์ชิ้นใหญ่อยู่ภายใน ถือว่าอร่อยดีครับ เอาไว้ทานแก้เอียนของดิบได้ดีเลยล่ะ
"เบคอนพันหน่อไม้ฝรั่งย่าง" เป็นเบคอนรมควันพันรอบหน่อไม้ฝรั่งลวก และนำไปย่างจนมีสีสันที่สวยงาม โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว รสชาติเค็ม/มัน/หอมกระเทียมเจียว ทานได้เพลินๆครับ ต่อกันด้วย "สปาเก็ตตี้เบคอน" ที่ดูหน้าตาเหมือนสปาเก็ตตี้ซอสครีมหรือคาโบนาร่า ที่ใส่ออริกาโน่ลงไปด้วย รสชาติเลยรู้สึกงงๆนิดหน่อย ถ้าเพิ่มเกลือ /พริกไทยและเอาออริกาโน่ออก จะมีความคล้ายกับสปาเก็ตตี้ซอสครีมข้นๆที่หอมเบคอน ส่วนตัวว่าดีว่าแน่นอนครับ
****** เกิน 10,000 ตัวอักษร ขอรีวิวต่อในช่อง Comment นะครับ ******
ชื่อสินค้า:
ํYoshi Japanese Restaurant Buffet สาขา The Master อุดมสุข
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
[CR] BufFeast Review : ภัตตาคารจีนที่มีบุฟเฟ่ต์ญี่ปุ่น "เล่งหงษ์ ริวโฮ"@พระราม 2 ซอย 45
หยุดยาวล่าสุดนั่งเล่นคอมอยู่ดีๆ ก็มีโฆษณาขึ้นฟีดมาตกเฉย เป็นของร้าน "เล่งหงษ์ ริวโฮ" ร้านอาหารจีนที่เปิดบุฟเฟ่ต์แบบญี่ปุ่นด้วยแถว พระราม 2 ด้วยความที่อยู่ใกล้บ้านแฟน จึงบึ่งไปรับนางแล้วพาไปก
TheHeatBufFeast
🍱เพื่อนชอบร้านอาหารญี่ปุ่น แบบบุฟเฟต์ ร้านไหนกันบ้างคะ?
ส่วนตัวเราชอบที่นี่ “Takumi” @รร. สวิสโฮเตล รัชดาภิเษก ชั้น G ราคาโปร 698฿ เนท มื้อกลางวัน จ_ศ 11:00-14:00 รวมน้ำชาเขียวเย็น_ร้อน รวมของหวานไอศครีมรสชาเขียว/คาราเมล ส่วนตัวชอบที่ ไม่ต้องไ
Lady_Simplicity
บอสพาชิม: ศรีตราด - อาหารไทยแสนละมุนจากชายฝั่งตะวันออก
บอสพาชิม: ศรีตราด - อาหารไทยแสนละมุนจากชายฝั่งตะวันออก รีวิวในวันนี้เราจะพาไปพบกับร้านอาหารไทยที่ผมว่ามีอัตลักษณ์น่าสนใจเลยครับ ร้านอาหารแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 33 ไม่ห่างจากห้างเอ็มควอ
EatLikeTheBOSS
รีวิว ร้านอาหารเปิดใหม่ BINCHO ร้านปลาย่างถ่านสไตล์ญี่ปุ่น เปิดแล้ววันนี้ที่ Mega Bangna
BINCHO ร้านปลาย่างถ่านเปิดใหม่จากญี่ปุ่น Bangkok มีร้านใหม่อีกแล้วค่ะ วันนี้เรามาลอง BINCHO ร้านใหม่ในเครือ MAGURO โดย highlight จะอยู่ที่เตา IRORI เป็นเตาไฟญี่ปุ่นแบบโบราณไว้ใช้ล้อมวงกินข้าว แล้
สมาชิกหมายเลข 1879481
รีวิว เอี่ยวไถ่ สุกี้โบราณ ตำนานความอร่อยกว่า 65 ปี ต้นตำรับสุกี้แต้จิ๋วและอาหารจีนรสเลิศ
เอี่ยวไถ่ สุกี้โบราณ ไม่ใช่แค่ร้านอาหารธรรมดา แต่คือตำนานความอร่อยที่สืบทอดกันมานานกว่า 65 ปี จากร้านสุกี้เล็ก ๆ สู่การเป็นหนึ่งในร้านอาหารจีนและสุกี้โบราณขวัญใจคนไทย ด้วยการขยายสาขามากมายที่ยังคงรักษ
สมาชิกหมายเลข 5822800
ย่างเนื้ออย่างไรให้อร่อย: เคล็ดลับเด็ดตั้งแต่การเลือกเนื้อจนถึงการย่างให้ได้รสชาติระดับเชฟ
การย่างเนื้อให้อร่อยไม่ใช่แค่การวางเนื้อลงบนเตา แต่ต้องใส่ใจตั้งแต่การเลือกเนื้อ การปรุงรส ไปจนถึงรูปแบบการย่างอย่างถูกวิธี หากคุณกำลังมองหาเทคนิคในการย่างเนื้อให้อร่อยละมุนลิ้น Sanook จะพาคุณไปรู้จัก
สมาชิกหมายเลข 5462727
โอนิกิริในเซเว่น??
วันนี้เราซื้อโอนิกิริใรเซเว่นมาค่ะ รสแซลมอนสไปซี่ รสชาติข้าวคือเค็มมาก ให้ใครชิมก็บอกเค็มค่ะ ยังไงได้บ้าง
สมาชิกหมายเลข 8776663
หมึกมหึมา Architeuthis (อาร์คีทิวธีส) อย่านึกว่าเทพเจ้านะ
วันไปเยี่ยมญาติผู้ใหญ่ โซนบางใหญ่ ก็เลยทดสอบเส้นทางใหม่สาย 81 สักหน่อย และจะไปลองเมนูแปลกๆดูบ้าง จากบางใหญ่ ไปร้านนี้ ถือว่าสะดวกทีเดียว วิ่งแป๊ปเดียวก็ถึง แต่ขับไปก็ลุ้นไป จะโดนใบสั่งไหมนะ ตั้งป้าย
กังหันฟ้าขาว
เรือโป๊ะ Seafood โดยแสนสมบูรณ์ @ ซอยศรีนครินทร์ 56 เขตประเวศ จังหวัดกรุงเทพมหานคร
พามาทานอาหารทะเลที่ร้านเรือโป๊ะ Seafood โดยแสนสมบูรณ์ เป็น 1 ในร้านซีฟู๊ดดังย่านอุดมสุข ร้านตั้งอยู่ที่ ซอยศรีนครินทร์ 56 (ใกล้ 4 แยกอุดมสุข) แขวงหนองบอน เขตประเวศ จังหวัดกรุง
Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
สายปลาแซลม่อน+สายแซ่บน่าจะชอบนะ เอาเมนูและวิธีทำจากเชฟมาฝากก
สวัสดีค่ะ เราได้เข้าร่วมกิจกรรมเวิร์คช็อปที่ GO WHOLESALE ได้สูตรมา เลยเอามาแบ่งปันค่ะ เมนูนี้ชื่อ " ปลาแซลม่อนย่างเสริฟกับยำส้มโอ " วิธีทำก็ตามนี้เลยย 👇🏻👇🏻👇🏻 ก่อนอื่นแซลม่อนย่างก็ต้องมีแซ
สมาชิกหมายเลข 8649811
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารญี่ปุ่น
อาหารบุฟเฟ่ต์
ปลาแซลมอน
ซูชิ
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1.6 พัน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] รีวิวร้าน Yoshi บุฟเฟ่ต์แซลมอนและอาหารญี่ปุ่นสุดคุ้ม ทานได้เกือบ 80 เมนู แต่จ่ายราคาเบาๆแค่ 488 Net.
เมื่อนั่งที่โต๊ะวางสัมภาระต่างๆเรียบร้อยแล้ว เปิดเล่มเมนูบุฟเฟ่ต์ออกมาถือว่ามีให้เลือกค่อนข้างเยอะเกือบ 80 เมนู เน้นหนักไปที่เมนูปลาแซลมอน/มากุโร่/และอาหารญี่ปุ่นอีกเพียบ แต่น่าเสียดายที่วันนี้ปลามากุโร่หมด แต่มีเมนูอื่นๆให้สั่งครบทุกอย่าง ก็ไม่เป็นไรครับเพราะส่วนตัวก็ไม่ค่อยทานอยู่แล้ว (ไม่ค่อยชอบกลิ่นคาวเลือดของเนื้อปลาโอสักเท่าไหร่) เท่าที่สังเกตดูแล้วร้านนี้ถือว่ามีดีกรีไม่ธรรมดานะ เพราะสามารถเปิดร้านได้ถึง 6 สาขา ทั้งลาดกระบัง /พระประแดง/พระราม2/เดอะริชพลาซ่าบางบอน/ศาลายาและสาขาล่าสุดที่อุดมสุข มาเริ่มสั่งอาหารกันเลยครับผม
ตอนนี้เมนูบุฟเฟ่ต์ที่เราสั่งไปทั้งหมดในครัวกำลังทำให้อยู่ โดยวันนี้เรามากัน 4 คน สั่งเครื่องดื่มมาคนละ 1 แก้ว มีให้เลือกทั้งสไปร์ท/โค้ก/น้ำเขียว/ชาเขียวจืดเย็น-ร้อน รีฟีลเติมได้เรื่อยๆในราคาคนละ 30 บาท เมนูแรกมาเสิร์ฟที่โต๊ะแล้วนั่นก็คือ"ปลาแซลมอนราดซอสไข่กุ้ง" เป็นปลาแซลมอนสดพันรอบหน่อไม้ฝรั่งลวกและแตงกวา ราดซอสสไปซี่มาโยผสมไข่กุ้ง เนื้อปลาแซลมอนนุ่มไขมันหอมๆตัดด้วยความกรอบของผักสดและไข่กุ้ง มีความเผ็ดเปรี้ยวจากซอสสไปซี่มาโยจึงทำให้รู้สึกไม่เลี่ยน เป็นเมนูที่ได้หลายสัมผัสในคำเดียวกัน แปปเดียวหมด ทานได้เพลินๆดีครับผม
ต่อกันด้วยซูชิมากิอย่าง"แคลิฟอร์เนียโรล"ซูชิโรลที่ด้านในสอดไส้ด้วยแตงกวา/ไข่หวาน/ปูอัด/สาหร่ายห่อแบบกลับด้าน คลุกลงในไข่กุ้ง (ไข่ปลาบิน) ตัดเป็นคำๆและบีบมายองเนสข้างบนอีกนิดเพื่อเพิ่มรสชาติ รสชาติมาตรฐานแต่ข้าวเหนียวหนึบ รสหวานอมเปรี้ยวนิดๆ เคี้ยวอร่อยดีครับ "แซลมอนโรล" ไส้ด้านในเป็นแบบเดียวกัน แต่เปลี่ยนจากไข่กุ้งกรุบกรอบเป็นเนื้อปลาแซลมอนนุ่มๆแทน กลิ่นหอมของไขมันปลาแซลมอน ก็เข้ากันได้ดีกับโรลซูชิครับผม
สั่งซาชิมิไปค่อนข้างเยอะ ทางร้านเลยจัดรวมมาให้เป็นชามใหญ่ทั้งพระเอกอย่าง"ซาชิมิปลาแซลมอน" ที่ทางแล่มาไม่ติดเนื้อตรงขอบปลาด้านนอกทำให้นุ่มนวลในปากเวลาเคี้ยว แซลมอนที่นี่รสชาติเข้มข้นเนื้อไม่นุ่มละลายในปาก มีความหนึบสู้ฟันนิดๆส่วนตัวแล้วชอบครับผม "ซาชิมิปลาซาบะดอง" มาแบบเป็นครึ่งตัว ดองน้ำส้มมารสเปรี้ยวอมหวานกลิ่นไขมันปลาซาบะเต็มปากเวลาเคี้ยว (แต่สัมผัสปลาค่อนข้างแห้งไปหน่อย) รสชาติโดยรวมถือว่าโอเค ส่วน "ซาชิมิปูอัด" ก็ถือว่าเป็นรสชาติมาตรฐาน ที่ชอบสุดคือ "ซาชิมิท้องปลาแซลมอน" ที่แล่มาติดเนื้อขอบสีขาว มีความกรอบสู้ฟันนิดๆ อีกทั้งยังแทรกมันน้อยทานแล้วไม่รู้สึกว่าเลี่ยนหนักมากแบบร้านอื่นๆ ถือว่าดีงามเลยครับ "หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว" รสชาติหวานกลมกล่อมแต่หัวปลาไม่ค่อยเปื่อย ใครชอบทานแบบเปื่อยๆหน่อยน่าจะผิดหวังครับ
ซูชิรวมทั้งซูชิหน้าไข่กุ้ง/ซูชิหน้ายำสาหร่ายญี่ปุ่น/ซุชิหน้าปลาแซลมอน/ซูชิหน้ากุ้งต้ม/ซูชิหน้าไข่หวาน รสชาติดีตามมาตรฐาน แต่เนื้อปลาแซลมอนในชุดนี้มีการแล่ติดหนังสีขาวมาด้วย ให้สัมผัสกรุบกรอบเวลาเคี้ยวมากกว่า ทานแต่ซูชิและซาชิมิเยอะแล้วรู้สึกค่อนข้างเลี่ยน เลยสั่งเมนู "ยำปลาแซลมอน" มาทานตัดเลี่ยน เนื้อแซลมอนหั่นลูกเต๋าคลุกลงในน้ำยำรสเปรี้ยวเผ็ด หอมกลิ่นตะไคร้/หอมใหญ่/ต้นหอมซอย ช่วยเพิ่มความสดชื่นได้ดีมากเลยทีเดียวครับ
ทานของดิบเยอะเกินไปแล้ว ข้ามมาที่เมนูอาหารญี่ปุ่นพร้อมทานอย่าง "สเต็กเนื้อเทปันยากิ" เป็นสเต็กเนื้อวัวหั่นเต๋าสไตล์ญี่ปุ่น ย่างมาสุกแบบ Medium Rare หอมกลิ่นพริกไทยดำและกระเทียมเจียว ทานคู่กับซอส 3 สูตร (สไปซี่มาโย/ต้นหอม+กระเทียม/ซอสเทปันยากิ) เนื้อวัวนุ่มชุ่มฉ่ำทานกับซอสเปลี่ยนรสชาติไปเรื่อยๆ เคียงกับผัดผักรสหวาน ดูหน้าตาธรรมดาแต่อร่อยเกินคาดครับ อีกเมนูเป็น "โอโคโนมิยากิหรือพิซซ่าญี่ปุ่น" เป็นพิซซ่าชิ้นเล็กที่อัดแน่นไปด้วยผักสดและเนื้อปลาหมึกในทุกคำ ทานกับแป้งนุ่มๆและซอสมาโยรสหวานอมเปรี้ยวหอมกลิ่นสาหร่าย อันนี้ก็อร่อยรสชาติเข้มข้นดีครับ ไม่เหมือนกับหลายๆร้านที่กัดเข้าไปเจอแต่แป้งเละๆ ดีเกินความคาดหมายอีกแล้ว
วกกลับมาที่เมนูของสดอย่าง "ข้าวหน้าปลาแซลมอนดิบ" ที่ทางร้านเลือกใช้เนื้อส่วนท้องของปลาแซลมอนที่มีรสชาติเข้มข้น เนื้อกรุบกรอบเด้งสู้ฟัน ก่อนทานผสมโชยุและวาซาบิละลายให้เข้ากันก่อนราดลงบนข้าวที่มีไข่กุ้งโรยอยู่ด้านบนเล็กน้อย ข้าวสวยที่รองอยู่ด้านล่างเป็นข้าวปรุงรสแบบร้านซูชิ จึงทำให้ข้าวหน้าปลาดิบจานนี้อร่อย ดีกว่าหลายๆร้านที่เคยผ่านมา ที่ใช้ข้าวสวยธรรมดาแทนข้าวปรุงรส ถือว่าโดนใจเลยครับเมนูนี้ เมนูถัดมาเนื้อค่อนข้างแห้งไปหน่อย "ปลาแซลมอนย่างซีอิ๊ว" ปลาแซลมอนชิ้นใหญ่แต่บาง ย่างแห้งๆ ราด้วยซอสซีอิ๊วปรุงรสหวานๆคล้ายเทอริยากิ เสียดายที่จานนี้ย่างมาแบบ Over Cooked ไปหน่อย ถ้าเสิร์ฟชิ้นหนาๆและย่างมาฉ่ำๆ จะดีกว่านี้เยอะเลยครับ
ทานแต่ของนิ่มๆแล้ว มาเพิ่มความกรุบกรอบให้ชีวิตบ้าง เลยสั่งเป็น"เกี๊ยวซ่า"มาทาน ดูจากหน้าตารู้เลยว่าเป็นเกี๊ยวซ่าทำเอง ไม่ได้ซื้อสำเร็จรูปมาทอดให้ทานอย่างแน่นอน ถึงแม้หน้าตาจะไม่ค่อยสวยแต่แป้งกรอบ / หมูสับปรุงรสด้านในถือว่ารสชาติดี ทานกับซอสเกี๊ยวซ่าที่มีความข้นหนืดคล้ายกับซอสเกี๊ยวซ่าในร้าน Shabushi รสเปรี้ยวอมหวานหอมกลิ่นงา ทานได้เพลินๆดีครับ อีกจานคือ "ทาโกะยากิ" เป็นแบบทอดกรอบ ราดซอสรสหวานกลมกล่อมดี ส่วนเนื้อแป้งด้านในเป็นครีมๆ มีหมึกยักษ์ชิ้นใหญ่อยู่ภายใน ถือว่าอร่อยดีครับ เอาไว้ทานแก้เอียนของดิบได้ดีเลยล่ะ
"เบคอนพันหน่อไม้ฝรั่งย่าง" เป็นเบคอนรมควันพันรอบหน่อไม้ฝรั่งลวก และนำไปย่างจนมีสีสันที่สวยงาม โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว รสชาติเค็ม/มัน/หอมกระเทียมเจียว ทานได้เพลินๆครับ ต่อกันด้วย "สปาเก็ตตี้เบคอน" ที่ดูหน้าตาเหมือนสปาเก็ตตี้ซอสครีมหรือคาโบนาร่า ที่ใส่ออริกาโน่ลงไปด้วย รสชาติเลยรู้สึกงงๆนิดหน่อย ถ้าเพิ่มเกลือ /พริกไทยและเอาออริกาโน่ออก จะมีความคล้ายกับสปาเก็ตตี้ซอสครีมข้นๆที่หอมเบคอน ส่วนตัวว่าดีว่าแน่นอนครับ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น