น้ำยากะทิปลากระป๋องใส่หมึกบั้งสับปะรด สูตรเกรียนๆ ทำง่ายไม่แคร์ต้นตำรับ


วันนี้เราทำขนมจีนน้ำยากะทิกินกันดีกว่าครับ
สูตรที่จะทำนี้ ทำง่ายมากๆ
ปลาเราก็ใช้ปลากระป๋อง กะทิก็ใช้กะทิกล่อง หมึกเราก็ซื้อแบบแช่แข็งมาทำ
ไม่รอช้าดีกว่า ไปดูส่วนผสมและวิธีการทำกันเลยดีกว่าครับ
เพี้ยนปูเสื่อรอเพี้ยนปูเสื่อรอเพี้ยนปูเสื่อรอเพี้ยนปูเสื่อรอ


-ส่วนผสม
1. หมึกบั้งสับปะรด 400 กรัม
2. ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง ผมใช้ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ
3. กะทิ 250 มล. วันนี้ผมใช้เป็นกะทิกล่อง
4. พริกแกงเผ็ดละเอียด 40 กรัม
5. กระชาย 70 กรัม
6. ผงปรุงรส 2 ช้อนชา
7. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำสะอาด 180 มล.
** สูตรน้ำยากะทินี้สำหรับกินกับขนมจีน 1 กิโลกรัมนะครับ **

เพี้ยนแว๊นเพี้ยนแว๊นเพี้ยนแว๊น

เรามาดูวิธีการทำกันเลยดีกว่า
1. นำกระชายที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ไปตำจนละเอียด
แล้วใส่พริกแกงลงไปในครก บี้ๆ จนเข้ากันกับกระชาย


2. นำปลาซาร์ดีนกระป๋องใส่ลงไปในครก (ใส่น้ำซอสมะเขือเทศที่อยู่ในปลากระป๋องลงไปด้วยนะครับ) แล้วตำๆ บี้ๆ จนผสมเข้ากัน
ต่อจากนั้นก็ตั้งกระทะใส่กะทิและใส่พริกแกงที่เราตำลงไปในกระทะ !!!!** เปิดไฟอ่อนนะครับเพื่อไม่ให้กะทิแตกมัน **!!!!


3. พอคนพริกแกงกับกะทิจนเข้ากันดีแล้ว ให้ใส่หมึกบั้งสับปะรดลงไป รอหมึกสุกก็ใส่น้ำสะอาดเพิ่มลงไป ตามด้วยน้ำตาลปี๊บ


4. ใส่ผงปรุงรส น้ำปลา แล้วก็คนให้เข้ากัน รอเดือดก็นำไปราดขนมจีนแล้วทานได้เลยครับ


นี่คือหน้าตาของขนมจีนน้ำยากะทิปลากระป๋องใส่หมึกบั้งสับปะรด น่ากินมากๆ เลยครับบบบ

เดี๋ยวผมขอตัวไปทานก่อนนะครับ อิอิ

ช่วยเป็นกำลังใจให้พวกเราโดยการดูคลิปและกดติดตามด้วยนะครับ
ขอบพระคุณมากครับ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่