ขนมจีนน้ำเงี้ยวขั้วตับหมู



ไปเยือนเชียงราย เมืองแห่งน้ำเงี้ยว ขากลับซื้อพริกแกงน้ำเงี้ยวจากป้านวลที่กาดหลวง พร้อมกับ ดอกงิ้ว เอามาทำ ขนมจีนน้ำเงี้ยวขั้วตับหมู ทาน

ขั้วตับหมู 1.5 กก. ดอกงิ้ว เลือดไก่ และ มะเขือเทศ


เอาพริกแกง 200 กรัม พร้อมน้ำซุปกระดูกหมู ใส่ในหม้อ กวนให้เข้ากัน
 

พอน้ำแกงเดือด ใส่ขั้วตับหมูลงไป พอแกงเดือด หรี่ไฟ ต้มไป 30 นาที ขั้วตับหมูเริ่มเปื่อย 


ใส่ ดอกงิ้ว เลือดไก่ และ มะเขือเทศลงไป ปรุงรสเค็มด้วยเกลือ
 
 
เครื่องเคียง


 
 
 สวัสดี

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่